แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: 1 [2] 3 4 5
16
อื่นๆ / รีวิวหนัง : Gemini Man
« เมื่อ: ธันวาคม 16, 2019, 10:48:19 PM »
รีวิวหนัง : Gemini Man แม้ว่างานด้านภาพจะคมกริบ เทคนิคพิเศษ น่าสนใจแค่ไหนก็ตาม แต่ความน่าอึดอัดที่สุดก็คือการที่ผู้ชมถูกบังคับให้นั่งจ้องหน้ากับวิล สมิธ อยู่ตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ใช้การโคลสอัพใบหน้านักแสดงอยู่บ่อยครั้งจนอยากเบือนหน้าหนีจากจอภาพยนตร์

ยิ่งไปกว่านั้นบทภาพยนตร์ที่ว่าด้วยการตามล่าตัวเองนั้น ถูกเล่าเรื่องราวได้อย่างราบเรียบ ใกล้เคียงกับคำว่า น่าเบื่อ ชวนง่วงหงาวหาวนอน กว่าที่ฉากแอ็คชั่นที่ตัวเอกสองช่วงอายุจะมาปะทะกัน หนังก็ผ่านเลยไปถึง 40 กว่านาทีแล้ว แถมช่วงเวลาก่อนหน้านั้น หนังก็ยัดทะนานไปด้วยบทสนทนาที่ไม่ได้สลักสำคัญอะไรกับเรื่องราวในภาพรวมนัก

ทันทีที่หนังเริ่มเผยรายละเอียดเกี่ยวกับจูเนียร์ ร่างวัยเด็กของเฮนรี่ โบรแกน (วิล สมิธ) ว่าเขาคือร่างโคลนนิ่ง ที่เคลย์ (ไคลฟ์ โอเว่น) พ่อเลี้ยง สร้างเขาขึ้นมา เราก็แทบจะหมดความสนใจในตัวหนัง เนื่องจากมันแทบไม่มีลูกล่อลูกชนอะไรให้เรารู้สึกว่า Gemini Man มีอะไรแปลกใหม่ที่หยิบเอาประเด็นทางวิทยาศาสตร์ที่ว่าเรื่องโคลนนิ่งมานำเสนอให้กับผู้ชมในยุคนี้เลยสักนิดเดียว

ในยุคสมัยที่หนังเกี่ยวกับการโคลนนิ่งมีให้ดูกันแทบชินตา Gemini Man คือหนังที่เชย ตกยุค และปราศจากความบันเทิง อีกทั้งแง่มุมที่พยายามชี้ชวนให้คนดูขบคิด ที่ว่าด้วยการที่มนุษย์เราจะทำอะไรถ้าหากมีโอกาสได้บอกตัวเองในอดีต ตัวละครอย่างเฮนรี่ก็ไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่าการที่เขาจะบอกให้จูเนียร์เติบโตขึ้นมาด้วยความเป็นตัวเองและเลือกทำในสิ่งที่ชอบ ซึ่งนอกจากจะไม่กินใจ ซ้ำซาก ยังฟังดูเป็นบทที่เขียนมาเพื่อยัดใส่ปากตัวละครแบบทื่อๆด้วยซ้ำไป

สำหรับฉากแอ็คชันในหนังก็ปูมาตั้งแต่ต้นเรื่อง เพื่อให้เห็นความเก่งของ เฮนรี โบรแกน ที่ส่องเป้าหมายบนรถไฟกำลังวิ่งอยู่ได้อย่างแม่นยำ แต่ที่ถือเป็นไฮไลต์สุด ๆ คือฉากปะทะกับจูเนียร์ครั้งแรกที่โคลัมเบียที่การเห็นวิล สมิธ วัยหนุ่มก็ทำให้ภาพตอนดู Bad Boys กลับมาอีกครั้งเพราะอัดมาทั้งปืนสไนเปอร์ ชักปืนพก หรือระเบิดมือที่ตีกันอย่างกับลูกเทนนิส ยังไม่พอ..! มีขึ้นมอเตอร์ไซค์ขับไล่ล่าแบบรวมความตื่นเต้นของฉากคล้าย ๆ กันจากคนเหล็ก 2029 ภาค 2 มายำกับ Mission Impossible 2 แบบอาร์โนลด์กับทอม ครูซ ยังต้องอาย ซึ่งต้องยอมรับว่าพอดูผ่านการฉายแบบ 3D+แล้วทำให้เราร่วมเหตุการณ์ตื่นเต้นกับมันได้แบบสุด ๆ จริง ๆ ส่วนฉากบู๊ในสุสานใต้ดินก็ถือว่าระบบนี้ให้รายละเอียดภาพได้ดี แม้เราจะเห็นนางเอกถือปืนติดไฟฉายคอยส่องไฟให้คนดูเห็นก็ตาม ฮ่าาาาา.

รีวิวหนัง : Gemini Man  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.หนังใหม่.net/

17
อื่นๆ / ดูหนังออนไลน์ : ฮักมะย๋อมมะแย๋ม
« เมื่อ: ธันวาคม 16, 2019, 10:41:05 PM »
ดูหนังออนไลน์ : ฮักมะย๋อมมะแย๋ม “เอ็ม พิคเจอร์ส” จับมือ “แข้วแห้ง โปรดักชั่น” ส่งโปสเตอร์แรกของภาพยนตร์ “ฮักมะย๋อมมะแย๋ม” ของผู้กำกับตลกชื่อดังจากฝั่งลาว เจี้ย แปซิฟิก มาเอาใจคอหนังโรแมนติกคอมเมอดี้ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายอีสาน งานนี้แค่เห็นโปสเตอร์ก็รับประกันความม่วนคั่ก ๆ

