ผู้เขียน หัวข้อ: ซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาไม่แพง คุณภาพดี เพื่องานซ่อมสะดวก  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2019, 03:43:33 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1910
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เครื่องซักผ้า ถือได้ว่าเป็นสิ่งของที่มีความจำเป็น และก็สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับในการดำเนินการซ่อมเครื่องซักผ้า ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะเห็นด้วยว่า แทบทุกบ้านในตอนนี้ ควรมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้กระแสไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านต้องมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านหลังไหนจะใช้ซักผ้าหลายครั้งน้อยขนาดไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะว่าจ้างซัก ก็ยังจำเป็นต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เพราะเหมาะสมไว้สำหรับใช้งานซักนิดหน่อย ดังเช่นซักถุงเท้า ซักยกทรงเป็นต้น ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยเบาแรงได้เป็นอันมาก เพราะเหตุว่าสังคมในเวลานี้ ทุกคนต่างดำเนินการนอกบ้าน รวมทั้งใช้เวลาอย่างรีบเร่งทำให้ไม่ว่างสำหรับเพื่อการทำงานบ้านมากแค่ไหน เครื่องซักผ้าจึงสามารถตอบโจทย์ ในการช่วยคุณแม่บ้านประหยัดงานบ้าน ได้อย่างดีเยี่ยม โดยเหตุนี้แล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันเกือบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมาโน่นเป็น เรื่องของการเสียหรือการซ่อมบำรุงนั้นเอง ซึ่งเกิดเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง ควรมีการเสียหาย เป็นเรื่องปกติของอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่ว่าสิ่งสำคัญมันก็คือ แม้เสียหายแล้ว พวกเราควรที่จะทำการเลือกหาร้านหรือยี่ห้อที่มีอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย ด้วยเหตุว่าการบูรณะ เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมได้และทำให้ประหยัดเงินได้อย่างมาก ดีมากยิ่งกว่าทำการซื้อใหม่ตลอดทุกหน ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง เป็นอย่างมากอย่างไม่ต้องสงสัย
อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีนานัปการส่วนด้วยกัน ที่มีโอกาสจะมีการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เพราะว่าเนื่องด้วยเครื่องซักผ้านั้น ประกอบด้วยชิ้นส่วนหลายส่วนร่วมกัน มาประกอบกิจการ จึงทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อทำงานได้ธรรมดาสมบูรณ์แบบ บางครั้งแล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแต่องค์ประกอบเล็กๆแค่นั้น ที่เสียหาย ถ้าเกิดคุณมีความสามารถการซ่อมแซม หรือทราบดีว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาแปลงแทนได้โดยง่ายดายและประหยัดเงินอย่างยิ่ง เสียเงินเพียงแต่ไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนหนึ่ง ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยมากพอเหมาะพอควร ด้วยเหมือนกัน ปกติแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว ปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ปฏิบัติภารกิจอะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า นั้นก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการรอควบคุมในระหว่างที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง กรณีที่เริ่มแนวทางซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดแล้วก็ปิดรอให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามปริมาณที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แม้กระนั้นถ้าหากเมื่อใดวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานไม่ได้ตามเดิม ก็จะก่อให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่นอนว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่อาจจะทำงานได้บริบูรณ์ ตามระบบธรรมดานั่นเอง ด้วยเหตุนี้แม้ใครทราบอย่างงี้แล้ว ถ้าหากเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของผู้ใดกันมีลักษณะอาการที่เมื่อเริ่ม โปรแกรมดำเนินการอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า หลังจากนั้นจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แต่น้ำไม่เข้าในถังและก็มีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณสันนิษฐานไว้ได้เลยว่า วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า อาจจะมีปัญหาเสียหายได้ ถ้าหากรู้อย่างนี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นและแบรนด์ของเครื่องซักผ้า ของคุณ รูปแบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามเดิม อย่างเดิมแล้วขอรับ
เห็นไหมนะครับว่า ถ้าเกิดพวกเราเพียงพอรู้หรือไร่ขั้นตอนการซ่อมได้ ก็จะไม่ยากเท่าไหร่เลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้อย่างมาก เนื่องจากว่าวาล์วตัวนี้ราคาเพียงแค่ไม่กี่ร้อยบาทแค่นั้น ถ้าเกิดเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียเงินเป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว ในการซ่อมแซม ซึ่งจะต้องเสียค่าวิชาความรู้และเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกมาก แต่ว่าหากว่าทำเป็นเองได้ หรือพอมีความเข้าใจบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจาก วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า แล้ว ยังมีอะไหล่ชิ้นส่วนอย่างอื่น ที่จะมีโอกาสเสียได้อีกพอเหมาะพอควร ไว้ครั้งหน้า พวกเราจะมาลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีองค์ประกอบเสียหาย และอาการต่างๆเป็นลักษณะอย่างไร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า ซัมซุง

ขอบคุณบทความจาก : https://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า,วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า LG,วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า ซัมซุง