แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: 1 2 [3] 4 5
31
ดูหนังออนไลน์: Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น ขับเครื่องบินไปทิ้งระเบิด ตูม ตูม! ถ้าพูดถึงหนังฟอร์มยักษ์ที่ต้องใช้ซีจีมาช่วยเยอะๆ มีฉากแอ็คชันมันๆ อลังการๆ หนึ่งในนั้นต้องมีหนังของผู้กำกับคนนี้ Roland Emmerich วันนี้เขาฉีกจากหนังมหันตภัย หนังถล่มทำเนียบขาว หนังมนุษย์ต่างดาว หันมาทำหนังสงครามดูบ้าง คือผมกำลังพูดถึง Midway หรือในชื่อไทยแบบตรงๆ ทื่อๆ ไปเลยว่า อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น นั่นแหละ

หากไล่เรียงภาพยนตร์ที่ชายผู้นี้กำกับ คงมีคนไทยมากมายที่เคยดูผลงานของเขาไปเกือบหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น White House Down, The Day After Tomorrow, Independence Day, 2012, The Patriot และอีกหลายเรื่อง เราลองมาดูกันซิว่า

ถ้าเขาจะทำหนังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่อ้างอิงมาจากเรื่องจริงๆ นี่มันจะออกมาเป็นยังไง

เรื่องราวเล่าอ้างอิงจากเรื่องจริงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เกี่ยวกับยุทธการมิดเวย์ ที่สืบต่อเนื่องมาหลังเกิดเหตุญี่ปุ่นปูพรมถล่มเพิร์ลฮาร์เบอร์
ตัวอย่างหนังซับไทยของ อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น

จากชาติที่ติดต่อค้าขาย กลายเป็นการตอบโต้กันระหว่างสองชาติที่เป็นศัตรูกันในสงคราม สหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น

เรื่องราวที่เล่าผ่านตัวละครหลากหลายตัวที่มีอยู่ในจริง และกลายเป็นบุคคลสำคัญของชาติ เรื่องราวที่เล่าถึงกองทัพ ความกล้าหาญ เสียสละ และความเป็นผู้นำ
ดูหนังออนไลน์: Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น ขับเครื่องบินไปทิ้งระเบิด ตูม ตูม! ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.หนังใหม่.net/

32
ระยะเวลา “ปลูกกระดูกฟัน” ก่อนฝังรากฟันเทียม ?

การปลูกกระดูกฟัน เป็นการเสริมกระดูกในบริเวณที่มีกระดูกไม่เพียงพอ เป็นอีกหนึ่งวิธีของการรักษาทางทันตกรรมที่สามารถช่วยให้ผลการรักษาออกมาสมบรูณ์แบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะให้การรักษาในกรณีที่ปริมาณของกระดูกขากรรไกรไม่สมบูรณ์หรือมีไม่เพียงพอ เช่น ในกรณีที่จะทำการรักษาด้วยการผ่าตัดฝังรากเทียม ส่วนกระดูกที่จะนำมาปลูกถ่ายนั้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของทันตแพทย์ผู้ทำการรักษา ในการเลือกประเภทของวัสดุที่จะนำมาใช้งานให้เหมาะสมกับลักษณะทางกายวิภาคของผู้เข้ารับการรักษาของแต่ละบุคคล โดยจะมีกระดูกอยู่ 3 ชนิดที่จะนำมาทำการปลูกกระดูก ก็คือ กระดูกของผู้เข้ารับการรักษาเอง กระดูกจากสิ่งมีชีวิตสปีชีส์เดียวกัน และ กระดูกจากสิ่งมีชีวิตชนิดอื่น ซึ่งกระดูกที่นำมาใช้แล้วดีที่สุด แน่นอนว่าจะต้องเป็นกระดูกของผู้เข้ารับการรักษาเอง เพราะสามารถเข้ากับร่างกายได้ดีอยู่แล้ว และทำให้ไม่เกิดภาวะแทรกซ้อน หรือไม่เกิดการติดเชื้อด้วย แต่ถ้าหากผู้เข้ารับการรักษาไม่อยากที่จะมีจะมีบาดแผลหลายที่ก็อาจจะใช้กระดูกของผู้อื่หรือกระดูกจากสิ่งมีชีวิตชนิดอื่น เพราะจะทำให้ผู้เข้ารับการรักษาไม่ต้องเกิดบาดแผลหลายที่นั่นเอง

ภายหลังจากผู้เข้ารับการรักษาได้รับการปลูกกระดูกแล้ว จะต้องมีการพักฟื้นเพื่อให้กระดูกมีความแข็งแรง แต่ในปัจจุบันการปลูกถ่ายกระดูกสามารถทำควบคู่ไปกับการฝังรากฟันเทียมได้เลย ส่วนกระดูกที่นำมาใช้งานนั้นทันตแพทย์อาจใช้กระดูกของผู้เข้ารับการรักษาเอง หรือใช้กระดูกสังเคราะห์ ขึ้นอยู่กับความเพียงพอและความเหมาะสมกับลักษณะของสภาพฟันของผู้เข้ารับการรักษา ซึ่งวิธีนี้มีข้อดีคือผู้เข้ารับการรักษา เพราะไม่ต้องเสียเวลาในการมาพบทันตแพทย์บ่อยครั้ง สำหรับในขั้นตอนการปลูกกระดูกฟัน แพทย์จะทำการตัดกระดูกส่วนหนึ่งออกจากส่วนอื่นของร่างกายของผู้เข้ารับการรักษา เพื่อนำไปปลูกกระดูกฟันเพื่อทำการรักษาด้วยการผ่าตัดฝังรากฟันเทียม ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน จากนั้นจึงปลูกถ่ายเข้าไปในกระดูกขากรรไกร ซึ่งโดยปกติแล้วผู้เข้ารับการรักษาจะต้องรอเป็นเวลาหลายเดือน เพื่อให้กระดูกที่ปลูกเข้าไปสร้างกระดูกใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิมและสามารถพยุงรากเทียมให้อยู่กับที่ได้ โดยที่ไม่ขยับและมีความแข็งแรงเพื่อพร้อมที่รองรับรากฟันเทียม หรือบางทีคุณอาจจะได้ปลูกถ่ายกระดูกชิ้นเล็ก ๆ พร้อมกับการผ่าตัดฝังรากเทียมเลย ซึ่งจะขึ้นอยู่กับทันตแพทย์ว่าจะสามารถทำการฝังรากฟันเทียมได้ทันทีหรือไม่