ด้วยภาพสุดวุ่นชุลมุนเทกระจาดของก๊วนนักแสดงนำอย่าง 2 สาว 2 สไตล์อย่าง นุ้ย-สุภาพร สมวิจิตร ดีกรีความสวยระดับ “มิสยูนิเวิร์สลาว 2017” และ วาว-พราวภิชณ์ษา สุทธนากาญจน์ สาวหน้าใสที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์ “ส่มภัคเสี้ยน” ซึ่งทั้งคู่ต่างต้องมาตกหลุมรักหนุ่มซื่อหน้าบื้อ อย่าง เอ็กซ์-วัชรพงษ์ ปัทมะ ซะงั้น แต่ปมรักครั้งนี้ทวีความวุ่นมากขึ้น เพราะดันมีเมนูแซ่บนัวของชาวอีสานอย่าง “แจ่วบอง” และผองเพื่อนของคู่พระ-นางอย่าง เจี้ย แปซิฟิก,นุนี กุมพลภักดี หรือ นุนี เทค มีเอ้าท์ และ ขุนคำ สิทธิยม นักร้องป็อปร็อคชื่อดังจาก สปป.ลาว มาเกี่ยวพันด้วย

เรื่องย่อ
เรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วยอุปสรรคของ บักโจ้ (รับบทโดย วัชรพงษ์ ปัทมะ) ชายหนุ่มสุดซื่อที่ถูกสถานการณ์บีบคั้นให้ต้องร่วมมือกับ จู๋ (แสดงโดย เจี้ย แปซิฟิก) หลอกลวงครอบครัวของ แมว (รับบทโดย สุภาพร สมวิจิตร) เพราะหวังล้วงสูตรลับ “แจ่วบอง” ประจำตระกูล มาขายเพื่อเอาเงินไปสู่ขอแฟนสาว ตั๊ก (แสดงโดย พราวภิชณ์ษา สุทธนากาญจน์) แต่เรื่องราวกลับพลิกผันเมื่อตัวเขานั้นกลับไปตกหลุมรักแมวซะงั้น ขณะเดียวกันแมวที่เริ่มมีใจให้กับบักโจ้ก็ต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่าชายหนุ่มที่เธอรักและไว้ใจเข้ามาเพียงเพื่อหาผลประโยชน์เท่านั้น บักโจ้จะทำอย่างไรเพื่อเรียกความเชื่อใจและหัวใจของแมวให้กลับมาได้อีกครั้ง

นอกจากผู้กำกับชื่อดังจากลาว เจี้ย แปซิฟิก จะถูกใจความหล่อระดับแถวหน้า(บ้าน)ของ เอ็กซ์ วัชรพงษ์ ปัทมะ จนดึงมาเป็นพระเอกหนัง “ฮักมะย๋อมมะแย๋ม” ของ “เอ็ม พิคเจอร์ส” แล้ว ล่าสุดผู้กำกับ เจี้ย ยังชวนให้หนุ่มเอ็กซ์มาร้องเพลงประกอบหนังชื่อ “ฮักมะย๋อมมะแย๋ม” อีกด้วย หลังทราบว่าหนุ่มเอ็กซ์เคยร้องเพลงออกรายการประกวดต่าง ๆ ในฐานะเงาเสียงของนักร้องร็อคใจบุญอย่าง ตูน บอดี้สแลม มาก่อน


ดูหนังออนไลน์ : ฮักมะย๋อมมะแย๋ม ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.หนังใหม่.net/

18
หลายคนคงเคยสงสัยและอยากรู้ว่าอะไรคือ รากฟันเทียม และทำไมต้อง ใส่รากฟันเทียม

รากฟันเทียม คือ รากฟันเทียมที่ทำมาทดแทนรากฟันจริง ซึ่งผลิตจากวัสดุไททาเนียม  titanium ที่ได้รับ การออกแบบเป็นพิเศษ

เข้ากับร่างกายของคนเราได้ดี จึงสามารถฝังลงเพื่อให้ยึดติดกับกระดูขากรรไกรของคนไข้ที่มีปัญหาเรื่องรากฟัน

ช่วยทำให้ฟันเทียมติดแน่น

รากฟันเทียมจะทำหน้าที่แทนรากฟันธรรมชาติเพื่อรองรับ ทันกรรมฟันปลอม,ครอบฟัน หรือ สะพานฟัน
ที่ให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกับฟันธรรมชาติมากที่สุด

รากฟันเทียมเหมาะกับใคร
บุคคลที่มีการสูญเสียฟัน และปฏิเสธการใส่ฟันปลอมแบบถอดได้
บุคคลที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป
บุคคลที่มีสุขภาพดี สามารถเข้ารับการฝังรากฟันเทียมได้ และมาตามนัดอย่างสม่ำเสมอ

การฝังรากฟันเทียม
ปรึกษาทำรากฟันเทียมกับทันตแพทย์ ทันตแพทย์จะตรวจดูสภาพกระดูกและ x-ray หรือในกรณีที่มีการฝังรากฟันเทียมหลายตัว ทันตแพทย์จะพิมพ์ฟันเพื่อประกอบการวางแผนการรักษา และทำ surgical guide
ทันตแพทย์จะอธิบายขั้นตอนการรักษา รวมถึงการทำศัลยกรรมอื่น ๆ เช่นการปลูกกระดูก (bone graft) หรือการยกผนังไซนัส (maxillary sinus lifting) (ถ้ามี) และจะแจ้งค่าใช้จ่ายในการรักษา รวมถึงนัดหมายวันฝังรากเทียม


รากฟันเทียม ช่วยเสริมบุคลิกยิ้มได้อย่างมั่นใจ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟัน/

19
สำหรับคนที่ จัดฟัน ในยุคนี้ โชคดีกว่าสมัยก่อนตรงที่ไม่ว่า จัดฟันที่ไหน ก็มีทางเลือกในการเลือกสียาง จัดฟันได้ ต่างกับสมัยก่อนที่มีสีเดียวคือสีเขียว ซึ่ง คลินิกจัดฟัน สมัยนี้มีสียาง จัดฟัน ให้เลือกเกิน 30 สี แต่คราวนี้ก็เป็นปัญหาอีก เพราะผู้ที่กำลัง เตรียมตัวจัดฟัน อาจเลือกไม่ถูกว่าจะใช้สีไหนถึงดูดี มีความมั่นใจ

