ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มคุณภาพคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพสได้ไม่ยาก ด้วย 4 เคล็ดลับเขียน Title  (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 27, 2017, 06:02:59 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3182
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ที่ได้ลองเข้ามาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับประชาสัมพันธ์ทำ maketingผ่านเว็บไซต์ คงจะสงสัยว่า ต้องทำยังไงเพื่อที่จะให้กลุ่มลูกค้าหันมาให้สนใจพร้อมทั้งอยากกดคลิกอ่านContentซึ่งคุณได้แต่งขึ้นมาเขียนโพสตามwebboardต่างๆ นานา แต่เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่าการเขียนชื่อเรื่องที่ดี มีความหมายมากมายขนาดไหน เพราะมันคือส่วนเริ่มแรกที่ผู้บริโภคจะพบเห็น พร้อมทั้งตัดสินใจว่า จะเข้ามาชม หรือว่าจะมองข้ามเลยไป ดังนี้ ผมถึงอยากเสนอแนะ 4 เทคนิคตั้ง ชื่อเรื่อง อย่างมาประสิทธิภาพให้ได้ชมกันขอรับกระผม
 


ชื่อเรื่อง ควรเจาะจงพร้อมทั้งจับใจ
การเขียนหัวเรื่องจะต้องต้องใจและโดดเด่น เป็นเหตุให้คนอ่านรู้สึกว่าน่าจะได้ความรู้จากเนื้อหาเหล่านั้น จำต้องให้เขาทั้งหลายมันใจว่าเรื่องที่คุณกำลังชักจูงนั้นตรงกับความต้องการ โดยอ้างอิงจากความชำนาญของผม ผู้ชมส่วนใหญ่นั้นอยากความรู้ซึ่งเฉพาะ ให้ข้อมูลความรู้ที่ลึกพอควร ไม่ได้ปรารถนาความรู้พื้นๆ ทั่วไป นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์เราถึงจะต้องเลือกใช้คีย์เวิร์ดในการค้นหาบนกูเกิ้ล เหตุฉะนี้ การตั้งชื่อเรื่องก็พึงจะบอกอย่างชัดเจนว่าคอนเทนต์นี้กำลังเสนอประเด็นไหน ตัวอย่างเช่น ถ้าหากจะอธิบายเกี่ยวข้องกับ การทำอาหารอนามัยสร้างสรรค์ ควรลองตั้งชื่อ 10 วิธีการออกแบบเครื่องกระป๋อง รูปแบบกล้วยๆ พร้อมทั้งเป็นประโยชน์แก่ร่างกาย หัวเรื่องที่เลือกใช้สำหรับโปรแกรมโพสควรจะเฉพาะ ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

เข้าใจกลุ่มเป้าหมายของเรา
การตระหนักว่ากลุ่มลูกค้าเราเป็นคนใด หรือพวกเขามีประเภทนิสัยยังไง มีneed หรือไม่ก็ Lifestyle เป็นสไตล์ใด นั่นก็คือเรื่องซึ่งควรจะจำเป็นต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มสร้างคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่หัวเรื่องที่เป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะดึงดูดความสนใจให้กดคลิก อ่านได้มากกว่า ตัวอย่างเช่น 15 สุดยอดแอพที่มีประโยชน์ของแม่ลูกอ่อน หรือว่า 7 สิ่งซึ่งคนหลงใหลไวน์แดงจำต้องจำใจทุ่มหมดตัว  เพราะว่าคนอ่านเชื่อว่าบทความเหล่านี้เกี่ยวโยงกับตนเอง จดจำไว้ว่าผู้คนมักจะประทับใจประเด็นที่ตัวเองพัวพันสัมพันธ์ด้วยอยู่เสมอ

Titleตรงกับเนื้อหาสาระ
บางครั้งแม้คุณจะตั้งหัวข้อคอนเทนต์ดี แต่เมื่ออ่านเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นกลับพบว่าไม่มีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เลย ดังนี้ เพื่อนๆจำเป็นมั่นอกมั่นใจว่าคอนเทนต์จะต้องตอบรับกับTitleได้อย่างถูกจุดขณะเดียวกันมีคุณภาพจริงๆ ไม่งั้นท่านมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความน่าเชื่อถือไป หัวเรื่องจำต้องตรงและรวบรัดสาระสำคัญคอนเทนต์ทั้งหลาย ยิ่งไปกว่านี้ เทคนิคซึ่งจะช่วยให้ชื่อเรื่องเป็นที่ดึงดูดยิ่งขึ้น ลองใช้เทคนิคพวกนี้ เช่นการแบ่งแยกออกเป็นหัวข้อเรื่องเล็กๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งทำให้คนอ่าน ชมได้ง่ายๆและรวดเร็ว พร้อมทั้งเขียนให้รู้สึกดูลึกลับน่ากดเข้าไปชม หรือเปิดโดยการใช้คำถาม การจัดแสดงข้อมูลงานวิจัย และท้ายที่สุดนั่นก็คือตั้งหัวเรื่องเพื่อให้มีความรู้สึกไปทางด้านลบ ซึ่งมันจะน่าดึงดูดยิ่งกว่า

วางKeyword สำคัญสำหรับ SEO ลงไป
การใส่คีย์เวิร์ดของเพื่อนๆเข้าไปในหัวชื่อเรื่องเป็นข้อสำคัญอย่างที่สุด โดยมันจะส่วนช่วยจัดระดับในSearch Engine ขณะเดียวกันถ้าว่าเป็นไปได้ควรจะวางคีย์เวิร์ดช่วงต้นของTitleคอนเทนต์ที่จะลงโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย เช่นนี้เพราะว่าจากการวิจัยเผยว่า คนเราจะให้ความสำคัญอย่างสูงตรง 11 ตัวอักษรแรกของลิงค์หรือTitleนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น ถ้าคีย์เวิร์ดเป็น เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ จะต้องจัดวางมันเอาไว้ช่วงต้นๆ ของหัวเรื่อง เป็นต้นว่า 17 เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์ ที่ท่านจำเป็นต้องเริ่มต้นหัดที่บ้านให้ได้ 
สุดท้ายผมมุ่ง หวังให้คุณได้สร้างคอน เทนต์เพื่อที่จะบอกเล่ากับกลุ่มเป้าหมายผ่านโปรแกรมโพสด้วยตัวเราเอง หลายคนอาจมองว่าว่าจ้างให้มืออาชีพมีประสิทธิภาพ สะดวกยิ่งกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวลาด้วย แต่คุณจะแน่ใจได้ยังไงว่าเนื้อหาที่ว่า จ้างพวกนั้นจะมีคุณค่า พร้อมทั้งให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่ผู้ซื้อของเรา จริงๆ  เนื่องจากรายละเอียดเป็นสิ่งซึ่งพวกเขาอยากได้ ดังนั้นเราก็จำต้องมอบของที่มีประโยชน์ ให้กับพวกเขา ถึงเพื่อนๆจะไม่มีความชำนาญหรือว่าเขียนคอนเทนต์ไม่เก่งกาจ มิใช่ปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกหัดเขียน อย่างอย่างสม่ำเสมอ และศึกษาเล่าเรียนเฟ้นหาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม ข้าพเจ้าคิดว่าจะ สร้างประโยชน์อย่าง สูงต่อการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพส