ผู้เขียน หัวข้อ: ท่องเที่ยวบราซิล เมืองแห่งพระผู้เป็นเจ้า รีโอเดจาเนโร Rio de Janeiro  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 29, 2019, 10:41:31 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2044
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รีโอเดจาเนโร (Rio de Janeiro) ประเทศบราซิล ได้รับเลือก จากคณะกรรมการโอลิมปิกสากลให้เป็นเจ้าภาพจัดมหกรรม โอลิมปิก 2016 โดยการเอาชนะคู่ปรปักษ์อย่าง กรุงมาดริด ประเทศสเปน ขาดลอย เพราะเป็นเมืองที่ยังไม่เคยจัดงานมาก่อน ทั้งเป็นเมืองของทวีปอเมริกาใต้เมืองแรกที่ได้จัดโอลิมปิกอีกด้วย

นคร ริโอ เดอ จาเนโร ถูกพูดถึงอย่างเป็นทางการครั้งแรก เมื่อ 500 กว่าปีก่อน ในม.ค. ปี 2045 นักสำรวจชาวประเทศโปรตุเกสที่ชื่อ กาสปาร์ เลมอส ล่องเรือมาถึงอ่าวที่นี้รวมทั้งสันนิษฐานว่ามันน่าจะเป็นปากแม่น้ำ เขาจึงเรียกขอบเขตนั้นว่า ริโอ เด จาเนโร ซึ่งมีความหมายว่า “แม่น้ำที่เดือนมกราคม”

ในเว็บไซต์ www.rio2016.org ที่เปิดขึ้นมาโฆษณาเมืองสำหรับในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ระบุความพร้อมเพรียงไว้ว่า บราซิลมีระบบเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 10 ของโลก แล้วก็คาดหมายว่าจะขยับขึ้นมาอยู่ชั้น 5 ด้านในปี 2559 เมื่อเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก นอกเหนือจากนั้นบราซิลยังเป็นประเทศส่งออกอาหารที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลกและเป็นผู้ผลิตน้ำมันและก็แร่รายใหญ่รายหนึ่งของโลกด้วย

บราซิล เสนองบประมาณในการจัดโอลิมปิกคราวนี้ถึง 14,000 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยหวังว่า การเป็นเจ้าภาพจะช่วยชูสถานภาพและก็เพิ่มอำนาจด้านเศรษฐกิจของประเทศบนเวทีโลก รวมทั้งทำให้ ริโอ เปลี่ยนเป็นเมืองท่องเที่ยวแล้วก็สถานที่จัดสัมมนานานาประเทศเช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นกับ บาร์เซโลนา ของสเปน เมื่อครั้งเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกปี ค.ศ.1992

ริโอ ซึ่งเป็นประตูสู่บราซิล ได้ชื่อว่า เป็นเมืองที่สวยสดงดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก จนได้รับเรียกว่า “เมืองที่สุดยอด” โดยยิ่งไปกว่านั้นชายทะเลชื่อดังอย่าง วัวปาคาบาทุ่งนา และก็ อีขว้างเนมา ซึ่งว่ากันว่า เป็นหาดทรายที่ดึงดูดใจมากที่สุดในโลก ส่วนชื่อเสียงด้านวัฒนธรรมก็ไม่น้อยหน้าคนไหนกัน อย่าง “คาร์นิวัล” เทศกาลรื่นเริงประจำปีของบราซิล ก็มีนักท่องเที่ยวไปร่วมงาน 5 แสนคนต่อปี ริโอ ยังเป็นเมืองที่ให้กำเนิดแนวดนตรีบอสซาโนว่าด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://betfifa55.net

ที่มา : http://betfifa55.net/ibet789-เว็บเดิมพัน--ชั้/

Tags : http://betfifa55.net,betfifa55