วันนี้เราเลยมีคล็ดลับในการเลือกสียาง จัดฟัน มาฝากดังนี้

1.ยาง จัดฟัน สีที่เหมาะกับคนสีผิวขาวหรือค่อนข้างขาว

สำหรับคนที่มีสีผิวค่อนข้างขาว เหมาะกับยาง จัดฟัน ที่มีสีอ่อนลงมา อาทิ สีฟ้าอ่อน เงิน สีม่วงเข้ม สีนํ้าเงิน หรือสีที่มีเฉดอ่อนๆ โทนแดง หรือโทนชมพู เพราะเป็นกลุ่มสีโทนเดียวกับสีผิว ไม่ตัดกันจนเกินไป

2.ยาง จัดฟัน สีอ่อนจะทำให้ดูเรียบร้อย

ใครที่เลือกยาง จัดฟันที่มีสีอ่อนๆอย่าง เหลือง ชมพูอ่อน ฟ้าอ่อน มีข้อดีคือสีอ่อนจะทำให้ดูเรียบร้อย รวมถึงยังแต่งตัวได้ง่าย เข้ากับหลายๆสไตล์

3.ยาง จัดฟัน สีเข้มช่วยให้ฟันดูขาวขึ้น

ด้านคนที่เลือกยาง จัดฟัน สีเข้มมีข้อดีตรงที่ยางจัดฟันที่มีสีค่อนข้างเข้ม จะช่วยทำให้ฟันดูขาวขึ้น

4.ยาง จัดฟัน สียอดนิยม

สียาง จัดฟัน ที่คนส่วนใหญ่นิยมกันไล่เรียงมามี สีแดง ใส่แล้วดูน่ารัก สีนํ้าเงิน หนุ่มๆหลายๆคนชอบเลือกสีนี้ สีชมพู เด็กสาวหลายๆคนชอบใช้สีนี้เติมความหวานให้รอยยิ้มช่วงจัดฟัน สีม่วง ผู้ใหญ่วัยทำงานส่วนมากจะชอบใช้สีนี้และ สีเขียว สีเขียวโทนออกเข้มๆเป็นสีกลางๆสำหรับคนชอบความเรียบง่าย
เคล็ดลับการเลือกสียาง จัดฟัน ให้คุณดูดีและมีความมั่นใจ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟัน/

20
พาเลโอ ไดเอต โปรแกรมกินเพื่อสุขภาพที่ฮิตมาอย่างต่อเนื่อง เน้นการทานอาหารที่ได้จากธรรมชาติ บริสุทธิ์สดใหม่ไม่ผ่านการแปรรูป เน้นผักและผลไม้แบบมนุษย์ยุคที่อาศัยอยู่ในถ้ำซึ่งช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ปราศจากไขมันแถมช่วยน้ำหนักลดลง ควบคุมรูปร่างได้อย่างใจ

Paleolithic diet หรือ Paleo diet คืออะไร

แนวคิดการทานแบบนี้เริ่มต้นเป็นที่นิยมหลังจาก Loren Cordain ตีพิมพ์หนังสือชื่อ The modern take on the Paleo diet: is it grounded in science มันคือไลฟ์สไตล์การทานอาหารที่ เสมือนอาหารที่มนุษย์ในยุคถ้ำกิน โดยเน้นโปรตีน สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย คาร์โบไฮเดรตต่ำ เช่น เนื้อปลา เนื้อวัวที่กินหญ้าตามธรรมชาติไม่มีสารเคมี สารปรุงแต่งใดๆเจือปน เนื้อสัตว์ไร้มัน อาหารทะเล ผักและผลไม้ ไข่ ไขมันที่ดีต่อสุขภาพซึ่งได้จากถั่ว เมล็ดพืช อะโวคาโด น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันปลา โดยไม่เน้นการนับแคลอรี

การทานแบบพาเลโอ ไดเอต เป็นการทานอาหารแบบคาร์โบไฮเดรตต่ำ ไม่ทานขนมหรืออาหารหวานที่ปรุงแต่งไปด้วยน้ำตาล ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันมาใช้เป็นพลังงานแทน จึงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่ต้องการลดเปอร์เซ็นต์ของไขมันในร่างกาย

ประโยชน์ของการทาน Paleo diet

เนื่องจากอาหารเหล่านี้มีแคลอรีต่ำ และเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ ซึ่งมีผลต่อร่างกายคือช่วยลดน้ำหนัก ช่วยระบบย่อยอาหาร ลดการอักเสบ นอกจากนี้ยังมีผลการวิจัยว่า การทานอาหารแบบพาเลโอ ช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดของร่างกายดีขึ้น และช่วยระบบเผาผลาญให้ดีกว่าคนที่ทานอาหารแบบปกติ ช่วยลดไขมันและคงความอ่อนเยาว์ ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคร้ายต่างๆที่มาจากอาหารที่ผ่านการแปรรูปทางอุตสาหกรรม เช่น โรคอ้วน มะเร็ง หัวใจ เบาหวาน พาร์กินสัน สมองเสื่อม โรคซึมเศร้า

การทานอาหารแบบคาร์โบไฮเดรตต่ำทั้ง Paleo diet พาเลโอ และ Ketogenic diet คีโตเจนิค ช่วยในการเบิร์นไขมันได้อย่างดี โดยการลดการทานคาร์โบไฮเดรตลงเหลือน้อยกว่าวันละ 50 กรัม ทำให้ลดปริมาณกลูโคสในร่างกายลง ร่างกายจะปรับเข้าสู่โหมด Ketosis โดยหันไปใช้ไขมันมาเบิร์นเป็นพลังงานให้กับร่างกายแทนแป้ง


อาหารสุขภาพ สุดเฮลตี้ไม่นับแคลอรี ช่วยลดไขมัน ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่  https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ

21
ทริคหาของกินถูกๆ ศูนย์อาหาร ในสนามบินสำหรับคนที่ จริง ๆ เรารู้กันอยู่แล้วว่า อาหารและเครื่องดื่มในสนามบินมันแพงแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุย ซึ่งท่าน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ก็ได้ให้คำแนะนำแก่ผู้เดินทางหรือนักท่องเที่ยวว่า ทานอาหารมาให้อิ่มจากบ้าน หรือ รอกินอาหารบนเครื่อง เพื่อแก้ปัญหาของกินราคาแพงในสนามบิน ที่เราได้ยินครั้งแรกก็ถึงกับช็อก

