แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - panne rattana

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 23
16
สาวพม่า ชวนเพื่อนทำบุญวันพระใหญ่ที่ “วัดสว่างอารมณ์” ไม่ลืมขอ “เลขเด็ด” เสี่ยงโชค หลังเคยได้โชคจากเซียมซี “กุมารน้องเก้า” มาแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามวัดต่างๆ ใน จ.นครปฐม สาธุชนเดินทางมาตักบาตร ทำบุญกันตั้งแต่เช้าตรู่ เนืองแน่นไปด้วยสาธุชน โดยเฉพาะวัดใหญ่ๆ อาทิ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร, วัดไร่ขิงพระอารามหลวง, วัดสว่างอารมณ์, วัดกลางบางพระ อ.นครชัยศรี ที่มีพระพุทธรูปใหญ่ หลวงพ่อสมหวัง เป็นที่ศรัทธาของสาธุชน ล้วนเนืองแน่นไปด้วยผู้คน

แต่ที่เนืองแน่นกว่าทุกวัด คือ วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี ที่มีพระครูยติธรรมานุยุต หรือ อาจารย์แป๊ะ เกจิอาจารย์ชื่อดัง ที่วัดกำลังจัดงานปิดทองลูกนิมิต 9 วัด 99 ลูก มอบให้กับวัดยากจนในถิ่นกันดาร 9 จังหวัด และยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนศรัทธาและเชื่อในเรื่องโชคลาภ อาทิ พระเงิน พระทอง, ตาทอง งิ้วราย, กุมารทองจุกดำ, กุมาร น้องเก้าเลิฟเลิฟ และต้นตะเคียนใหญ่อายุกว่า 200 ปี ที่สร้างความฮือฮาให้กับนักเสี่ยงโชคมาโดยตลอด

ขณะที่ หุ่นปั้นยี่กอฮง ซึ่งถือว่าเป็นเทพเจ้าแห่งการพนัน และให้โชคลาภ สาธุชนและบรรดานักเสี่ยงโชคต่างต้องเข้าแถวรอเพื่อล้วงปิงปองตัวเลขในกระติ๊บ เพื่อนำไปเสี่ยงโชคตามความเชื่อ น.ส.ซอมา อายุ 19 ปี สาวพม่าที่มาทำงานโรงงานผลไม้กระป๋อง อ.สามพราน จ.นครปฐม เดินทางมาพร้อมเพื่อน ชาวพม่า 4 คน ชวนกันมากราบไหว้ขอพร ยี่กอฮง แล้วล้วงกระติ๊บ โดยพูดภาษาไทยได้


สาวพม่า ชวนเพื่อนเข้าวัดทำบุญวันพระใหญ่ ดีใจได้ “เลขเด็ด” เสี่ยงโชค ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://หวยออนไลน์.cc/

17
มะเร็งเต้านมยังคงเป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยอันดับ 1 ในผู้หญิงไทยและทั่วโลก และน่าทุกข์ใจแค่ไหน ถ้าหากเราต้องเสียหน้าอกไปให้กับมะเร็ง ทำไมเราจะต้องรอให้ตัวเองเป็นเสียก่อนแล้วจึงค่อยรักษา ทั้ง ๆ ที่สามารถป้องกันได้

ดังนั้นการตรวจคัดกรองหามะเร็งให้พบตั้งแต่ระยะแรกจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพื่อการรักษาที่ทันท่วงทีให้มีโอกาสหายและรอดชีวิตสูง การตรวจเต้านมด้วยตนเอง ทำให้คลำพบก้อน หรือการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยการทำแมมโมแกรมและอัลตราซาวด์ทำให้พบหินปูนหรือก้อนขนาดเล็กที่คลำไม่เจอ ซึ่งจะทำให้ตรวจเจอพบมะเร็งในระยะแรกได้ และในเดือนตุลาคมทั่วโลกร่วมใจกันรณรงค์ป้องกันภัยร้ายจากมะเร็งเต้านม

การตรวจคัดกรองด้วยเครื่องดิจิทัลแมมโมแกรม และอัลตราซาวด์ความสำคัญเพราะมะเร็งเต้านมในระยะแรกไม่มีอาการ การใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์เข้ามาช่วยจะทำให้สามารถพบความผิดปกติในระยะแรกได้ การตรวจดิจิตอลแมมโมแกรมเป็นเทคโนโลยีการตรวจทางรังสีชนิดพิเศษ คล้ายกับการตรวจเอกซเรย์ แต่ใช้ปริมาณรังสีน้อยกว่าเครื่องเอกซเรย์ทั่วไป 30-60% มีประสิทธิภาพในการตรวจหามะเร็งเต้านมได้ตั้งแต่ระยะเริ่มแรก เนื่องจากภาพที่ได้จากการตรวจมีความละเอียดสูง สามารถเห็นจุดหินปูนหรือเนื้อเยื่อที่ผิดปกติขนาดเล็ก ทำให้สามารถระบุตำแหน่งและค้นหาความผิดปกติของเต้านมได้อย่างถูกต้อง แม่นยำและรวดเร็วมากขึ้น

