ผู้เขียน หัวข้อ: อะไหล่เครื่องซักผ้า ราคาไม่แพง คุณภาพดี สำหรับงานซ่อมแซมมีประสิทธิภาพ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 27, 2019, 06:09:25 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1996
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อะไหล่เครื่องซักผ้า ถือว่าเป็นของที่จำเป็น รวมทั้งสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับการดำเนินงานซ่อมเครื่องซักผ้า ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะเห็นด้วยว่า ดูเหมือนจะทุกบ้านตอนนี้ จะต้องมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้ไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านควรจะมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านหลังไหนจะใช้ซักผ้าบ่อยครั้งน้อยแค่ไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะจ้างซัก ก็ยังควรต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เนื่องจากเหมาะสมไว้สำหรับใช้งานซักนิดหน่อย ดังเช่นว่าซักถุงเท้า ซักยกทรงเป็นต้น ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยทุ่นแรงได้เป็นอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าสังคมปัจจุบันนี้ ทุกคนต่างทำงานนอกบ้าน รวมทั้งใช้เวลาอย่างเร่งรีบทำให้ไม่มีเวลาสำหรับเพื่อการทำงานบ้านเท่าไหร่ เครื่องซักผ้าก็เลยสามารถตอบโจทย์ สำหรับเพื่อการช่วยคุณแม่บ้านมัธยัสถ์งานบ้าน ได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันเกือบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมาโน่นคือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียหรือการซ่อมนั้นเอง ซึ่งเป็นเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง จะต้องมีการเสียหาย คือเรื่องธรรดาของอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่ว่าสิ่งสำคัญนั่นก็คือ หากเสียหายแล้ว เราควรจะเลือกหาร้านหรือแบรนด์ที่มีอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย เพราะเหตุว่าการบูรณะ เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมแซมได้และทำให้ประหยัดเงินได้อย่างมาก ดีมากกว่าทำการซื้อใหม่ตลอดทุกคราว ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง อย่างมากอย่างแน่แท้
อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีหลากหลายส่วนร่วมกัน ที่มีโอกาสจะมีการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เนื่องจากว่าเนื่องจากเครื่องซักผ้านั้น ประกอบด้วยส่วนประกอบหลายส่วนร่วมกัน มาประกอบการ ก็เลยทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อดำเนินงานได้ธรรมดาสมบูรณ์แบบ ครั้งคราวแล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงองค์ประกอบเล็กๆแค่นั้น ที่เสียหาย ถ้าคุณมีความถนัดการซ่อมแซม หรือทราบดีว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนแปลงแทนได้อย่างง่ายดายถางแล้วก็ประหยัดเงินมหาศาล เสียตังค์เพียงแค่ไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนหนึ่งส่วนใด ที่มีปัญหาเสียได้หลายครั้งพอสมควร เช่นเดียวกัน ปกติแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยปกติ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว เป็นปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ปฏิบัติหน้าที่อะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ซึ่งก็คือ เรื่องของการทำงานคอยควบคุมขณะที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง ในกรณีที่เริ่มต้นวิธีสำหรับซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดแล้วก็ปิดคอยให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามปริมาณที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แม้กระนั้นถ้าหากเมื่อไรวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานไม่ได้ตามปกติ ก็จะมีผลให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่ๆว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่อาจจะทำงานได้สมบูรณ์ ตามระบบธรรมดานั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าหากใครกันแน่รู้อย่างงี้แล้ว ถ้าเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของคนไหนกันแน่มีอาการที่เมื่อเริ่มต้น โปรแกรมดำเนินงานอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า จากนั้นจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แต่น้ำไม่เข้าในถังและมีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณคาดการณ์ไว้ได้เลยว่า วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาเสียหายได้ ถ้าหากรู้แบบงี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นรวมทั้งแบรนด์ของเครื่องซักผ้า ของคุณ ต้นแบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามธรรมดา เหมือนเดิมแล้วนะครับ
มองเห็นไหมนะครับว่า ถ้าเกิดพวกเราเพียงพอทราบหรือไร่กรรมวิธีการซ่อมแซมได้ ก็จะไม่ยากมากแค่ไหนเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง เนื่องจากวาล์วตัวนี้ราคาเพียงแค่ไม่กี่ร้อยบาทแค่นั้น หากเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียเงินเสียทองเป็นหลักพันบาทอย่างยิ่งจริงๆ ในการซ่อม ซึ่งจำเป็นต้องเสียค่าวิชาความรู้และก็เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมาก แต่ถ้าหากทำได้เองได้ หรือเพียงพอมีความรู้บ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ เว้นแต่ วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า แล้ว ยังมีอะไหล่องค์ประกอบอันอื่น ที่จะได้โอกาสเสียได้อีกพอสมควร ไว้ครั้งหน้า พวกเราจะมาลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีส่วนประกอบเสียหาย และก็อาการต่างๆเป็นลักษณะอย่างไร

เครดิต : https://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า,วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า LG