พอนั่งทำใจอยู่สักพัก (และหายช็อกแล้ว) เราเลยอยากช่วยเหลือเพื่อนผู้เดินทางด้วยการรวบรวมทริกหาของกินราคาประหยัดในสนามบิน ที่เราพิสูจน์มาด้วยตัวเองแล้วว่าใช้ได้จริง ถึงจะไม่มีใครเข้าใจเธอ แต่เราเข้าใจว่า “ก็หิวตอนนี้ จะกินตอนนี้”

1. Magic Food Point ที่สนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง

เป็นทริคที่หลายคนน่าจะรู้อยู่แล้วสำหรับ Magic Food Point ที่เหล่าเจ้าหน้าที่ในสนามบินจะเรียกติดปากกันว่า “เมจิก” เอาง่าย ๆ มันคือโรงอาหารราคาปกติมนุษย์ มีข้าวแกงให้กินที่ราคาเริ่มต้นประมาณ 40 บาท เครื่องดื่มราคาปกติ ที่สำคัญคือเปิดตลอด 24 ชั่วโมง (มันดีตรงนี้ค่ะคู๊ณ) พิกัดสนามบินสุวรรณภูมิอยู่ชั้น 1 ส่วนสนามบินดอนเมืองอยู่ชั้น 2 ที่อาคารจอดรถ 7 ชั้น ไป ไปกิน !

2. เครือข่ายมือถือคือเพื่อนแท้

ตอนนี้ไม่ว่าค่ายไหนก็มีโปรแกรมสมาชิกของตัวเองทั้งนั้น อาทิ dtac reward, TrueYou และ AIS Serenade เป็นต้น ลองดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของเจ้าที่ใช้อยู่มากด ๆ จิ้ม ๆ ดูแล้วอาจจะเจอโปรดี ๆ ที่ไม่เคยรู้มาก่อน อย่าง dtac reward มีทั้งโปรลดราคาและรับเซ็ตอาหารฟรี (เช็กที่นี่) ส่วน TrueYou เน้นแจกฟรีเพียบ (เช็กที่นี่) และ AIS Serenade ก็มีบริการดี ๆ เยอะมากตั้งแต่ก้าวเท้าออกจากบ้านยันขึ้นเครื่อง (เช็กที่นี่) อย่าปล่อยให้โปรในมือต้องเสียไป !

3. บัตรเครดิตมีดีกว่าที่เราคิด

บอกตามตรงว่าเราได้ดิบได้ดีกับของกินเพราะโปรโมชันของบัตรเครดิตนี่แหละ อย่าง citibank จะมีเซ็ตอาหารจาก subway, Coffee World, Black Canyon Coffee & Eatery ให้แลกฟรีเมื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองไปในเกทแล้ว (ดูโปรโมชันได้ที่นี่) นอกจากนี้ยังมีบัตรเครดิตของกสิกรไทย กรุงศรี JCB ฯลฯ ที่ให้ผู้ถือบัตรใช้เล้านจ์ภายในสนามบินฟรี ๆ ถ้ามีบัตรอยู่แล้วก็ลองโทรเช็กสิทธิ์ของตัวเองได้เลย


ทริคหาของกินถูกๆ ศูนย์อาหาร ในสนามบินสำหรับคนที่ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/ร้านอาหาร/

22
เจ้าของบ้านต้องรู้ วิธีคำนวณอิฐก่อกำแพง ก่อนซ่อมบำรุง ป้องกันผู้รับเหมาโกง เครื่องมือหรืออุปกรณ์คิดค้นคำนวณวัสดุก่อสร้าง ก็เพื่อช่วยให้ช่างก่อสร้างสามารถประเมินจำนวนวัสดุก่อสร้างที่จำเป็นต้องใช้จริงๆ หากตัวคุณเองอยากจะเป็นช่างก่อมือใหม่ ก็ต้องประเมินหาเสียก่อนว่าต้องใช้ก้อนอิฐปริมาณเท่าไหร่ในการก่อกำแพง เป็นการประหยัดเงิน ประหยัดเวลา และเซฟพลังงานในการก่อไปได้มาก นอกจากนี้การคำนวณวัสดุก่อสร้างยังถือเป็นเรื่องจำเป็น ที่เจ้าของบ้านมักจะหลงลืมที่จะคำนวณหรือประเมินเปรียบเทียบเสียก่อนกลายเป็นช่องทางให้ผู้รับเหมาก่อสร้างบางรายฉวยโอกาสนี้ในการโกงวัสดุก่อสร้างได้โดยสะดวก จึงนำ วิธีคำนวณอิฐก่อกำแพง มาฝากกัน

ถ้าคุณต้องการก่อกำแพงหนา 5 นิ้ว ขนาด 30 ฟุต x 40 ฟุต = กำแพงมีปริมาตร 1,200 ตารางฟุต จากนั้นให้หาปริมาตรของอิฐ ยกตัวอย่างเช่น อิฐ 1 ก้อน มีขนาดสูง 3 นิ้ว และยาว 8 นิ้ว ให้คำนวณโดยแปลงเป็นหน่วยวัดเดียวกันกับกำแพงที่เราต้องการก่อ โดยแปลงหน่วยนิ้วให้เป็นฟุตเสียก่อนดังนี้ 3/12 x 8/12 = อิฐ 1 ก้อน จะ,มีปริมาตร 0.16666 ตร.ฟุต

วิธีคำนวณหาจำนวนก้อนอิฐที่ต้องสำหรับก่อกำแพงคือ

หารปริมาตรของกำแพงด้วยปริมาตรของอิฐ 1200/0.1666 = เราต้องใช้อิฐ 7202.881 ก้อน หรือปัดขึ้นเป็น 7203 ก้อนนั่นเอง