ระยะเวลา “ปลูกกระดูกฟัน” ก่อนฝังรากฟันเทียม ? ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟัน/

33
ซ่อมบำรุง บ้านปูนเก่า มีวิธี ซ่อมผนังปูนร้าว อย่างไรบ้าง วิธีซ่อมผนังปูนร้าว บ้านและสวนตอบกระทู้สัปดาห์นี้ เรามีข้อสงสัย จากกระทู้พันทิปที่หลายคนยังข้องใจเกี่ยวกับเรื่องบ้านและเรื่องสวน

ซึ่งคำถามยอดนิยมที่หยิบมาหาคำตอบ คือ บ้านปูนเก่ามี วิธีซ่อมผนังปูนร้าว อย่างไรบ้าง

ปัญหาบ้านปูนแตกร้าว แก้ไขอย่างไร

คลายข้อสงสัย : จากสองภาพที่เจ้าของกระทู้ได้ส่งมา มีลักษณะการร้าวในแนวดิ่งข้างเสาและบริเวณกลางผนัง ซึ่งถือว่าจัดอยู่ในรอยร้าวประเภทไม่เป็นอันตราย แต่ปล่อยไว้ก็ดูไม่สบายตาซักเท่าไหร่ วันนี้บ้านและสวนจึงมาบอกสาเหตุและวิธีแก้ไขผนังปูนร้าวตามภาพที่ได้ส่งมา นอกจากนี้เรายัง รวมปัญหาเรื่องรอยร้าว ไว้ให้ผู้อ่านลองไปตรวจสอบดูที่บ้านตัวเองกันครับ

รอยร้าวแนวดิ่งข้างเสา

สาเหตุ – เกิดจากการยืดหดตัวที่ไม่เท่ากันของวัสดุ เมื่ออุณหภูมิเปลี่ยนแปลง และไม่ได้เสียบหนวดกุ้งในขั้นตอนการผูกเหล็กเสริมแรง จึงทำให้เกิดรอยร้าวตามแนวรอยต่อขึ้น

วิธีแก้ – อาจใช้โฟมอุดรอยต่อหรือ PU เพื่ออุดรอยร้าว และทาสีทับ แต่ถ้ากรณีรอยร้าวมีขนาดลึกและกว้าง จำเป็นต้องทุบผนังเก่าและก่อผนังใหม่ โดนเสียบหนวดกุ้งที่เสาเข้ากับผนังทุกระยะ 30 เซนติเมตรซ่อมบำรุง บ้านปูนเก่า มีวิธี ซ่อมผนังปูนร้าว อย่างไรบ้าง  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/technical-services/

34
อาหารสุขภาพ ที่ดีมีประโยชน์ กินแล้วดีต่อสุขภาพร่างกาย การมีสุขภาพที่ดี ! นอกจากการออกกำลังกายแล้วการเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีก็มีส่วนสำคัญที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วยง่าย สำหรับคนไหนที่ยังไม่รู้ว่า อาหารเพื่อสุขภาพ นั้นมันมีอะไรกันบ้าง ? และร่างกายของเราจำเป็นจะต้องทานอาหารประเภทไหนที่จะได้รับสารอาหารและประโยชน์ครบถ้วนต่อร่างการ ยังคงอยู่ว่าควรกินอาหารแบบไหนดี ? ถ้าอย่างนั้นเราไปทำความรู้จักกับ 9 อาหารมีประโยชน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!!

9 อาหารดี มีประโยชน์ ทานแล้วช่วยชะลอวัยห่างไกลโรค

1. น้ำ ไม่ต้องแปลกใจ น้ำเป็นสารอาหารที่สำคัญที่สุด ร่างกายต้องใช้น้ำในการย่อยและดูดซึมอาหาร เผาผลาญพลังงาน ขจัดของเสีย ตลอดจนรักษาสมดุลอุณหภูมิในร่างกาย เราควรดื่มน้ำสะอาด วันละ 8 แก้ว ขึ้นไป

2. ผัก การกินผักควรกินให้หลากหลายชนิด หลายสี วันละ 5-6 อุ้งมือ ขึ้นไป ผักนั้นอุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุ มีกากใยอาหาร สาร Antioxidant หรือที่เรียกว่า สารต้านอนุมูลอิสระ หรือสารต้านแก่

3. ผลไม้ แนะนำให้กินผลไม้สดหลากหลายชนิด หลากหลายสี วันละ 4-6 อุ้งมือ ผลไม้อุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุ มีกากใยอาหาร สาร Antioxidant หรือที่เรียกว่า สารต้านอนุมูลอิสระ หรือสารต้านแก่

4. หอมและกระเทียม เป็นสมุนไพรธรรมชาติ ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรีย ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดเลว เพิ่ม คอเลสเตอรอลชนิดดี


อาหารสุขภาพ ที่ดีมีประโยชน์ กินแล้วดีต่อสุขภาพร่างกาย การมีสุขภาพที่ดี ! ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ

35
ลิปสติกสีส้ม ที่กำลังมาแรงตอนนี้ ด้วยกระแสของสีแห่งปี อย่างสีส้มปะการัง อีกทั้งเมื่อทาแล้วยังดูละมุนแบบไอดอลเกาหลีด้วย จะมีแท่งไหนสวยโดนใจสุด ๆ บ้างนะ


          ไอเทมเด็ดในการแต่งหน้าของสาว ๆ ไม่ว่าจะเเต่งหน้าเก่งหรือเพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้า ที่ขาดไปไม่ได้เลยคือการมีลิปสติกแท่งสวยพกไว้สักแท่ง แม้ว่าบางคนจะมีหลายสิบแท่งเลยก็ตาม แต่อย่างน้อยก็ต้องมีสีโปรดสักแท่งหนึ่งแหละ ต่อให้วันนั้นหน้าสดอย่างไร แค่ทาลิปสีโปรดก็ทำให้อุ่นใจ และดูสวยขึ้นมาได้แล้ว บางช่วงก็บ้าทาสีนู้ดทั้งปี บางช่วงก็ขอเปรี้ยวแซ่บด้วยสีแดง ก็แหม ให้ทาสีเดียวไปตลอดก็คงน่าเบื่อเกินไปน่ะสิ แม้แต่ตอนนี้เทรนด์สีนู้ด สีแดง ก็เริ่มถูกแทนที่ด้วยสีส้มเสียแล้ว

