ผู้เขียน หัวข้อ: รวมที่เที่ยวประเทศเปรู ดินแดนที่วัฒนธรรมโบราณ  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 14, 2019, 04:45:53 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1973
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาชู ปิกชู (Machu Picchu)
ที่เที่ยวแรกที่ทุกคนจึงควรนึกถึงเมื่อกล่าวถึงประเทศเปรูก็คือมาชู ปิกยก 1 ใน 7 สิ่งอัศจรรย์ของโลกสมัยใหม่ มาชู ปิกชูเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่บนยอดเทือกเขาสูงตามเทือกเขาแอนดีส ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสูญหายแห่งอินค้างด้วยเหตุว่าเคยหายสูญไปในตอนศตวรรษที่ 16 แล้วก็เพิ่งจะมีการศึกษาค้นพบใหม่อีกครั้งในปี ค.ศ.1911 นี้เอง ในสมัยก่อนเป็นเมืองที่พักอาศัยของชาวอินติดอยู่ มีอีกทั้งพื้นที่ทำไร่และก็ศูนย์กลางทางศาสนพิธีการ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะเหลือเพียงซากแม้กระนั้นก็ยังสามารถสัมผัสได้ถึงความสมบูรณ์ในอดีตกาล และหากว่าสหายๆไปเที่ยวที่นี่ นอกจากจะได้เห็นร่องรอยทางด้านวัฒนธรรมอันสวยแล้ว ยังจะได้เห็นวิวทัศนียภาพรอบๆ แถมยังมีตัวอัลปากาแล้วก็ลามะมาเดินเที่ยวรอคอยต้อนรับเพื่อนพ้องๆอีกด้วย

เทือกเขารุ้งโอชอนกาเต (Ausangate)
เทือกเขาสายรุ้งแห่งเทือกเขาแอนดีส อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่หากไปประเทศเปรูแล้วจำเป็นต้องแวะไปให้ได้ ภูเขารุ้งกินน้ำนั้นเกิดขึ้นตามธรรมชาติจากธาตุแล้วก็ทรายแดงที่สะสม กระตุ้นให้เกิดเป็นเทือกเขาที่มีหลายสีสันไล่เรียงเฉดกันไปเหมือนรุ้งนั่นเอง การเดินทางไปนั้นบางทีอาจยากสักนิดเพราะว่าไม่มีรถยนต์เข้าไปถึง ทำให้จำต้องอาศัยการเดินหรือขี่ม้าขึ้นไป แต่รับรองว่าระหว่างทางเดินก็สวยไม่แพ้รอบๆภูเขารุ้งกินน้ำเลย สำหรับเพื่อนๆที่จะไปเทือกเขารุ้ง ก่อนไปเดินขึ้นไปบนบางทีอาจต้องมีการจัดเตรียมกันสักนิดสักหน่อยเพราะเหตุว่าภูเขารุ้งกินน้ำตั้งอยู่ที่ความสูงกว่า 5,000 เมตรจากน้ำทะเล อากาศจึงบางเบา อาจทำให้เหนื่อยง่ายรวมทั้งหายใจลำบาก จำเป็นต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนไป

หาดสีแดงแห่งขว้างราคัส (Red Beach, Paracas)
ชายหาดสีแดงที่นี้ตั้งอยู่ในเขตรักษาแห่งชาติขว้างราคัส เขตรักษาทางทะเลที่โบราณที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศเปรู ซึ่งตั้งอยู่ตามแนวแหลมปาราคัส ที่นี่รักษาอีกทั้งธรรมชาติและก็วัฒนธรรมของชนเผ่าประจำถิ่นประเทศเปรูไว้ เพื่อนๆที่ไปเที่ยวจะได้พบกับสัตว์ป่าและก็นกพื้นบ้านนานัปการสายพันธุ์ ดังเช่น นกขว้างราคัส ฯลฯ ส่วนไฮไลท์ของเขตอนุรักษ์ที่นี้ก็คือหาดสีแดง ซึ่งเป็นหาดที่เกิดขึ้นมาจากการกัดกร่อนของหน้าผาบริเวณริมหาดจนกระทั่งแปลงเป็นชายทะเลสีแดงดูงามแปลกตานั่นเอง

