ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักมักจี่กับดัก น. TicWatch แยกเดิม ?  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 16, 2019, 07:46:51 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1117
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รู้จักมักคุ้นพร้อม นาฬิกา TicWatch ขนันเดิม ?
Ticwatch Pro (อ่านออกความเห็นภาษามนุษย์เมืองไทยแหว “ทิควอช โปร”) ครอบครองหนึ่งในของซื้อของขายสรรพสิ่ง หุ้นส่วน เซี่ยงไฮ้ ม็อบวอย อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี แคบ (Shanghai Mobvoi Information Technology Company Limited) หรือเรียกเหี้ยนๆ ว่า บริษัท Mobvoi (อ่านออกเสียงภาษาไทยว่า “ม็อบวอย“) บริษัทผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านความรู้ปลอม (AI – Artificial intelligence) ดำเนินเมืองจีน ที่เคยได้รับการออกทุนผ่านเว็บไซต์โหมแรงทุนออนไลน์ รายใหญ่ข้าวของเครื่องใช้โลก เหมือน Kickstarter พร้อมทั้งมีผลงานการก้าวหน้าที่เด่นจนทำเอา Google เข้ามาร่วมออกทุน กับได้ทุ่มทุนปันออกอีกอเนกพันล้านบาทด้วยว่าดัน
Mobvoi มีจุดเริ่มต้นจาก Zhifei Li ที่อยากจะเพิ่มปริมาณระบบ AI ในการบังคับบัญชาเพื่อสืบสวนข่าวต่างๆ ด้วยคำ สั่งภาษาจีน ภายในแอพพลิเคชั่นหนึ่งแค่นั้น ใน ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555) ด้วยกันต่อจากนั้น Google ได้เหลือบเห็นถึงความสามารถจึงได้เข้ามาจับมือสำหรับร่วมวิวัฒน์ระบบสิ่งเทคโนโลยี การใช้คำสั่งน้ำเสียงภาษาจีน บนอุปกรณ์ Android wear จนเปลี่ยนแปลงมาเป็นโปรเจค Ticwatch ที่ต่อการเร่งทุนอย่างโจมตีแตก ใน Kickstarter ด้วยเงินทุนถึง 2.1 ล้านดอลล่าร์
ช่วงปัจจุบัน Mobvoi ได้มีผู้ปฏิบัติงานกว่า 400 คน ที่ประกอบการใหญ่ตั้งอยู่ที่ เมืองปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมกับสำนักงานนานาชาติในเมืองซีแอตเติลกับซานฟรานซิสโก พร้อมมูลด้วยพนักงานที่เคยอยู่ในบทบาท เด่นของหุ้นส่วน เทคโนโลยีชั้นนำของโลกคล้าย Google/ Microsoft/ Amazon/ Nokia/ Tencent พร้อมด้วย Baidu
ซึ่งหนทาง Mobvoi มีการพัฒนา และผลิตสินค้าที่นานาประการ ไม่ว่าจะยังมีชีวิตอยู่
- TicWatch (สมาร์ทวอทช์) : นาฬิกาอัจฉริยะแถวใส่เตร็ดเตร่ก็ได้ ใส่บริหารร่างกายก็ดี มีเทคโนโลยี พร้อมกับเซ็นเซอร์ติดตัวมาให้ระนาว พอดีเพื่อคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลายหลาก
- TicPods (หูฟังไร้สายอัจฉริยะ) : หูฟังไร้สาย (Wireless Earbuds) ที่เอาไว้ใช้กับสมาร์ทโฟน กับยังสามารถสวนกลับกับสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย เหมือนการแจะเบา ๆ ที่หูฟังเพื่อรับสายเข้า วางสายโทรศัพท์ แลกเปลี่ยนเพลงที่ฟังอยู่ หรือแม้แต่ เลื่อนสไลด์ที่หูฟังเพื่อปรับระดับความเด่นของเสียง หาได้อีกด้วย ด้วยกันยังมีความทำได้อื่นๆ อีกเป็นแถวเป็นแนว
- TicHome (ระบบบ้านอัจฉริยะ) : ลำโพงบลูทูธปริมาตรพกพา ที่มาเรียบร้อยกับหมู่ Google Assistant (ระบบคำบัญชาเสียงเพื่อจะอุ้มชูผละ Google ) ที่ทำให้ทั้งคฤหาสน์ของคุณกลายดำรงฐานะสมาทโฮม (Smart Home)
- TicAuto (ระบบรถอัจฉริยะ) : ความเจริญรุ่งเรืองระบบรถยนต์อัจฉริยะ ส่งให้รอบรู้ตอบกลับ กับสั่งงานพร้อมด้วยเสียงได้ วางการนำทาง การเชื่อมต่อกับดักสมาร์ทโฟน การฟังทำนองเพลง มีงานเชื่อมต่อกับขอบข่ายไร้สายจำพวก Wi-Fi พร้อมกับ 4G มีการสมรู้ร่วมคิดกับรถแบรนด์โฟล์กสวาเกน (Volksawagen – VW) ประเทศเยอรมัน เช่นกัน
เหตุด้วยในแหลมทอง Mobvoi ได้ทำการเริ่ม TicWatch Pro สมาร์ทวอชที่ได้มีการเจริญเป็น Wear OS ที่รับภาษาไทยอย่างเต็มแบบแผน ด้วยสเปคครบเครื่องและสนนราคาที่น่ากลั้ว ทำเอากลายเป็นสมาร์ทวอชที่น่าดึงดูดในเวลาอันฉุกละหุก Ticwatch หมายถึงอีกแบรนด์ที่ริเริ่มมาทำ Smartwatch ในยุคหลังๆ โดยจุดเด่นที่ดีไซน์พร้อมกับ สนนราคาไม่มีราคาเกินไป เพราะในตัว Pro มาพร้อมกันการเกลาเรื่องของ แบตยังมีชีวิตอยู่หลัก รวมถึง ดีไซน์ อุปกรณ์ทำออกมาได้ดีพริ้งเพราขึ้นเดมาก ดำรงฐานะรุ่นที่น่าเล่นสุดแล้วในทั้งหมด AndroidWear ยุคหลังๆ ถ้วนทั่ว

เครดิตบทความจาก : http://scdc10.com/forum/index.php?topic=10283.0

Tags : Ticwatch,Ticwatch,Ticwatch