   

1. 4u2 Love Me Harder สี No. 10 Keep me Orange

          มาเริ่มกันที่ลิปสติกสีส้มจาก 4u2 แท่งนี้ แค่เห็นสีของแพ็กเกจก็แทบจะกรี๊ดสลบแล้ว เพราะส้มได้ใจมาก พอเปิดมาดูสีข้างในก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ เพราะเป็นสีส้มที่ไม่จัดจ้านเกินไป แต่ก็ไม่ได้หวานสุด ๆ เหมาะกับวันที่มีปาร์ตี้สุดเริด หรือแต่งหน้าแบบสายฝอก็เริดไม่เบา แถมลิปเป็นแบบจุ่มเนื้อแมตต์ใช้ง่ายสุด ๆ ราคาประมาณ 259 บาท


2. L'Oréal Paris Color Riche Matte Lipstick สี 281 Tropical Sherbet

          ลิปสติกเนื้อครีมทาง่ายแต่พอทาจนแห้งแล้วจะให้สัมผัสแบบเนื้อแมตต์ แค่ไม่แมตต์มากจนแห้งตกร่อง ยังพอมีความชุ่มชื้นอยู่นิด ๆ สามแบบฉบับเนื้อครีม ส่วนสีส้มเฉดนี้ก็มีความสว่างสดใสเอามาก ๆ เหมาะกับการแต่งหน้าแบบเกาหลีใส ๆ ฉ่ำ ๆ เน้นทาตาสีขาวมีชิมเมอร์นิด ๆ รับรองได้ว่าจะต้องเริดจนใครเหลียวมองแน่นอน ราคาประมาณ 349 บาท3. Revlon Ultra Hd matte Lip Mousse สี Sub-Saharan

          ใครที่อยากได้สีส้มอารมณ์ร้อนแรงเหมือนอยู่กลางทะเลทราย ต้องเลือกลิปสติกแท่งนี้เลย เพราะสีแซ่บได้ใจสุด ๆ เหมาะกับการแต่งหน้าแบบสายฝอ ทาตาแบบโทนสีน้ำตาลอ่อน ปัดแก้มสีพีช แล้วจบด้วยการทาปากสีนี้คือเข้ากันมาก ๆ แถมเนื้อลิปก็แมตต์ได้ใจและติดทนนาน ไม่ต้องคอยเติมสีปากบ่อย ๆ ราคาประมาณ 320 บาท


4. Etude House Happy with Piglet Color in Liquid Lips Air Mousse สี Or 202

          เห็นแค่แพ็กเกจก็ดูน่าใช้สุด ๆ แล้ว มีใครบ้างที่เห็นเจ้าพิกเล็ตจากการ์ตูนชื่อดังอย่าง วินนี่ เดอะ พูห์ แล้วใจแข็งไม่หยิบเขาขึ้นมาใช้ได้ลงคอ อีกทั้งเนื้อสียังส้มแบบหวานละมุน เหมาะกับแต่งไปกินข้าวสวย ๆ หรือเที่ยวเล่นพักผ่อนสุดสัปดาห์เป็นที่สุด สาวหวานห้ามพลาดเด็ดขาด ราคาประมาณ 480 บาท


แฟชั่น: ลิปสติกสีส้ม ที่กำลังมาแรงตอนนี้ ด้วยกระแสของสีแห่งปี ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ สุขภาพดี.net

36
ข้อพิเศษของสูตรชีวภาพ มีความพิเศษที่มีความอ่อนโยนต่อผิว pH 6-7 ปลอดภัยต่อผิวสัมผัสทั้งคนและสัตว์ ไม่ทำลายพื้นผิวสุขภัณฑ์ ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
น้ำยาทำความสะอาด

ส่วนประกอบสำคัญ Active Ingredient
- 90% สารสกัดเอนไซม์จากหัวเชื้อชีวภาพ บี-ไบร์ท
- 10% สารลดแรงตึงผิวและสารทำความสะอาดทางชีวภาพ

ข้อดีของน้ำยาอเนกประสงค์ชีวภาพ ที่แตกต่างจากสารเคมี
1. เมื่อแช่ผ้าไว้หลายชั่วโมง ผ้าจะไม่เหม็นบูด ไม่เกิดการหมักหมมของแบคทีเรียตัวร้าย
2. เสื้อผ้าหรือสิ่งของที่ซักหรือล้างด้วยน้ำยาชีวภาพจะเหม็นช้า และเหม็นน้อยกว่าใช้สารเคมี
3. เอนไซม์สามารถแทรกซึมผ่านรูพรุนของวัสดุซีเมนต์และไม้ ทำให้นออกจากทำความสะอาดได้ดีแล้วยังช่วยกำจัดคราบฝังแน่นและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วย
4. ถนอมผิวเมื่อสัมผัส มือที่สัมผัสจะนุ่มนวล และไม่มีฤทธิ์ทำลายพื้นผิวสุขภัณฑ์
5. ล้างออกได้ง่าย ช่วยประหยัดน้ำในการชะล้าง
6. น้ำทิ้งที่เกิดจากการชำระล้างได้รับการบำบัดเบื้องต้น รักษาสภาพแวดล้อม

เบนคลีน สูตรเจาะจง ประกอบด้วย 7 ชนิด ได้แก่ น้ำยาล้างจาน , น้ำยาเช็ดพื้น , น้ำยาล้างห้องน้ำ , น้ำยาล้างรถ , น้ำยาซักผ้า , น้ำยาขจัดคราบน้ำมัน และ น้ำยาเอนกประสงค์สนใจติดต่อ
Call Center: 02 880 4744
Telesales: 088 022 3536 (กิ๊ฟ)
088 022 3533 (แอน)

Line: @bcithailand
Facebook: Bciworld
Instagram: bci.official

ข้อพิเศษของน้ำยาอเนกประสงค์ชีวภาพ สูตรชีวภาพ ดูเพิ่มติมคลิ๊กที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=DctYf2eox3o

ติดตามรายละเอียดสินค้า เพื่อสิ่งแวดล้อมมีคุณภาพ ได้ท่ี่เว็บ https://www.bcithailand.net