จากนั้นสิ่งที่ต้องนำมาคำนวณด้วยคือ ความหนาแน่นของปูนที่เราใช้สำหรับเชื่อมอิฐแต่ละก้อน
หากปูนหนาแน่น 1/2 นิ้ว = 5%
หากปูนหนาแน่น 1 นิ้ว = 10%

ถ้าคุณใช้ปูน 1/2 นิ้วในการก่อ คุณก็สามารถหัก 1% ออกจากจำนวนอิฐทั้งหมดที่เราจำเป็นต้องใช้ได้
สูตรง่ายๆ ก็คือ

1- คำนวณหาพื้นที่กำแพงที่ต้องการก่อ สูตรคือ ความสูงของกำแพง x ความกว้างของกำแพง x ความหนาของกำแพง

2- จากนั้นให้นำ ความยาว ความกว้างและความหนาของก้อนอิฐ มาคูณกัน สูตรคือ ความยาวก้อนอิฐ x ความกว้างก้อนอิฐ x ความหนาของก้อนอิฐ

เจ้าของบ้านต้องรู้ วิธีคำนวณอิฐก่อกำแพง ก่อนซ่อมบำรุง ป้องกันผู้รับเหมาโกง ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/technical-services/

23
บริการทำความสะอาด สูตรทำน้ำยาล้างห้องน้ำเอง กลิ่นไม่ฉุน สะอาดเกลี้ยง วิธีทำน้ำยาล้างห้องน้ำและสูตรทำความสะอาดห้องน้ำแบบอ่อนโยนแต่ได้ผลเกินคาด สามารถกำจัดได้ทั้งคราบหนักคราบเบาทุกจุดในห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นพื้นห้องน้ำ อ่างล้างหน้า หรือชักโครก

1. สครับเบกกิ้งโซดาและสบู่มะกอกสกัด

แม้อ่างล้างหน้าจะเป็นสิ่งเดียวที่ดูไม่ค่อยสกปรก แต่เราก็ควรทำความสะอาดด้วยเช่นกัน ด้วยการผสมเบกกิ้งโซดา ½ ถ้วยตวง สบู่เหลวมะกอกสกัดเล็กน้อย และหยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบลงไปประมาณ 12 หยด จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากัน ก็จะได้สครับสำหรับขัดอ่างล้างหน้าให้สะอาดแล้วค่ะ

2. สครับขัดพื้นห้องน้ำด้วยสูตรน้ำส้มสายชู

ไม่ต้องพึ่งน้ำยาเคมีทำความสะอาดเราก็สามารถเปลี่ยนพื้นห้องน้ำหมอง ๆ ให้กลับมาสดใสได้ เริ่มจากผสมเบกกิ้งโซดา ¾ ถ้วยตวง สบู่เหลวมะกอกสกัด ¼ ถ้วยตวง น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันหอมระเหยประมาณ 10 หยด ผสมทุกอย่างให้เข้ากันจนกลายเป็นสครับสีขาวข้น จากนั้นก็นำฟองน้ำมาชุบแล้วนำไปถูพื้น ไม่ต้องใช้แปรงแข็ง ๆ ขัดพื้นให้เป็นรอยขีดข่วน

3. น้ำอัดลมล้างคราบกรังในชักโครก

รู้หรือไม่ว่าน้ำอัดลมที่อยู่ในตู้เย็นสามารถแปลงมาทำความสะอาดชักโครกได้นะ โดยเทน้ำอัดลมชนิดน้ำดำลงไปในชักโครกแล้วทิ้งไว้ 1 คืน ปล่อยให้กรดอ่อน ๆ ของคาร์บอนิกและกรดฟอสฟอริกกัดคราบกรังจนอ่อนตัวลง จากนั้นใช้แปรงขัดคราบกรังออกอีกครั้งแล้วค่อยกดน้ำทิ้งไป


บริการทำความสะอาด สูตรทำน้ำยาล้างห้องน้ำเอง กลิ่นไม่ฉุน สะอาดเกลี้ยง ดูเพิ่มเติมคลิ๊กท่ีนี่ http://snss.co.th/dt_post/soft-services/

24
เกษตรใหม่ไร้สารเคมี เกษตรอินทรีย์ มีประโยชน์อย่างไร

1. ให้ปริมาณและคุณภาพผลผลิตที่ดีกว่า เนื่องจากระบบ เกษตรอินทรีย์ เป็นการใช้วัตถุดิบและอาหารจากธรรมชาติซึ่งจะไม่ทำลายระบบของดิน และ ย่อมไม่ส่งผลเสียในด้านลบต่อพื้นที่และต่อมนุษย์ที่เป็นห่วงโซ่อาหาร อาหารของพืชที่เป็นไปตามระบบของธรรมชาติย่อมจะมีความอุดมสมบูรณ์ได้ดีกว่าทำให้พืชนั้นให้ปริมาณผลผลิตโดยไม่ทำให้พืชทรุดโทรม

2. ให้อาหารปลอดสารพิษสำหรับชีวิตที่ดีกว่า เป็นที่แน่นอนว่าการทำการเกษตรอินทรีย์ คือการใช้อาหารบำรุงพืชหรือการกำจัดศัตรูพืชจากธรรมชาติปลอดจากสารเคมีไม่มีการตกค้างใดๆเพราะระบบอินทรีย์จะสามารถสลายได้เองและไม่ส่งผลด้านลบต่อการบริโภค

3. ให้ต้นทุนการผลิตที่ต่ำเพื่อเศรษฐกิจที่ดีกว่า ปัจจุบันเคมีการเกษตรนับว่าเป็นต้นทุนการผลิตที่มีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับเกษตรกร แต่สำหรับการทำเกษตรอินทรีย์นั้นเป็นการใช้วัตุดิบปรุงแต่งจากธรรมชาติย่อมทำให้ต้นทุนการใช้งานประหยัดลดต้นทุนได้ดีกว่า

