ผู้เขียน หัวข้อ: นั่งชิงช้าต้นไม้ บ้านสวนชมวิวภูเขารักไทย อ.เนินมะปราง จุดชมวิวที่สวยที่สุดในพิษณ  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 29, 2019, 02:25:28 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2075
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชิงช้าต้นไม้ที่นี้ตั้งอยู่ในบ้านสวนชมทิวทัศน์ภูรักไทย หนึ่งในโฮมสเตย์ของหมู่บ้านรักไทยที่ประชาชนด้วยกันจัดขึ้น แล้วก็เปิดให้นักเดินทางได้มาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและได้ทดลองสัมผัสวิถีชีวิตแคว้นแบบกันเอง มีบริการทั้งที่พักแล้วก็ลานกางเต็นท์ โดยที่หมู่บ้านรักไทยจะมีโฮมสเตย์อยู่หลายแห่งทีเดียว แต่ถ้าอยากจะมานั่งชิงช้าดูทิวทัศน์สวยๆต้องมาที่บ้านสวนดูทิวทัศน์ภูเขารักไทยที่นี้ที่เดียว

จากจุดชมวิวบนชิงช้าต้นไม้นี้สามารถมองออกไปมองเห็นทิวเขาและที่ราบรอยต่อของ 5 จังหวัดเป็น จังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดลพบุรี จังหวัดพิจิตร จังหวัดเพชรบูรณ์ แล้วก็พิษณุโลก ไกลสุดสายตา ถึงแม้วันที่เราไปนั้นทัศนวิสัยอาจจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่การได้ขึ้นไปชมทิวทัศน์บนชิงช้าต้นไม้ นั่งเล่นบนชิงช้า ลมเย็นสบาย ก็รู้สึกฟินไม่น้อย ช่วงเวลาที่เสนอแนะให้มาเลยก็คือช่วงปลายฝนต้นหนาวเลยแรง

จากจุดสำหรับชมวิวบนต้นไม้นี้สามารถมองออกไปมองเห็นทิวเขาและก็ที่ราบรอยต่อของ 5 จังหวัดเป็นนครสวรรค์ จังหวัดลพบุรี จังหวัดพิจิตร จังหวัดเพชรบูรณ์ และพิษณุโลก ไกลสูดลูกหูลูกตาแม้ว่าวันที่พวกเราไปนั้นทัศนวิสัยบางครั้งก็อาจจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่การได้ขึ้นไปดูวิวบนต้นไม้ นั่งพักผ่อนบนชิงช้า ลมเย็นสบาย ก็รู้สึกฟินไม่น้อย ขณะที่ชี้แนะให้มาเลยก็คือช่วงปลายฝนต้นหนาว เนื่องจากจะได้มองเห็นทั้งยังทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าเลยค่ะ

ไม่เพียงนักเดินทางที่เข้าพักโฮมสเตย์จะสามารถชมทิวทัศน์สวยๆนี้เท่านั้น แต่ว่านักเดินทางที่มิได้มาพักก็สามารถแวะมาชมวิวได้เช่นเดียวกันค่ะ แม้กระนั้น ถ้าได้มานอนพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ตื่นมาได้พบทะเลหมอกใกล้แค่เอื้อม นั่งชิงช้ารับลมดูวิวงาม ก็เป็นอะไรที่ฟินกว่ามองเห็นๆจริงไหมขา

นอกจากชิงช้าต้นไม้แล้ว ยีงมีกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนุกให้ทำจ้ะ ตั้งแต่สลิงโล้ชิงช้า ที่คนกลัวความสูงก็เล่นได้ เพราะเหตุว่าสูงไม่มากและไม่ชัน ส่วนที่บันเทิงใจสุดๆก็คือการโล้ชิงช้า ที่ให้เพื่อนๆได้จับเชือกแกว่งกันตามที่ใจต้องการ แถมคนที่ขึ้นไปนั่งบนชิงช้าก็ยังได้มองเห็นทัศนียภาพที่สวยจากด้านบน รับลมเย็นๆสบายสุดๆไปเลยจ้ะ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการนั่งรถยนต์ท่องเที่ยว เป็นรถสามล้อพ่วงข้างที่จะพานักท่องเที่ยวไปชมทิวทัศน์ชมสวน ธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์บริบูรณ์ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ และฟังเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ แล้วก็ถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ไปเที่ยวช่วงหน้าฝน ตรงนี้จะมีหิ่งห้อยให้ได้ดูกันอีกด้วยจ้ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : easyelinkc

เครดิต : http://easyelinkc.com/เว็บ-สุดฮิตฮอต-gclub/

Tags : http://easyelinkc.com,easyelinkc.com,easyelinkc