37
รีวิวหนัง: Coundown เหลือวันอยู่เท่าไหร่ ได้ตายสมใจแอป มนุษย์เต็มไปด้วยความอยากรู้มาแต่ไหนแต่ไร ความอยากรู้ก่อให้เกิดความเจริญหลายสิ่งหลายอย่าง แต่ความอยากรู้ก็อาจนำมาซึ่งความตายเช่นเดียวกัน หากมีแอปหนึ่งที่บอกเวลาที่เหลือของชีวิตคุณได้ เวลาที่เหลือของคุณก็คงทำได้แต่ Countdown หรือ เคาท์ดาวน์ตาย ได้เพียงเท่านั้น

เทคโนโลยีเข้าถึงชีวิตของมนุษย์ทุกวันนี้อย่างสูง จนเกิดไอเดียที่ว่า ถ้าแอปในมือถือบอกวันตายของเราได้ล่ะ แถมมันยังตายได้จริงตามที่มันบอกอีกด้วยนะ

เรื่องย่อหนัง ‘Coundown’

ในยุคที่มือถือเป็นสิ่งที่จำเป็นและเข้ามามีส่วนในชีวิตประจำวันของคนทุกวันนี้จนขาดมันไม่ได้ เมื่อมีแอปหนึ่งที่สนองกับความต้องการลึกๆ ของมนุษย์อย่างแอปที่ชื่อ ‘เคาท์ดาวน์’ มันจะเป็นอย่างไร เมื่อพยาบาลคนใหม่อย่างควินน์ แฮร์ริส (Elizabeth Lail) ลองโหลดมันลงมือถือตนเองดู รับรู้ว่าชีวิตของเธอเหลือเพียงไม่ถึง 3 วันเท่านั้น

แรกๆ ก็คิดว่ามันเป็นเพียงเรื่องล้อเล่น คนทำแอปคงเพียงแต่สุ่มๆ วันมาให้เท่านั้น แต่กลับกลายเป็นมีคนตายจริงๆ ตามที่ระบุไว้ในแอป


รีวิวหนัง: Coundown เหลือวันอยู่เท่าไหร่  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่ีนี่ https://www.หนังใหม่.net/

38
จัดฟัน fastbraces และรีเทนเนอร์ วิธีใช้และการทำความสะอาดอย่างถูกต้อง รีเทนเนอร์ คือ เครื่องมือสำหรับคงสภาพฟันหลังจากถอดอุปกรณ์จัดฟันออก การสวมรีเทนเนอร์อย่างสม่ำเสมอจะช่วยป้องกันฟันเคลื่อนตัวกลับไปตำแหน่งเดิมหรือผิดรูปไปจากเดิม และในบางกรณีอาจใช้ช่วยจัดตำแหน่งฟัน เพื่อแก้ปัญหาฟันห่างหรือรักษาอาการผิดปกติทางช่องปากบางชนิดได้ด้วย

ทำไมต้องสวมรีเทนเนอร์ ?

อุปกรณ์รีเทนเนอร์ 1 ชุด มี 2 ชิ้น คือ ครอบฟันบนและครอบฟันล่าง วัสดุที่ใช้มักทำมาจากโลหะและพลาสติก มีขนาดแตกต่างกันไปตามลักษณะกรามและฟันของแต่ละคน แพทย์จะให้ผู้ที่เพิ่งถอดเครื่องมือจัดฟันสวมรีเทนเนอร์เพื่อประคองฟันและป้องกันฟันเคลื่อนไปจากตำแหน่งที่จัดไว้ โดยในระยะแรกมักต้องสวมตลอดทั้งวัน ถอดออกแค่ตอนรับประทานอาหารและแปรงฟันเท่านั้น

เมื่อฟันเริ่มเข้าที่แล้ว แพทย์อาจแนะนำให้สวมรีเทนเนอร์เฉพาะเวลานอนเท่านั้น ซึ่งระยะเวลาในการสวมจะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์เป็นหลัก ทั้งนี้ หากไม่ใส่รีเทนเนอร์อย่างต่อเนื่องหรือหยุดใส่รีเทนเนอร์เพราะคิดว่าฟันเข้าที่แล้ว อาจทำให้ฟันค่อย ๆ เคลื่อนตัวผิดรูปไปจากเดิม นำมาซึ่งปัญหาฟันห่างหรือฟันล้ม และอาจจำเป็นต้องจัดฟันใหม่อีกครั้ง

นอกจากใช้เป็นเครื่องมือคงสภาพฟัน รีเทนเนอร์อาจช่วยจัดตำแหน่งของฟันให้เรียงตัวสวย และรักษาอาการผิดปกติทางช่องปากบางชนิดได้เช่นกัน ดังนี้

– ฟันห่าง ผู้ที่มีช่องว่างระหว่างฟันเพียงเล็กน้อยอาจสวมรีเทนเนอร์เพื่อช่วยให้ฟันเคลื่อนมาชิดกันมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องใช้การจัดฟัน
– ภาวะลิ้นยื่นเข้าและออกช่องปากตลอดเวลา รักษาได้โดยการสวมรีเทนเนอร์ที่ออกแบบมาเพื่อบังคับให้ลิ้นแตะเพดานปากและไม่ลอดออกมาอยู่ระหว่างฟันขณะพูด
– ความผิดปกติของข้อต่อขากรรไกร ปัญหานี้ส่งผลให้ฟันสบกันไม่พอดี เคี้ยวอาหารได้ลำบาก และอาจมีภาวะนอนกัดฟันตามมา ซึ่งผู้ป่วยที่รู้สึกปวดขากรรไกรหรือปวดศีรษะจากการนอนกัดฟัน อาจสวมรีเทนเนอร์เพื่อป้องกันฟันสบกันระหว่างนอนหลับได้
จัดฟัน fastbraces และรีเทนเนอร์ วิธีใช้และการทำความสะอาดอย่างถูกต้อง  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/pj-categs/promotion/

39
การจัดงานเลี้ยงและ จัดเลี้ยงนอกสถานที่ มีขั้นตอนใดบ้าง การจัดงานเลี้ยงนั้นมีขั้นมีตอนมากมาย ซึ่งค่อนข้างจุกจิกและยุ่งยากอยู่พอสมควร ทั้งนี้ผู้ที่ยังไม่มั่นใจว่าจะจ้างนักจัดงานเลี้ยงดีหรือไม่นั้นควรอ่านและทำความเข้าใจในบทความนี้ก่อนที่คุณจะลงมือทำงานเลี้ยงด้วยตนเอง ซึ่งบทความนี้อาจช่วยให้ท่านผู้อ่านได้ตัดสินใจง่ายยิ่งขึ้นไปว่าจะจ้างนักจัดงานเลี้ยงหรือจัดงานด้วยตนเองนะคะ