4. ให้คุณภาพชีวิตและสุขภาพจิตที่ดีกว่า

5. ให้ผืนดินที่อุดมสมบูรณ์ดีกว่า

6. ให้สิ่งแวดล้อมที่ดีกว่าเกษตรใหม่ไร้สารเคมี เกษตรอินทรีย์ มีประโยชน์อย่างไร ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=-iHLkqthS14ติดตาม รายละเอียด สินค้า เพื่อสิ่งแวดล้อมมีคุณภาพ ได้ที่เว็บนี้คะ https://www.bcithailand.net

25
อื่นๆ / หนังใหม่: Spies in Disguise ยอดสปายสายพราง
« เมื่อ: ธันวาคม 16, 2019, 03:39:39 PM »
หนังใหม่: Spies in Disguise ยอดสปายสายพราง เป็นภาพยนตร์คอมมิดี้สายลับคอมมย์ที่สร้างขึ้นโดยชาวอเมริกันที่ผลิตโดยบลูสกายสตูดิโอและจัดจำหน่ายโดย 20th Century Fox ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยนิคบรูโน่และทรอยเควนในภาพยนตร์เรื่องแรกของพวกเขาและจะแสดงร่วมกับเสียงของวิลสมิ ธ และทอมฮอลแลนด์

SPIES IN DISGUISE ยอดสปายสายพราง (2019) (หนังใหม่/ตัวอย่าง/เรื่องย่อ)
ประเภท : ภาพยนตร์
แนว : Animation, Action, Adventure
แสดงนำโดย : Will Smith, Tom Holland, Karen Gillan, Rashida Jones, DJ Khaled, Ben Mendelsohn, Masi Oka
ผลิตโดย : 20th Century Fox, 20th Century Fox Animation, Blue Sky Studios, Chernin Entertainment
จัดจำหน่ายโดย : Walt Disney Studios Motion Pictures

เรื่องราวของคู่หูสุดฮา แลนซ์ สเตอร์ริ่ง (วิล สมิธ) สายลับที่เจ๋งที่สุดในโลก เขามีฝีมือร้ายกาจ การช่วยโลกคืออาชีพของเขา และ วอลเทอร์ (ทอม ฮอลแลนด์) ซึ่งแทบจะตรงกันข้ามกับแลนซ์อย่างสิ้นเชิง เขาเป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะผู้ประดิษฐ์อุปกรณ์ที่ใช้ในภารกิจต่างๆ และเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อทั้งสองคนต้องหันมาเชื่อมั่นในตัวกันและกันในแง่มุมใหม่ๆ และถ้าหากพวกเขาไม่เรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกันโลกทั้งใบอาจตกอยู่ในอันตรายใหญ่หลวง

โลกกำลังไว้ใจ Lance Sterling ยอดนิยมที่มีชื่อเสียงอย่างสูงเพื่อปกป้องมันจากภัยคุกคามร้ายแรงที่มักจะพึ่งพานักปราชญ์ทางเทคนิคของนักวิทยาศาสตร์อายุน้อย Walter Beckett ให้เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการทำภารกิจของเขาทั้งๆที่ตัวเขาเอง อย่างไรก็ตามเมื่อ Beckett พยายามที่จะแนะนำการประดิษฐ์ใหม่ล่าสุดของเขา “ปกปิด biodynamic” สเตอร์ลิงตั้งใจ ingests งานทดลองของ Beckett และกลายเป็นนกพิราบ ตอนนี้เขาต้องค้นหาว่าเขาสามารถช่วยโลกจากนักบวชไซเบอร์เนติกส์ทริสตันแมคฟอร์ดได้อย่างไรในขณะที่เป็นสัตว์ตัวเล็ก ๆ


หนังใหม่: Spies in Disguise ยอดสปายสายพราง ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.หนังใหม่.net/

26
การวางแผนงานก่อนการ จัดเลี้ยงนอกสถานที่ การวางแผนงานต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง งานเลี้ยงในยุคสมัยนี้ มีหลากหลายแตกต่างกันออกไป ทั้งในส่วนของงานเลี้ยงในหน่วยงานราชการ งานเลี้ยงบริษัท หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ที่จัดกันเองภายในครอบครัว ผู้ที่ทำธุรกิจงานเลี้ยง ในปัจจุบันจะสามารถตอบโจทย์ให้แก่ผู้คนได้หลากหลายสายงานอาชีพ ซึ่งผู้ว่าจ้างสามารถที่จะเลือกจ้างได้ตามความพึงพอใจและตามรูปแบบของงาน การวางแผนงานเลี้ยงต่างๆ มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1.จำนวนของแขกผู้มาร่วมงาน

จำนวนผู้ร่วมงานที่แน่นอน จะสามารถทำให้ผู้จัดงานทราบได้ว่า ควรจัดเตรียมอาหารเท่าไร เตรียมโต๊ะในงานอย่างไร เตรียมสถานที่แบบไหนและเมนูอาหารที่เหมาะสมจะมีอะไรบ้าง เป็นต้น เพื่อที่จะป้องกันการขาดเหลือของอาหารภายในงาน รวมทั้งการจัดเตรียมที่จอดรถบริเวณหน้างานอีกด้วย

2.งบประมาณ

ผู้จัดงานเลี้ยง จำเป็นต้องติดต่อประสานงานในเรื่องของงบประมาณกับผู้ว่าจ้างให้แน่นอน เพื่อที่จะควบคุมงบประมาณให้เหมาะสมกับงาน และไม่ให้บานปลายในภายหลัง

3.สถานที่

จำนวนของแขกที่มาร่วมงานนั้นสัมพันธ์กับสถานที่ หากแขกมีจำนวนมาก ก็อาจจะต้องเลือกสถานที่ที่มีขนาดกว้างใหญ่ขึ้น เช่นสนามหญ้า ลานหน้าโรงแรม หรือหอประชุมต่างๆ ที่มีขนาดกว้างและเหมาะสม


การวางแผนงานก่อนการ จัดเลี้ยงนอกสถานที่ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/จัดเลี้ยง/

