ผู้เขียน หัวข้อ: สถานที่เที่ยว ในฝัน ซานโตรินี Santorini กรีซ งามตะลึง  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 09:03:02 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2052
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

Santorini เป็นสถานที่เที่ยวที่แสนจะดึงดูดใจนักเดินทางจากทั้งโลก กลุ่มอาคารสีขาว ทรงแปลกตาที่ตั้งลดหลั่นกันตามตีนเขาสูงชัน รวมทั้งโบสถ์แสนสวยที่มียอดโดมสีฟ้าสดใสเป็นเสมือนสัยลักษณ์ของที่นี่ ทำให้ใครๆก็อยากมาพักในเมืองแสนสวยนี้ดูสักครั้ง

ซานโตรินี ( Santorini, Greece ) เป็น สถานที่เที่ยว ในวันสุดฮอตของนักเที่ยวทั้งโลก ด้วยเหตุว่ามีทัศนียภาพที่สวยสดงดงาม แล้วก็มีบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกที่งามตะลึงงัน ที่สำคัญ ซานโตรินี ยังมีหาดทรายแปลกๆไม่เหมือนที่อื่นๆ ได้แก่ริมทะเลหินก้อนกรวดสีดำชายทะเลสีแดง (เรดบีช) และก็ริมทะเลสีขาว (ไวท์บีช) ซึ่งล้วนเป็นผลมาจากการระเบิดของภูเขาไฟในสมัยอดีต

โบสถ์แสนงาม ที่มียอดโดมสีน้ำเงิน

กรีซ (อังกฤษ: Greece; กรีก: Ελλάδα, ) หรือ เรียกอย่างเป็นทางการว่าสาธารณรัฐเฮลเลนิก (อังกฤษ: Hellenic Republic ) เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป ตอนใต้สุดของแหลมบอลข่าน มีชายแดนทางด้านเหนือชิดกับ ประเทศบัลแกเรีย มาซิโดเนีย แล้วก็แอลเบเนีย มีพรมแดนทางทิศตะวันออกติดกับประเทศตุรกี อยู่ติดสมุทรอีเจียนทางด้านตะวันออก ติดทะเลไอโอเนียนและก็ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนด้านตะวันตกแล้วก็ใต้ กรีซถือได้ว่าเป็นแหล่งอารยธรรมตะวันตกอันยิ่งใหญ่ แล้วก็มีประวัติศาสตร์อันนาน ซึ่งกรีซได้แผ่อิทธิพลไปยัง 3 ทวีป

Santorini, Greece

ชาวภาษากรีก เรียกประเทศตัวเองว่า Hellas ซึ่งภาษากรีกในปัจจุบันออกเสียง ว่า Ellas โดยสำหรับการพูดทั่วๆไปจะใช้คำว่า Ellada และมักจะเรียกตัวเองว่า Hellenes ต่อให้ในภาษาอังกฤษ ซึ่งคำภาษาอังกฤษ “Greece” มาจากชื่อละตินว่า Graecia ซึ่งก็คือพื้นที่ทางตอนเหนือของกรีซในขณะนี้ซึ่งมีกลุ่มคนที่เรียกว่า Graikos อาศัยอยู่ / ข้อมูลที่ได้มาจาก wiki.pedia ประเทศกรีซ

พระอาทิตย์ลับฟ้า ที่หมู่บ้าน เอีย

กิจกรรมยอดนิยมอีกอย่างก็คือ เมื่อมาเยือ ซานโตรินี คือ การไปชมดวงอาทิตย์ตก ที่ บ้าน เอีย (Oia or Ia) ซึ่งได้รับการยอมรับว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์สูงที่สุด บนเกาะซานโตรินี นอกจากนี้แล้ว นักเดินทางที่มาเยี่ยม ยังสามารถเดินทางไปยังหมู่บ้านต่างๆที่อยู่ใกล้เคียงกัน รวมไปถึงการไปเดินเที่ยวชมความสวยงามของชายทะเล โบสถ์ รวมทั้งจุดท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าดึงดูดไม่แพ้กัน

ท่องเที่ยวซานโตรินี มีเป๋าแหกแน่นอน ขอบอกเลยว่า ไม่จริ๊ง ไม่จริง วันนี้ขอแชร์ 7 เคล็ดลับไม่ลับกับแนวทาง Save Money ลุยท่องเที่ยวรอบเกาะ Santorini อย่างไรมอบเงินเหลือแล้วอยู่ได้เป็นอาทิตย์แบบเก๋ๆเป๋าไม่แหก !

หากต้องการเที่ยวรอบเกาะคุณต้องใช้เงินเยอะแยะทีเดียวหล่ะ ไอ้ครั้นจะพัก 5 Star Hotels ทุกวี่ทุกวัน หืมมิลลิเมตร..มันจะไม่ไหวสิหน่ะ ฉะนั้นพักอพาร์ทเม้นบ้านๆแม้กระนั้นรีวิวเยี่ยมซัก 2- 3 คืน ยกตัวอย่างเช่น เคลียร์แพลนลานไปเที่ยวช่วงพีคพอดิบพอดีราคาจะพุ่งกว่าธรรมดาเป็นเวลา 6 วัน 5 คืน แล้วก็พักปกติ 4 วัน 3 คืน สำหรับ Save Cost ด้วยเหตุว่าเราใช้เวลาท่องเที่ยวรอบซานโตให้จบใน 3 วัน ที่เหลือเป็นวันพักแบบทิ้งตัว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://infodominicana.net/

ขอบคุณบทความจาก : http://infodominicana.net/

Tags : infodominicana.net,infodominicana