การตรวจอัลตร้าซาวด์เต้านมเป็นการตรวจโดยการส่งคลื่นเสียงความถี่สูงเข้าไปในเนื้อเต้านม ซึ่งสามารถบอกความแตกต่างขององค์ประกอบเนื้อเยื่อได้ว่าเป็นเนื้อเยื่อเต้านมปกติ เป็นถุงน้ำ หรือเป็นก้อนเนื้อ หากพบว่าเป็นก้อนเนื้อ อัลตร้าซาวด์จะช่วยบอกว่าก้อนเนื้อนั้นมีความเสี่ยงหรือความน่าจะเป็นมะเร็งหรือไม่ และช่วยเพิ่มความสามารถในการตรวจพบความผิดปกติของเต้านมในผู้ป่วยที่มีเนื้อเต้านมหนาแน่นได้ แต่อย่างไรก็ตามอัลตร้าซาวด์จะไม่สามารถตรวจพบหินปูนได้


สุขภาพกับการดูแลตัวเองให้ห่างไกลจาก “มะเร็งเต้านม” ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://สุขภาพ.cc/

18
อื่นๆ / บ้านพฤกษา ราชพฤกษ์-345
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2020, 11:16:59 AM »
ทำเลคุณภาพของย่านชานเมืองกรุงเทพ-ปทุมธานี เดินทางสะดวกเข้าออกได้หลายทาง ปัจจุบันถนนตัดใหม่ราชพฤกษ์สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทำให้เดินทางไปมาระหว่างกรุงเทพ-ปทุมธานีสะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากถนนกาญจนาภิเษก และทางด่วนอุดรรัถยาด่านศรีสมาน การเข้าเมืองจึงเป็นเรื่องง่าย รวมถึงรถไฟฟ้าก็มีอยู่ในระยะที่เดินทางไปใช้งานได้จริงถึง 2 สายทั้งสายสีม่วงและสายสีชมพู แถมรายล้อมด้วยสถานที่อำนวยความสะดวกอย่างหลากหลายครบทุกรูปแบบการใช้งาน

ความอุดมสมบูรณ์ : จากโครงการขับออกมาทางฝั่งถนน 345 ประมาณ 1 กม. มีตลาดส.รุ่งเรือง ที่เป็นตลาดขนาดใหญ่ขายทั้งของสดและอาหารพร้อมทาน รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ และมี 7-11 ภายในตลาดด้วย ใกล้ๆ มีคอมมูนิตี้มอลล์ The Tree ที่รองรับการใช้งานเบื้องต้นประเภทธนาคาร ร้านอาหาร และซุปเปอร์มาร์เก็ต หากมองเป็นภาพกว้างถือว่าเป็นทำเลที่มีห้างสรรพสินค้าให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลายครบทุกรูปแบบ ห้างสรรพสินค้ามี โรบินสัน ศรีสมาน, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ, เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ และที่อยากแนะนำเป็นพิเศษคือ เซ็นทรัล เวสต์เกต ห้างที่น่าจะครบครันที่สุดในย่านนี้ แถมมี IKEA บางใหญ่ อยู่ในพื้นที่เดียวกันด้วย

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว : บ้านพฤกษา ราชพฤกษ์-345 ตั้งอยู่ภายในถนนคลองเกาะเกรียง เป็นถนนที่เข้าออกได้จาก 2 เส้นทางหลักคือจากถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ และถนนหมายเลข 345 และยังสามารถลัดเลาะไปออกสู่ถนนชัยพฤกษ์ได้อีกด้วย ทำให้ตัวโครงการถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีว่าจะใช้งานไปยังจุดมุ่งหมายใด


บ้านพฤกษา ราชพฤกษ์-345 ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://บ้านคอนโด.cc/

19
อื่นๆ / ท่องเที่ยว ภูลมโล จ.พิษณุโลก
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2020, 10:19:16 AM »
ฤดูกาลของการเที่ยวหุบเขาสีชมพูกลับมาอีกครั้ง ที่ภูลมโล จ.พิษณุโลก ช่วงเดือนมกราคม ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยจะเริ่มบานสะพรั่ง อวดโฉมสีชมพูสวยหวานทั่วทั้งหุบเขา บนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ ได้ฟิลโรแมนติกเหมือนเที่ยวอยู่ญี่ปุ่น เตรียมกล้องไปกดชัตเตอร์รัวๆ กันเลยค่า