ขั้นตอนแรกของการจัดงานเลี้ยงนั้นก็คือการเข้าใจจุดประสงค์ภายในงานเสียก่อน คุณจะจัดงานเลี้ยงเพื่อสิ่งใด เช่นเพื่อฉลองงานสำคัญ จัดเพื่อต้อนรับแขก หรือจัดเพื่อเอาใจลูกค้า หรือแม้แต่จัดเพื่อรวมความสำคัญของกลุ่มเครือบริษัทของตนเป็นต้น ซึ่งการเข้าใจหัวข้อหลักของงานนี้สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการออกแบบรูปแบบพิธีการ สถานที่ หรือ เหล่าบรรดา อาหาร เด็กเสริฟภายในงานนั้นก็มีส่วนสำคัญในความสำเร็จภายในงานเลี้ยงนั้นๆด้วย

ขั้นที่สอง คุณจำเป็นต้องเตรียมสถานที่ในการจัดงานเลี้ยง หลังจากหัวข้อแรกผ่านไปแล้วคุณจำเป็นต้องเลือกสถานที่จัดงาน หลายๆคนอาจมองว่าจัดทีใดก็เหมือนๆกัน ขอแค่เป็นห้องประชุม หรือห้องเลี้ยงรับรองก็พอ ซึ่งวิธีการคิดแบบนี้ถือว่าผิดและเป็นจุดแห่งความล้มเหลวเป็นสิ่งแรกเลยคะ เนื่องจากสถานที่การจัดงานนั้นมีความสำคัญเป็นลำดับรองลงมาจากหัวข้อของงานเลย ยกตัวเช่น หากคุณต้องการจัดงานเลี้ยงที่มีกิจกรรมสานความสัมพันธ์ของกลุ่มบุคคลภายในบริษัท โดยมีเกมส์การแข่งขันระหว่างตัวกลุ่มบริษัทนั้น การจัดงานเลี้ยงจำเป็นต้องใช้ห้องรับรองที่มีพื้นที่มากเป็นพิเศษ โดยส่วนกิจกรรมจำเป็นต้องให้ห่างจากด้านของอาหารเครื่องดื่มนั้นๆอีกด้วยการจัดงานเลี้ยงและ จัดเลี้ยงนอกสถานที่ มีขั้นตอนใดบ้าง  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

40
วิธีการป้องกัน การอุดตันของสายยางให้อาหารสายยาง ! การให้อาหารสายยาง เป็นการรักษาทางการแพทย์อย่างหนึ่ง ซึ่งจะช่วยป้องกันภาวะขาดสารอาหารในผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารเองได้ หรือผู้ป่วยที่ไม่รู้สึกตัว

ซึ่งในการให้อาหารทางสายยางจะต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ และผู้ที่ดูแลหรือผู้ที่ให้อาหารจะต้องมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการให้อาหารทางสายยาง เพราะการให้อาหารทางสายยางบางครั้งอาจจะเกิดปัญหาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นสายยางให้อาหารหลุด มีการรั่วซึมรอบๆสายยางให้อาหาร ซึ่งการรั่วซึมก็อาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุ และในการให้อาหารทางสายยาง ต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ ไม่ควรหักหรือพับงอสายให้อาหารนานเกินไป อาจทำให้สายแตกหักหรือพับงอ ทำให้เกิดการอุดตันของอาหารได้ และกรณีใช้สายให้อาหารทางหน้าท้องชนิดลูกโป่ง ควรหมั่นตรวจสอบว่าตำแหน่งของสายที่ระดับผิวหนังอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง เนื่องจากสายอาจเลื่อนเข้าไปในกระเพาะมากเกินไป

สำหรับการป้องกันการอุดตันของสายยางให้อาหาร หากเกิดข้อผิดพลาดในเรื่องของสายอาหารอุดตัน ผู้ดูแลควรให้น้ำหลังให้อาหาร หรือ นมทุกครั้งอย่างน้อย 20 – 30 ซีซี ในกรณีจำกัดปริมาณน้ำดื่ม ควรปรึกษาแพทย์ผู้ดูแลก่อน ถ้าผู้ป่วยต้องได้รับยาด้วย ควรให้น้ำก่อนและหลังให้ยาทุกครั้ง และในกรณีที่ให้อาหารแบบหยดช้าๆ ต่อเนื่องกันหลายชั่วโมง ควรให้น้ำอย่างน้อยทุก 4 ชั่วโมง และทุกครั้งที่หยุดเครื่องควบคุมการไหลของอาหาร ให้น้ำทุกครั้งหลังจากตรวจสอบประมาณอาหารที่เหลือในกระเพาะ หากมิได้ให้อาหาร หรือ นมต่อ ซึ่งบางกรณีผู้ป่วยอาจจะถูกจำกัดในเรื่องของปริมาณน้ำ ซึ่งจะต้องได้รับในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายของผู้ป่วย ซึ่งการอุดตันของสายยางให้อาหารเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เกิดจากการบดยาไม่ละเอียด การให้อาหารทางสายยางที่หนืดเกินไป หรือการให้น้ำตามหลังการให้อาหาร หรือ ยาไม่ดีพอ ซึ่งถ้าเกิดการอุดตันอาจลองใช้น้ำอุ่นค่อยๆล้างและลองดูดด้วยกระบอกให้อาหาร ถ้ายังอุดตันให้ปรึกษาแพทย์


วิธีการป้องกัน การอุดตันของสายยางให้อาหารสายยาง !  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/

41
หากคุณเป็นสาวออฟฟิศที่มีคำพูดติดปากว่า “อยากลดความอ้วนจัง แต่ไม่มีเวลาเลย” ติดที่งานยุ่ง นั่งทำงานทั้งวันบ้าง เบามื้อเช้า-หนักมื้อเที่ยง-รุนแรงมื้อเย็นบ้าง กินอาหารไม่ตรงเวลาบ้าง ความเครียดรุมล้อม จนต้องประสบปัญหารูปร่างเปลี่ยนไป บางคนนี่น้ำหนักเพิ่มขึ้นจากสมัยเรียนถึง 10 กิโล! ไม่ใช่แค่เรื่องน้ำหนักที่ดูจะแย่ลงเท่านั้น มันอาจลุกลามไปทำร้ายสุขภาพด้วย เพราะเมื่อมีไขมันที่เพิ่มมากขึ้น ย่อมเป็นบ่อเกิดแห่งโรคร้ายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน ไขมันในเลือดสูง ความดัน ไขข้อเสื่อม เยอะแยะไปหมด