27
บริการจัดการอาคาร ควรรู้เกี่ยวกับ ‘ระบบไฟฟ้าฉุกเฉิน’ และ ‘โคมไฟป้ายทางออกฉุกเฉิน’ ข้อกำหนดทั่วไปของป้าย โคมไฟหรือสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่อยู่ภายในอาคาร ซึ่งมีความสำคัญในกรณีฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้น เพื่อให้ผู้ที่อยู่ในอาคารได้ตระหนักถึงความปลอดภัยรวมไปถึงข้อควรปฏิบัติในการติดตั้งอย่างถูกวิธี

สำหรับข้อกำหนดทั่วไปของป้ายและโคมไฟฉุกเฉินควรมีองค์ประกอบภาพที่ปรากฏบนโคมไฟป้ายทางออกฉุกเฉินต้องมีขนาดและรูปร่างเป็นสัดส่วน โดยตรงกับองค์ประกอบภาพ โดยโคมไฟป้ายทางออกฉุกเฉินต้องมีองค์ประกอบภาพ 1 ชิ้น หรือ 2 ชิ้น ประกอบร่วมกันให้เป็นไปตามรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งที่ระบุในรูปเท่านั้น

ซึ่ง โคมไฟป้ายทางออกฉุกเฉิน ต้องมีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส โดยป้ายตัวอักษร ไม่อนุญาตให้ใช้เป็นโคมไฟป้ายทางออกฉุกเฉิน แต่สามารถใช้เสริมประกอบกับโคมไฟป้ายทางออกฉุกเฉินได้ โดยให้ทำเป็นป้ายแยกอิสระออกจากกัน โดยตำแหน่งขององค์ประกอบภาพ ในกรณีโคมไฟป้ายทางออกฉุกเฉินใช้องค์ประกอบภาพ 1 ชิ้น ให้วางองค์ประกอบภาพที่ตำแหน่งศูนย์กลางของป้ายทางออก

กรณีโคมไฟป้ายทางออกฉุกเฉินใช้องค์ประกอบภาพ 2 ชิ้น ให้วางองค์ประกอบภาพชิดกันโดยคั่นด้วยช่องแบ่งกลาง โดยให้องค์ประกอบภาพรวมทั้งหมดอยู่ที่ตำแหน่งศูนย์กลางของโคมไฟป้ายทางออกฉุกเฉิน หากมีพื้นที่ป้ายเพิ่มเติม โดยพื้นที่ป้ายเพิ่มเติมต้องมีสีเดียวกับสีของฉากหลังขององค์ประกอบภาพ ซึ่งโคมไฟป้ายทางออกฉุกเฉินใช้องค์ประกอบ 1 ชิ้น ต้องมีพื้นที่ป้ายเพิ่มเติมไม่น้อยกว่าพื้นที่องค์ประกอบภาพ โดยโคมไฟป้ายทางออกฉุกเฉินใช้องค์ประกอบ 2 ชิ้น ต้องมีพื้นที่ป้ายเพิ่มเติมไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 ของพื้นที่รวมขององค์ประกอบภาพ


บริการจัดการอาคาร ควรรู้เกี่ยวกับ ‘ระบบไฟฟ้าฉุกเฉิน’ และ ‘โคมไฟป้ายทางออกฉุกเฉิน’  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่  http://snss.co.th/dt_post/technical-services/

28
ใส่ฟันปลอม ระหว่างการ จัดฟันแบบใส invisalign ได้หรือไม่ !

การใส่ฟันปลอม เป็นการแก้ปัญหาการสูญเสียฟันธรรมชาติไป ซึ่งในปัจจุบันมีการฝังรากฟันเทียม เข้ามาช่วยในการทดแทนฟันธรรมชาติ ซึ่งการฝังรากฟันเทียมก็ได้รับความนิยมมาก เพราะสะดวกสบายกว่าใส่ฟันปลอม เพราะดูเป็นธรรมชาติและสวยงามกว่า ทั้งนี้หลายคนอาจจะมีคำถามว่า หากใส่ฟันปลอมอยู่ สามารถเข้ารับการจัดฟันแบบใส invisalign ได้หรือไม่ ตอยเลยว่า ได้

เพราะการ จัดฟันแบบใส invisalign สามารถเติมฟันซี่ที่สูญเสียฟันลงใน invisalign ได้ โดยทางผู้ผลิตจะดีไซน์เครื่องมือการจัดฟันแบบใส invisalign เป็นรูปร่างของฟันขึ้นมาในตำแหน่งฟันที่หายไป และทันตแพทย์จะใส่วัสดุลงไปแทนที่ฟันซี่นั้น ทำให้ผู้เข้ารับการจัดฟันมีรอยยิ้มที่สวยงาม สดใส ปราศจากข้อกังวลใดๆ ถือเป็นนวัตกรรมที่ช่วยในเรื่องของการจัดฟันได้มากเลยทีเดียว

หากผู้ที่ใส่ฟันปลอม มีความต้องการที่จะเข้ารับการจัดฟันแบบใส invisalign สามารถเข้าปรึกษาทันตแพทย์ของทางคลีนิค ได้ เรามีทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของการจัดฟัน มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ทั้งยังได้รับการรองรับจากสถาบันอเมิรกา ให้ทำการจัดฟันแบบใส invisalign จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ผู้เข้ารับการจัดฟันจะได้รับว่า จะทำให้คุณกลับมามีรอยยิ้มที่สวงยงามอย่างแน่นอน


ใส่ฟันปลอม ระหว่างการ จัดฟันแบบใส invisalign ได้หรือไม่ ! ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/invisalign/

29
สุดยอดการออกกำลังกายเพื่อการ ลดความอ้วน

ขยับ กระฉับกระเฉง เป็นจุดเริ่มต้นของการลดน้ำหนัก และการเริ่มโปรแกรมการควบคุมน้ำหนัก เพราะทุกครั้งที่เราขยับร่างกาย นั่นหมายถึงการเผาผลาญพลังงาน ขยับมากก็เผาผลาญมาก เมื่อเผาผลาญมากก็หมายถึงพลังงานที่จะใช้ก็มากขึ้นตามตัว จึงเป็นหลัการที่จะทำให้คุณลดน้ำหนักได้