การไปเที่ยวชมซากุระเมืองไทยบานบนภูลมโลนั้น อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าไม่อนุญาตให้นำรถยนต์ส่วนตัวเข้าไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และ ลดปัญหาการจราจรแออัด โดยมีการบริการนำเที่ยวโดยชุมชน โดยชมรมท่องเที่ยวโดยชุมชนเนินเพิ่ม มีจุดบริการรถรับส่งนักท่องเที่ยวขึ้นภูลมโลบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และบริเวณบ้านใหม่ร่องกล้า ปากทางเข้าสู่ภูลมโล คิดค่าบริการคันละ 1,000 บาท นั่งได้ 10 คน ขณะที่ชมรมนำเที่ยวตำบลกกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ก็เป็นอีกจุดหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยว สามารถใช้บริการรถนำเที่ยวขึ้นภูลมโลได้ทางฝั่งจังหวัดเลย

ภูลมโล ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า บนรอยต่อของสามจังหวัดคือ เลย เพชรบูรณ์ และพิษณุโลก

ชื่อภูลมโลมีที่มา 2 ทางด้วยกัน คือ ทางชาวบ้านกกสะทอน(ทางฝั่งเลย) ให้ข้อมูลว่า ภูลมโล เป็นภาษาถิ่น หมายถึงภู(ยอดเขา)ที่มีลมพัดผ่านเยอะ พัดผ่านมาก โดยคำว่า“โล” ในภาษาถิ่น หมายถึง มาก หรือ เยอะ ซึ่งหากจะพูดรวมๆให้ฟังเข้าใจง่ายก็คือ “ภูลมโล เป็นภูที่มีลมแรงพัดผ่านอยู่ตลอด”(ทั้งปี)


ท่องเที่ยว ภูลมโล จ.พิษณุโลก ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://ท่องเที่ยว.cc/

20
อื่นๆ / มณีรินทร์ โมเดิร์นโฮม บ้านแฝด บ่อวิน
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2020, 03:39:49 PM »
บ้านแฝดและทาวน์โฮม สไตล์โมเดิร์น ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของครอบครัว โครงการ มณีรินทร์ โมเดิร์นโฮม บ่อวิน ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ แวดล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญหลายแห่ง ทั้งอยู่ใกล้นิคมอุตสาหกรรมหลายนิคมฯ ในโซนบ่อวิน ตัวโครงการสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสายหลักต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

โครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ แวดล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาล , โรงเรียน , ศูนย์การค้า และยังอยู่ใกล้นิคมอุตสาหกรรมหลายแห่งในโซนบ่อวิน สะดวกสบายในการเดินทาง โครงการห่างจากถนนสาย 331 เพียง 150 เมตร ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสายต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย

เส้นทางไปโครงการ

เส้นทางที่ 1 ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ ชลบุรี – พัทยา ขับตรงมาเรื่อยๆ จนถึงทางแยกออกเพื่อเข้าสู่ถนนสาย 3009 เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ถนนสาย 3009 จากนั้นขับตามทางมาเรื่อยๆ จนถึงทางแยกเมกาโฮมบ่อวิน ให้ลี้ยวซ้ายเพื่อเขข้าสู่ถนนสาย 331 จากนั้นขับตรงไปเรื่อยจนถึงโรงพยาบาลปิยะเวชช์ บ่อวิน จะสังเกตุเห็นป้ายทางเข้าโครงการอยู่ทางด้านซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนข้างโรงพยาบาลปิยะเวชช์ ขับตรงมาประมาณ 150 เมตร จะเจอโครงการอยู่ทางขวามือ

เส้นทางที่ 2 ใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าพัทยา จากนันเบี่ยงออกเพื่อเข้าสู่ถนนสาย 36 ขับตามทางมาเรื่อยๆจนถึงทางออก เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ถนนสาย 331 จากนั้นขับตรงไปเรื่อยจนถึงโรงพยาบาลปิยะเวชช์ บ่อวิน จะสังเกตุเห็นป้ายทางเข้าโครงการอยู่ทางด้านซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนข้างโรงพยาบาลปิยะเวชช์ ขับตรงมาประมาณ 150 เมตร จะเจอโครงการอยู่ทางขวามือ


มณีรินทร์ โมเดิร์นโฮม บ้านแฝด บ่อวิน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/price/%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88-16-44/?housetype=2902&quicksearch_order=update,DESC

21
อื่นๆ / Triumph Street Twin ใหม่
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2020, 09:42:17 AM »
มอเตอร์ไซค์โมเดิร์นคลาสสิกพิกัด 900 ซีซี เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2018 เคาะราคาจำหน่าย 407,000 บาท Triumph Street Twin 2019 ติดตั้งเครื่องยนต์บอนเนวิลล์ ขนาด 900 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 65 แรงม้า ที่ 7,500 รอบต่อนาที (เพิ่มขึ้นกว่าเดิม 10 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 80 นิวตัน-เมตร ที่ 3,800 รอบต่อนาที พร้อมระบบเก็บเสียงท่อคู่ (Twin Upswept) ที่ให้เสียงเครื่องยนต์ตามฉบับอังกฤษ