เส้นที่นาซค้าง (Nazca Lines)
สิ่งอัศจรรย์อีกอย่างที่เพื่อนๆห้ามพลาดคือเส้นที่นาซค้างซึ่งมีสาเหตุมาจากการตักเอาหินรอบๆผิวโลกออกไปทำให้มองเห็นผิวชั้นในในอดีตกาลผู้คนต่างพูดว่าเส้นนี้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการสรรค์สร้างโดยมนุษย์ดาวอื่น แต่แท้จริงแล้วสร้างขึ้นโดยกสิกรซคาที่เคยอาศัยอยู่รอบๆนี้นั่นเอง เส้นที่นาซคานั้นมีรูปร่างนานับประการ มีทั้งรูปร่างสัตว์ รูปร่างมนุษย์ ที่เส้นยังสามารถคงอยู่ได้ถึงปัจจุบันเพราะว่าบริเวณนี้ถูกปกคลุมด้วยหินสีแดง อากาศก็ค่อนข้างจะแห้งแล้ง ฝนไม่ตก ก็เลยไม่ได้รับผลพวงจากลักษณะอากาศมากนักการไปชมนั้นถ้าต้องการจะเห็นกันชัดๆจำต้องนั่งเรือบินขึ้นไปชม มีทัวร์จำนวนมากที่สามารถพาเพื่อนฝูงๆขึ้นไปดูได้ในราคาถูกเลย ยืนยันว่าคุ้มค่าแน่ๆ

ลิมา (Lima)
ไปเที่ยวดูสิ่งอัศจรรย์กันมาแล้ว ทดลองกลับมาเมืองหลวงของประเทศเปรูอย่างลิมากันบ้าง ลิมานั้นเป็นเมืองหลวงที่ถูกรุมล้อมโดยซอกเขา แถมยังมีแนวริมฝั่งติดกับห้วงมหาสมุทรแปซิฟิคอีกด้วย สถานที่เที่ยวน่าดึงดูดก็มีมาก ทั้งจตุรัสซาน มาร์ติน (Plaza de San Martin) จตุรัสมายอร์ (Plaza Mayor) ที่มีลานกว้างล้อมตึก เป็นที่ตั้งของรัฐสภารวมทั้งราชสำนัก ส่วนโบสถ์สวยๆก็มีมากมายก่ายกองด้วยเหมือนกัน อีกทั้งโบสถ์สไตล์บาโรกอย่างโบสถ์ซานฟรานซิสโก (Monastery of San Francisco) หรือจะเป็นโบสถ์ที่มีประวัติภูมิหลังอันยาวนานอย่างโบสถ์ซานโต โดมิงโก(Monastery of Santo Domingo) ก็ไม่ควรพลาด ท้ายที่สุดตกเย็นอย่าพลาดการไปเดินเที่ยวริมริมตลิ่งที่ลาร์โคมาร์ (Larcomar) ที่มีทั้งยังห้องอาหารอร่อยๆและก็ความเพลิดเพลินอีกเยอะมากให้เลือกไปบันเทิงใจกัน

กุสโก (Cusco)
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจรู้จักกุสโกในฐานะเมืองที่เป็นประตูสู่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเปรูอย่างมายก ปิกยกและภูเขารุ้งกินน้ำ แต่ว่าทราบหรือไม่ว่าโดยความเป็นจริงแล้วกุสโกนั้นก็เป็นเมืองสำคัญเนื่องจากว่าเคยเป็นเมืองหลวงแห่งจักรวรรดิอินติดอยู่ แถมยังเป็นแหล่งวัฒนธรรมชนเผ่าพื้นเมืองเปรูที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย ทำให้ในปี พ.ศ.2526 เมืองกุสโกได้รับการประกาศจากองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม ตัวอาคารบ้านช่องในกุสโกมีสีส้มสวย สถานที่ท่องเที่ยวน่าดึงดูดในกุสโกก็มีเยอะมาก เป็นต้นว่าสี่เหลี่ยมจัตุรัสอาร์มาส (Plaza de Armas) อันมีชีวิตชีวา และตลาดกุสโกซานเปโดร (Cusco San Pedro) ที่เต็มไปด้วยของท้องถิ่นประเทศเปรู เป็นต้น

อาเรกีปา (Arequipa)
เมืองท้ายที่สุดในเปรูที่ต้องการจะชี้แนะให้ท่องเที่ยวกันนั้นมีชื่อว่าอาเรกีขว้าง เป็นเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา มีจุดเด่นคือภูเขาไฟมิสติเตียน (Misti) ซึ่งสามารถมองเห็นได้แน่ชัดจากทุกมุมเมือง อาเรกีขว้างมีชื่อเรียกเล่นๆอีกชื่อว่าเมืองสีขาว ด้วยเหตุว่าหินที่เอามาผลิตเมืองนั้นมาจากหินภูเขาไฟสีขาวนั่นเอง ยิ่งกว่านั้นบางส่วนของเมืองยังมีการตกแต่งด้วยสีจัดจ้านเหมาะกับการไปถ่ายภาพสุดๆสถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปอาเรกีปาก็คงจะไม่พ้นการไปชมภูเขาไฟมิสตำหนิ นอกจากนี้ยังสามารถท่องเที่ยวดูบริเวณเขตประวัติศาสตร์ของเมืองอาเรกีปาที่ได้รับการขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลกได้ด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : taigame360

ขอบคุณบทความจาก : http://taigame360.com/ออนไลน์-gclub-กฎหมาย/

Tags : http://taigame360.com,taigame360.com