ทั้งที่ใจจริงแล้ว อยากจะหาเวลาสัก 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ไปออกกำลังกาย แต่กว่าจะเลิกงานก็มืดค่ำ เหน็ดเหนื่อย อยากกลับบ้านพักผ่อนมากกว่าออกแรง ไหนจะต้องเตรียมเมนูเพื่อสุขภาพไว้รับประทานอีก เพราะอาหารตามท้องตลาดก็มีส่วนผสมอ้วน ๆ ทั้งนั้น (และก็อร่อย ๆ ทั้งนั้นด้วย) แถมช่วงบ่าย ก็หิว ก็ง่วง เลยต้องมีขนมกรอบแกรบมาตั้งเรียงรายเป็นเครื่องประดับโต๊ะทำงานอยู่เสมอ ทำงานไป เคี้ยวไปเพลิน ๆ แต่... แคลอรี่พุ่งไม่รู้ตัว ไหนจะอายุอานามที่มากขึ้น เมแทบอลิซึมขี้เกียจทำงาน วันนี้อย่าให้ข้ออ้างเหล่านี้มาเป็นอุปสรรค เพราะเราสามารถ “ลดอ้วนได้ที่ออฟฟิศ” ด้วย 5 เทคนิคนี้ ไม่จำเป็นต้องหาเวลาไปฟิตเนสก็ได้ ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลยดีกว่า
 


1. ปรับพฤติกรรมการกิน

จะขนมห่อ ชาไข่มุก หรือเครื่องดื่มหนักน้ำตาล แต่มีประโยชน์น้อยมาก หากชอบกินก็ควรปรับลดลงและเลิกให้ได้ เพราะของเหล่านี้มักจะพ่วงโซเดียมและน้ำตาล ซึ่งจะทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมน้ำและสะสมไขมัน เพิ่มความเสี่ยงโรคต่าง ๆ ลองเปลี่ยนพฤติกรรมการกินในแต่ละมื้อให้สมดุล เช่น การกินมื้อเช้าให้อิ่ม เลือกอาหารที่มีประโยชน์ กินโฮลเกรนแทนการกินขนมปังหวาน หรือกินข้าวกับผักและโปรตีนต่าง ๆ เพื่อร่างกายและสมองจะได้มีแรงทำงานได้ทั้งวัน ส่วนมื้อกลางวันก็เบาลง เพราะการกินมื้อกลางวันหนัก ๆ จะทำให้เกิดอาการง่วงและเฉื่อยได้ ซึ่งสาวออฟฟิศส่วนใหญ่จะปลุกตัวเองด้วยขนมและเครื่องดื่มตอนบ่าย ๆ ให้เปลี่ยนเป็นผลไม้ เช่น ฝรั่ง แตงโม ชมพู่ หรือกีวี่จะดีกว่า นอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังช่วยเรื่องผิวได้ด้วย ส่วนมื้อเย็น ถ้าเลิกเดินเข้าร้านบุฟเฟ่ต์ได้จะดีมาก ลองมองหาผักมาทำสลัด หรือกินยำแทนข้าวหรือของทอดจานโตแทน
 


2. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

น้ำช่วยให้กระชุ่มกระชวยขึ้น ขับสารพิษ และหากดื่มน้ำเพียงพอก็จะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ลองดื่มน้ำสัก 1-2 แก้วก่อนรับประทานอาหาร จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มและกินได้น้อยลง เมื่อเราเติมน้ำให้กับเซลล์ในร่างกายแล้ว ระบบการทำงานและการเผาผลาญก็จะเครื่องฟิตสตาร์ตติดง่ายขึ้นมา สำหรับบางคนที่ชอบดื่มชากาแฟ ก็ควรดื่มน้ำทดแทนเพราะคาเฟอีนจะขับน้ำออกจากร่างกาย ทำให้ถ่ายปัสสาวะบ่อย หลีกเลี่ยงครีมและน้ำตาลจะดีที่สุด เพราะชาและกาแฟเพียว ๆ แบบไม่ใส่ครีมและน้ำตาลช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ด้วยนะ


เทคนิค ลดความอ้วน ที่ปรับใช้ในที่ทำงานได้ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://hotseries.club/

42
น้ำยาอเนกประสงค์สูตรที่ให้ไปนี้ สามารถใช้ได้ทั้งซักผ้า ล้างจาน ล้างรถ  ทำความสะอาดพื้น ขอแนะนำว่าน้ำยาอเนกประสงค์ที่เราทำใช้เองไม่จำเป็นต้องใส่สีเลย(ลดการใช้ทรัพยากร ลดการใช้สารเคมี) และการทำน้ำยาสำหรับล้างจานไม่ควรใส่กลิ่น (ลดปริมาณสารเคมีตกค้าง) การทำน้ำยาซักผ้า อาจเลือกใช้กลิ่นที่ชอบและใส่เท่าที่คิดว่าหอมเพียงพอแล้ว  ส่วนการทำน้ำยาล้างรถ น้ำยาทำความสะอาดพื้น จะใส่กลิ่นหรือไม่ก็ได้  น้ำหอมแต่ละกลิ่นก็มีราคาถูก-แพงแตกต่างกัน (หรือจะไม่ใส่น้ำหอมเลย แล้วใช้ทุกอย่างก็ได้)   สำหรับการขจัดคราบที่สกปรกมาก อาจใส่สารขจัดคราบและน้ำหมักชีวภาพเพิ่มได้อีก แต่ถ้าใส่มากเกินไปจะกัดมือ ตามสูตรนี้เมื่อผสมเสร็จแล้วจะได้น้ำยาประมาณค่อนถังสีพลาสติกใบใหญ่ ครอบครัวเล็กๆใช้ไปได้หลายเดือนเลย


การมีฟองของสารลดแรงตึงผิวเกิดจากอะไร....?
การมีฟอง เกิดจากการที่อากาศเกิดการแทรกตัวเข้าไปในน้ำ (หรือของเหลวอื่น) โดยที่มีสารลดแรงตึงผิวหันส่วนที่ชอบน้ำเข้าหาน้ำ และหันส่วนที่ไม่ชอบน้ำเข้าหาอากาศ ดังนั้นถ้ามีปริมาณสารลดแรงตึงผิวมากก็จะทำให้เกิดฟองมากตามไปด้วย ซึ่งฟองที่เกิดขึ้นนั้นจะคงตัวหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของสารลดแรงตึงผิว และความสามารถในการละลายน้ำของสารลดแรงตึงผิวเอง ดังนั้นสารลดแรงตึงผิวตัวใดที่ละลายน้ำได้ดีก็จะทำให้เกิดฟองมากได้