อย่างที่เคยอธิบายไปหลายๆครั้งว่า ไขมัน 0.45 กิโลกรัม จะใช้พลังงานในการเผาผลาญออกประมาณ 3,500 kcal ดังนั้นการที่จะลดน้ำหนักได้ เราจะต้องเพิ่มการเผาผลาญ(ทำกิจกรรม ออกกำลัง เล่นกีฬา)ให้มากขึ้นกว่าที่รับพลังงาน(โดยการกิน) หรือ รับให้น้อยกว่าที่ร่างกายต้องใช้ โดยหลักการง่ายๆ คือถ้าหากเราตัดพลังงาน 500 kcal ต่อวัน จากการควบคุมอาหารโดยเลือกทานให้ถูกต้อง กะปริมาณพลังงานอาหารให้พอดีกับความต้องการ หรือ เพิ่มการออกแรง กิจกรรมการออกกำลังต่างๆให้มากขึ้น ตามหลักการนี้คุณจะสามารถลดไขมันได้เฉลี่ยสัปดาห์ละ 0.45 กิโลกรัม ( 500 x 7 วัน = 3,500kcal ) เลยทีเดียว แต่ในการออกกำลังกายและการควบคุมอาหารนั้นอาจจะไม่ได้ทำให้เราลดไขมันได้โดยตรงเพียงอย่างเดียว แต่จะมีการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ และการสูญเสียน้ำร่วมด้วย ดังนั้น เพื่อรักษามวลกล้ามเนื้อ เราควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง และทานให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการจะดีที่สุด

ในขณะที่การคุมอาหารนั้นมีผลอย่างมากต่อการลดน้ำหนัก ถ้าเปรียบเทียบกับการออกกำลังกาย แต่ทำไมจึงยังแนะนำให้ออกกำลังกายควบคู่กับการควบคุมอาหาร เหตุผลก็คือ การออกกำลังกายนั้นก็มีผลอย่างมากกับการเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย กล้ามเนื้อต่างๆ ระบบการทำงานของอวัยวะ เมื่อทุกอย่างทำงานได้ดี แข็งแรงขึ้น ก็จะสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น และนั่นจะเป็นตัวควบคุมทำให้น้ำหนักไม่ดีดกลับขึ้นมาง่าย และสามารถรักษาน้ำหนักที่ลดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย


สุดยอดการออกกำลังกายเพื่อการ ลดความอ้วน ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ สุขภาพดี.net

30
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด สูตรเอนไซม์ชีวภาพเข้มข้น ทำความสะอาดได้ทุกชนิด ทุกพื้นผิว

น้ำยาอเนกประสงค์สูตรที่ให้ไปนี้ สามารถใช้ได้ทั้งซักผ้า ล้างจาน ล้างรถ  ทำความสะอาดพื้น ขอแนะนำว่าน้ำยาอเนกประสงค์ที่เราทำใช้เองไม่จำเป็นต้องใส่สีเลย(ลดการใช้ทรัพยากร ลดการใช้สารเคมี) และการทำน้ำยาสำหรับล้างจานไม่ควรใส่กลิ่น (ลดปริมาณสารเคมีตกค้าง) การทำน้ำยาซักผ้า อาจเลือกใช้กลิ่นที่ชอบและใส่เท่าที่คิดว่าหอมเพียงพอแล้ว  ส่วนการทำน้ำยาล้างรถ น้ำยาทำความสะอาดพื้น จะใส่กลิ่นหรือไม่ก็ได้  น้ำหอมแต่ละกลิ่นก็มีราคาถูก-แพงแตกต่างกัน (หรือจะไม่ใส่น้ำหอมเลย แล้วใช้ทุกอย่างก็ได้)   สำหรับการขจัดคราบที่สกปรกมาก อาจใส่สารขจัดคราบและน้ำหมักชีวภาพเพิ่มได้อีก แต่ถ้าใส่มากเกินไปจะกัดมือ ตามสูตรนี้เมื่อผสมเสร็จแล้วจะได้น้ำยาประมาณค่อนถังสีพลาสติกใบใหญ่ ครอบครัวเล็กๆใช้ไปได้หลายเดือนเลย


ข้อพิเศษของสูตรชีวภาพ มีความพิเศษที่มีความอ่อนโยนต่อผิว pH 6-7 ปลอดภัยต่อผิวสัมผัสทั้งคนและสัตว์ ไม่ทำลายพื้นผิวสุขภัณฑ์ ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
น้ำยาทำความสะอาด

สัดส่วนการใช้งาน สามารถผสมน้ำก่อนการใช้งานได้มากกว่า 10-100 เท่าขึ้นไป
- ผสมเจือจาง สำหรับงาน ล้างทำความสะอาด ทั่วไป (ส่วนผสม 1 : 50-100 หรือ 20 ซีซี ต่อน้ำ 1-2 ลิตร) ใช้ ขัดล้างพื้น, ล้างพื้น ผนัง และสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ , เช็ดกระจก , ม๊อบแห้ง

- ผสมเข้มข้น สำหรับงาน ขจัดคราบมัน (อัตราส่วนผสม 1 : 10-20 หรือ 50-100 ซีซี ต่อน้ำ 1 ลิตร) ใช้เช็ดคราบมันตามเตาแก๊ส พื้นผนัง พื้นลาน ซักผ้าและแช่ผ้าเปื้อนคราบมัน

ส่วนประกอบสำคัญ Active Ingredient
- 90% สารสกัดเอนไซม์จากหัวเชื้อชีวภาพ บี-ไบร์ท
- 10% สารลดแรงตึงผิวและสารทำความสะอาดทางชีวภาพสนใจติดต่อ
Call Center: 02 880 4744
Telesales: 088 022 3536 (กิ๊ฟ)
088 022 3533 (แอน)

Line: @bcithailand
Facebook: Bciworld
Instagram: bci.official


น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ สูตรชีวภาพเข้มข้น ดูเพิ่มติมคลิ๊กที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=6AYhyHF_kS8


ติดตามรายละเอียดสินค้า เพื่อสิ่งแวดล้อมมีคุณภาพ ได้ท่ี่เว็บ https://www.bcithailand.net

หน้า: 1 [2] 3 4 5