ผู้เขียน หัวข้อ: อุปกรณ์มอเตอร์โรงงานอุตสาหกรรมรวมทั้งการซ่อมแซม  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2019, 11:56:28 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2040
    • ดูรายละเอียด

รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่า โรงงานทุกโรงงานนั้น ควรจะมีมอเตอร์เป็นเครื่องจักรสำคัญส่วนหนึ่งส่วนใดในการทำการผลิต ไม่ว่าจะเป็นโรงงานลักษณะไหนก็ตาม ยิ่งโรงงานที่มีขนาดใหญ่ ก็จะมีปริมาณมอเตอร์มากขึ้นตามไปด้วยสิ่งเดียวกัน ด้วยเหตุว่ามอเตอร์นั้นเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการผลิตและสร้างรายได้ให้กับโรงงาน ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วแล้วมอเตอร์แต่ละส่วนประกอบนั้น จะต้องมีช่างรอดูแลและซ่อมแซมให้อย่างทันการ ถ้าเกิดกำเนิดมีปัญหาเสียหายขึ้นมา เนื่องจากว่าถ้าไม่มีช่างรอดูแลระบบให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หรือดำเนินการโดยตลอด ก็จะส่งผลกระทบระยะยาวให้กับการผลิต รวมทั้งทำให้มีผลในเรื่องของผลประกอบการ ของทางโรงงานได้เช่นกัน

ฉะนั้นในเมื่อเรารู้ดีว่ามอเตอร์มีความสำคัญค่อนข้างมาก และก็มีการเสียหายหรือมีการซ่อมปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเป็นประจำอยู่แล้ว พวกเราจำเป็นต้องต้องมีการวิเคราะห์ดูแล และมีการจัดแจงอะไหล่มอเตอร์เอาไว้ เพื่อให้ใช้งานหรือสำรองได้ตลอดเวลา ในหลายๆกรณีถ้าเกิดเผื่อไม่มีอะไหล่สำรองเอาไว้ จำเป็นต้องรอคอยสั่งเบอร์จากทางต้นทางอีกครั้งนึงบางครั้งอาจจะใช้เวลานับเป็นเวลาหลายวันซึ่งแน่ๆว่าจะส่งผลเสียในเรื่องของการปฏิบัติงานและก็เรื่องของระบบการผลิตของโรงงานอย่างแน่แท้ อะไหล่มอเตอร์มีจำนวนมากส่วน ที่เป็นหัวใจหลักและมีการเสียหายได้เป็นประจำระบบระบายความร้อนของมอเตอร์ รวมทั้งใบพัดระบายความร้อนของมอเตอร์จะมีโดยปกติแบ่งเป็น 2 ลักษณะ ตามประเภทของวัตถุสำหรับเพื่อการนั่นก็คือใบพัดพลาสติก รวมทั้งใบพัดแบบอลูมินัมนั่นเอง ซึ่งขึ้นกับการออกแบบและก็การใช้แรงงานของแต่ละชนิด ว่าจะใช้ลักษณะไหนในการปฏิบัติงาน
หรืออะไหล่มอเตอร์จำพวกที่เป็นเกี่ยวกับส่วนประกอบภายใน อย่างเช่น contact ของมอเตอร์หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีช่างหลายคนเรียกว่า ทองขาว ก็ได้อย่างเดียวกัน มอเตอร์ดูเหมือนจะทุกตัวจะมีหน้าคอนแทค หรือทองคำขาว อยู่ข้างในเป็นระบบที่ทำให้มอเตอร์ ปฏิบัติงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกส่วนหนึ่งส่วนใดซึ่งชิ้นส่วนนี้ก็จะมีการใช้งานตลอดเวลาและก็แน่ๆว่าย่อมมีการสึกหรอ และเสียหายได้เป็นเรื่องปกติ ด้วยเหตุนั้นแล้วหากว่าผู้ใดกันที่มีมอเตอร์ หรือจำต้องดูแลงานMotor อยู่ ควรจะมีอะไหล่ พวกนี้สำรองเอาไว้เพราะราคาไม่แพง ซึ่งจะคุ้มค่าสำหรับในการดูแลแล้วก็ซ่อมอย่างเร็วมากยิ่งกว่ามาก
ยังมีขั้วของมอเตอร์ สำหรับในการต่อสายไฟกับมอเตอร์ อีกสิ่งเดียวกัน ที่จะเป็นชิ้นส่วนอะไหล่ที่จะต้องใช้งานหลายครั้งและมีการเสียหายได้มาก สิ่งเดียวกัน หรือจะเป็นพวกปลอกสายทนไฟ รวมทั้งฝาครอบใบพัดมอเตอร์ องค์ประกอบนี้ก็มีความสำคัญ ด้วยเหมือนกันเนื่องจากจะช่วยคุ้มครองปกป้อง ไม่ให้ใบพัดระบายความร้อน โดนกระทบกระเทือนหรือชนทำให้เสียหายได้ เพราะเหตุว่าใบพัดใบระบายความร้อน มอเตอร์นั้นมีส่วนช่วยสำหรับการทำให้มอเตอร์ ทำงานหรืออายุได้มากเพิ่มขึ้น เนื่องจากว่าความร้อนของการหมุนและรอบของมอเตอร์ สำหรับการดำเนินงานนั้นออกจะสูงมาก จะมีความร้อนสะสม ในระยะยาวและ มอเตอร์แต่ละตัวของโรงงานนั้น เป็นเรื่องปกติที่จะดำเนินงาน ตลอดเกือบจะ 1 วันอย่างยิ่งจริงๆ ดังนั้นจึงพูดได้ว่าทำงานหนัก และก็มีความร้อนสะสมสูงมากมายๆอย่างยิ่งจริงๆ
ใบพัดระบายความร้อน มอเตอร์ ก็เลยมีส่วนสำคัญ สำหรับเพื่อการช่วยต่ออายุ การใช้แรงงานของมอเตอร์ (Motor 2 สาย หรือ 3 สาย)ได้อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ จะมองเห็นได้ว่าอะไหล่มอเตอร์องค์ประกอบต่างๆว่ามีหน้าที่รวมทั้งจุดสำคัญของตนเอง ซึ่งต้องดูแลแล้วก็คอยทำนุบำรุงอย่างดี ชิ้นส่วนไหนที่หายไป สามารถซื้อไว้สำรอง เพื่อทำให้ระบบการทำงานของทางโรงงาน มีความเกี่ยวเนื่องได้อย่างถาวร แล้วก็ระยะยาว
อะไหล่มอเตอร์โรงงาน อุตสาหกรรม คุณภาพดีราคาถูก เลือกซื้อจาก ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าพร้อม ขายอะไหล่มอเตอร์ ทุกประเภท ในราคาส่งและมีบริการส่งสินค้าทั่วราชอาณาจักร อย่างรวดเร็วใช้ระยะเวลาเพียงแต่วันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างไม่ต้องสงสัย เลือกซื้ออะไหล่มอเตอร์ได้จากหน้าเว็บ ของร้านทรงธรรมการไฟฟ้าได้เลยในทันที
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่มอเตอร์ไฟฟ้า

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์

Tags : ขายอะไหล่มอเตอร์,อะไหล่มอเตอร์ไฟฟ้า