สนใจติดต่อ
Call Center: 02 880 4744
Telesales: 088 022 3536 (กิ๊ฟ)
088 022 3533 (แอน)

Line: @bcithailand
Facebook: Bciworld
Instagram: bci.official


น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ สูตรชีวภาพเข้มข้น ดูเพิ่มติมคลิ๊กที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=6AYhyHF_kS8

ติดตามรายละเอียดสินค้า เพื่อสิ่งแวดล้อมมีคุณภาพ ได้ท่ี่เว็บ https://www.bcithailand.net

43
ดูหนังออนไลน์ jumanji: The Next Level จูแมนจี้ : เดอะ เน็กซ์ เลเวล Jumanji ภาคแรกออกฉายเมื่อ 23 ปีก่อน โดย Jumanji เป็นชื่อของเกมบอร์ดที่นำสัตว์ต่างๆ ที่อยู่ในเกมออกมาสู่โลกความเป็นจริง รวมทั้งนายพรานที่ติดอยู่ในเกมนานหลายสิบปีก็ถูกปลดปล่อยออกมาด้วย (นำแสดงโดย โรบิน วิลเลียมส์ ดาราตลกผู้ล่วงลับ)

ในภาคใหม่นี้ เรื่องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปี ค.ศ. 1996 เมื่อเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งได้รับเกมบอร์ดประหลาดที่พ่อของเขาพบโดยบังเอิญที่ชายหาด แต่เมื่อลองเปิดเกมนั้น เกมบอร์ดได้รวมร่างเข้ากับวิดีโอเกมส์ในสมัยนั้น

มาถึงปัจจุบัน ที่ รร.มัธยมแห่งหนึ่ง เด็กนักเรียนสี่คนถูกลงโทษด้วยการกักบริเวณและทำความสะอาดห้องเก็บของใต้ดิน พวกเขาค้นพบคอนโซลเกมเก่า และเมื่อลองเปิดดู ทั้งสี่คนกลับถูกดูดเข้าไปในเกม และกลายเป็นตัวละครต่างๆ ในเกมนั้น

ทั้งสี่คนต้องผจญภัยฝ่าด่านต่างๆ ในป่าใหญ่ ต่อสู้กับแก๊งค์อันธพาล เป้าหมายเพื่อนำอัญมณีกลับคืนสู่รูปปั้นเสือยักษ์ และนำความสงบสู่ป่า Jumanji จึงจะสามารถกลับสู่โลกความเป็นจริงได้


ลูกเล่นที่โดดเด่น คือตัวละครทั้งสี่คนต่างมีสามชีวิตเหมือนกับในวิดีโอเกมทั่วไป แต่หากตายครบสามครั้งก็จะ Game Over และอาจตายไปจากชีวิตจริงด้วย

หนังเรื่องนี้ได้ดาราระดับแม่เหล็ก 4 คนมาร่วมแสดงเป็นตัวละครในเกม คือ ดเวน จอห์นสัน (Dwayne Johnson หรือ The Rock), แจ็ค แบล็ค (Jack Black), ดาราตลก เควิน ฮาร์ท (Kevin Hart) และ ดาราหญิงที่กำลังสร้างชื่อ คาเรน จิลแลน (Karen Gillan)

ซึ่งถือเป็นกลุ่มดาราที่สร้างสีสันและเสียงฮาได้อย่างมาก และมีเคมีที่ลงตัว ถือเป็นจุดเด่นที่สุดใน Jumanji ภาคใหม่ นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิกที่อาจไม่ได้เป็นจุดขายเท่ากับ Jumanji ภาคก่อน ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมถึงคอมพิวเตอร์กราฟฟิกที่ทำออกมาได้อย่างล้ำยุคในเวลานั้น

“Jumanji: Welcome to the Jungle” ทำได้รายได้ถล่มทลายไปแล้วกว่า 500 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก หลังจากออกฉายเมื่อปลายปีที่แล้ว

ประเภทหนัง : ผจญภัย ตลก แอ็คชั่น

นำแสดงโดย : ดเวย์น จอห์นสัน,คาเรน กิลแลน, เควิน ฮาร์ต, แจ็ก แบล็ก

ผู้กำกับ : เจค คสแดัน

วันที่เข้าฉาย : 25 ธ.ค. 2562


ดูหนังออนไลน์ jumanji: The Next Level จูแมนจี้ : เดอะ เน็กซ์ เลเวล ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.หนังใหม่.net/

44
สงสัยไหม ! ครอบฟันที่ใช้ทำ รากฟันเทียม ทำจากอะไร ?

หลายคนที่เคยผ่านการรักษาด้วยการ ผ่าตัดฝังรากฟันเทียม คงรู้จักครอบฟันที่เป็นส่วนประกอบของรากฟันเทียม ที่มีลักษณะและรูปแบบคล้ายกับฟันธรรมชาติ ซึ่งตัวครอบฟันนี้เอง มีความสำคัญเพราะเป็นสิ่งที่จะต้องสัมผัสกับอาหารที่เรารับประทานเข้าไป โดยครอบฟัน จะทำจากวัสดุพอร์ซเลน, โลหะผสม หรืออาจจะทำจาก 2 ชนิดผสมกันก็ได้ ซึ่งการใช้วัสดุทั้ง 2 แบบในฟันซี่เดียวกัน จะเป็นการใช้พอร์ซเลนคลุมบริเวณด้านนอกของโลหะผสม เพื่อความสวยงามและความแข็งแรงไปพร้อมกัน ซึ่งยังแยกออกได้เป็นหลายชนิด ดังนั้นการครอบฟันโลหะจะผสมด้วยพอร์ซเลนหรือเซรามิกทั้งชิ้น เพื่อความแข็งแรง ทนทาน และสามารถใช้งานรากฟันเทียมไปได้อย่างถาวร แต่อย่างไรก็ตาม รากฟันเทียมนั้น ถึงจะมีความแข็งแรง แต่ก็ต้องการการดูแลรักษาไม่ต่างจากรากฟันธรรมชาติ เพราะฉะนั้น รากฟันจะอยู่กับเราได้นานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาความสะอาด และการรับประทานอาหารของผู้เข้ารับการรักษา หากผู้เข้ารับการรักษาชอบรับประทานอาหารที่แข็งบ่อยๆ แรงบดเคี้ยวอาจจะส่งผลทำให้เกิดการเสียหายของตัวครอบฟันได้ ซึ่งถ้าครอบฟันเกิดแตกหัก หรือบิ่น ทันตแพทย์ผู้ทำการรักษาก็จะทำการเปลี่ยนครอบฟันให้ ถึงแม้ว่าการเปลี่ยนครอบฟัน จะไม่ได้ยุ่งยากเหมือนกับการแก้ไขปัญหารากฟันเทียมหลุด แต่ผู้เข้ารับการรักษาก็ควรระมัดระวังในเรื่องของการรับประทานอาหารให้มากเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในระยะยาวนั่นเอง

สำหรับการทำครอบฟันเป็นการคลุมตัวฟันเอาไว้ด้วยชิ้นงาน เซรามิกหรือ เพอร์เซเลน ซึ่งจะทำให้สามารถมองเห็นเป็นฟันได้ทั้งซี่ การครอบฟันเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของฟันที่หัก และผุลึกจนไม่สามารถอุดฟันได้ และจะช่วยให้การมองเห็นดูสสวยงาม รวมไปถึงการรักษาด้วยการฝังรากฟันเทียมด้วย ในบางครั้งการทำครอบฟันยังสามารถช่วยปรับการเรียงตัวของฟันให้ดูดีขึ้นได้ การครอบฟันสามารถทำได้ด้วยวัสดุหลายประเภทขึ้นอยู่กับลักษณะของฟันและการใช้งาน สำหรับวัสดุที่นำมาทำครอบฟัน แบ่งได้หลายชนิดได้แก่ การครอบฟันโลหะผสมด้วยพอร์ซเลน หรือเซรามิกทั้งชิ้น การครอบฟันโลหะผสมทอง 2%ด้วย Porcelain การครอบฟันโลหะผสมทอง 50%ด้วยพอร์ซเลน การครอบฟันโลหะผสมทอง 85%ด้วยพอร์ซเลน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสภาพฟันของผู้เข้ารับการรักษาและการใช้งานด้วย ซึ่งครอบฟันนั้นจะลอกเลียนสีและรูปร่างของฟันธรรมชาติ เพื่อให้เกิดความสวยงามและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
สงสัยไหม ! ครอบฟันที่ใช้ทำ รากฟันเทียม ทำจากอะไร ? ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟัน/

45
ซ่อมบำรุง กับวิธีกำจัดสนิมไม่ให้กลับมากวนใจเหล็กดัด ราวบันไดเหล็ก ประตูรั้วเหล็กที่บ้าน เหล็ก กับ สนิม เหมือนเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน เป็นคู่ปรับที่ต้องต่อสู้กันทุกครั้งที่มีความชื้นและอากาศมาผสมโรงกัน “สนิมกินเหล็ก” จึงเกิดขึ้นได้แทบจะเป็นเรื่องปกติเมื่อเจอสภาพอากาศของเมืองไทย ซึ่งเอื้อให้เหล็กเกิดสนิมได้ง่าย เพราะสภาพอากาศมีความชื้นสูง

เครื่องมือเครื่องใช้ที่ทำจากเหล็ก โลหะ หรือมีส่วนผสมของเหล็ก จะเกิดสนิมได้ง่ายซึ่งเป็นปฏิกิริยาเคมีตามธรรมชาติ หากเป็นเครื่องมือเครื่องใช้ชิ้นเล็กอย่าง คีมตัด กรรไกร มีด การกำจัดสนิมจะทำง่ายและทำได้ทันทีเมื่อมองเห็นด้วยตาเปล่า ในกรณีอยู่ในจุดที่ยากต่อการสังเกตอย่างโครงสร้างหลังคา จะต้องหมั่นตรวจสอบและซ่อมบำรุงอยู่เสมอ แต่หากเป็นจุดที่มองเห็นได้ง่ายอย่างบริเวณที่ต้องสัมผัสกับแดดและฝนอยู่เป็นประจำ เช่น ประตูรั้ว เหล็กดัด ก็สามารถลงมือกำจัดสนิมได้เลยก่อนลุกลามกัดกินเหล็กจนไม่เหลือซาก

สีกันสนิม

แม้ว่าเหล็กที่ได้มาตรฐานจะถูกชุบน้ำยากันสนิมมาจากโรงงานการผลิต แต่ก็ไม่ควรละเลยที่จะทาสีกันสนิมอีกชั้นเพื่อป้องกันพื้นผิวเหล็กจากสภาพแวดล้อมอันเป็นปัจจัยให้เกิดสนิม ช่างส่วนใหญ่จะมีวิธีกันสนิม 3 แบบด้วยกันคือ การชุบ การทา และการพ่น ตามแต่ความเหมาะสมและงบประมาณ อย่างในกรณีที่เป็นเหล็กโครงสร้างช่างเหล็กส่วนใหญ่จะใช้วิธีชุบกันสนิม ซึ่งรวดเร็วกว่าการทาหรือการพ่น แต่หากเป็นรั้ว ประตู หน้าต่าง ราวกันตกระเบียง ที่ติดตั้งแล้ว ส่วนใหญ่จะใช้วิธีป้องกันสนิมด้วยการทา ซึ่งมีขั้นตอนที่ง่ายและสะดวกกว่าการพ่น ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดการฟุ้งกระจายไปโดนพื้นที่อื่น ๆ ด้วย
ขั้นตอนการทาสีกันสนิมบนพื้นผิวใหม่

1. ทำความสะอาดพื้นผิวเหล็ก โดยเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า และใช้ทินเนอร์เช็ด ระวังอย่าให้มีฝุ่น ผง สนิม คราบไขใด ๆ เกาะพื้นผิวเหล็ก

2. ทาสีรองพื้นแดงกันสนิม Nippon Red Oxide Primer จำนวน 1-2 รอบ และทิ้งไว้อย่างน้อย 8 ชั่วโมงขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ) ก่อนทาสีทับหน้าเพื่อรอให้เนื้อสียึดเกาะได้สมบูรณ์ ป้องกันปัญหาสีย่นซ่อมบำรุง กับวิธีกำจัดสนิมไม่ให้กลับมากวนใจเหล็กดัด  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/technical-services/

หน้า: 1 2 [3] 4 5