ด้านตัวรถถูกติดตั้งระบบเบรกหน้าแบบ 4-pot จาก Brembo และโช๊คอัพด้านหน้าที่ช่วยให้ขับขี่สบายขึ้นกว่าเดิม เพิ่มความสบายของเบาะนั่งทั้งผู้ขับขี่และคนซ้อน รวมถึงปรับเปลี่ยนท่าให้ผู้ขับขี่รู้สึกสบายยิ่งกว่าเดิม

Triumph Street Twin 2019 มาพร้อมระบบเบรก ABS, คันเร่งไฟฟ้า (Ride-by-wire), ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนเปิด-ปิดได้ (Traction Control), ระบบคลัตช์แบบผ่อนแรง (Torque Assist Clutch) รวมถึงสามารถปรับโหมดการขับขี่ได้ 2 โหมด ได้แก่ Road และ Rain

ด้านท้ายของ Triumph Street Twin 2019 ถูกติดตั้งไฟท้าย LED ใหม่ ในชุดไฟท้ายแบบเปลือย, ช่องชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB ใต้เบาะนั่ง, ระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง (TPMS – Tyre Pressure Monitoring System) และระบบป้องกันการโจรกรรม Immobilizer เป็นต้น


Triumph Street Twin ใหม่ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/price/motorcycle-15-157/?brand=234&quicksearch_order=282,DESC-300,ASC

22
น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์สูตรชีวภาพไร้สารเคมี เมื่อใช้ BEN klean ชะล้างคราบสกปรก น้ำทิ้งที่ปล่อยสู่สาธารณะจะใสไม่มีสีขุ่น BEN klean จึงช่วยลดภาระให้กับระบบบำบัดน้ำเสีย และลดภาระให้กับสาธารณะและส่ิงแวดล้อม

ผู้ให้บริการทำความสะอาดระดับมืออาชีพทราบดีว่าอะไรคือสิ่งสำคัญเมื่อพูดถึงเรื่องการทำความสะอาด คำตอบคือความมีประสิทธิภาพและการดูแลรักษาที่ดีเยี่ยมซึ่งครอบคลุมถึงการปกป้องผู้คน เครื่องจักร และสิ่งแวดล้อม และสำคัญที่สุดก็คือความปลอดภัยของผู้ใช้งาน


เหตุผลดีๆ ของการใช้น้ำยาทำความสะอาด

หากเหตุผลที่ดีเพียงหนึ่งข้อนั้นเพียงพอที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้แล้วล่ะก็ เหตุผลดีๆ สิบข้อก็อาจ
ไม่จำเป็นต้องใช้ร่วมในการตัดสินใจอะไรอีกแล้ว

    สุดยอดสูตรผลิตภัณฑ์ที่ทั้งประหยัดและเปี่ยมประสิทธิภาพ
    คาร์เชอร์เลือกสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูงเท่านั้นในการผลิตน้ำยาทำความสะอาด จึงไม่แปลกที่น้ำยาปริมาณเพียงเล็กน้อยก็สามารถสร้างความสะอาดได้อย่างคุ้มค่า

    สูตรน้ำยาได้รับการจดสิทธิบัตรและสามารถแยกส่วนประกอบได้ง่าย
    ผลิตภัณฑ์ของคาร์เชอร์จำนวนมากผลิตขึ้นโดยใช้สูตรที่สามารถแยกส่วนประกอบได้ง่าย ทำให้สามารถแยกส่วนประกอบของน้ำและส่วนประกอบของน้ำมันในเครื่องปั่นแยกน้ำมันได้อย่างรวดเร็วและสอดคล้องตามกฎข้อบังคับของกฎหมาย

สนใจติดต่อ Call Center: 02 880 4744 Line: @bcithailndน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=6AYhyHF_kS8


ติดตามรายละเอียดสินค้า เพื่อสิ่งแวดล้อมมีคุณภาพ ได้ท่ี่เว็บ https://www.bcithailand.net

23
อื่นๆ / ของขวัญที่ดีต่อสุขภาพ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2020, 04:08:01 PM »
อันช่วงเวลาแห่งความสุขที่หลายคนรอคอยจะได้กลับไปเจอญาติสนิท มิตรสหาย หรือพบปะสังสรรค์พร้อมหน้าพร้อมตากับคนในครอบครัว ตามธรรมเนียมของทุกปี เราจึงควรมีของฝากติดไม้ติดมือไปมอบให้ แต่พอผ่านไปปีแล้วปีเล่า บางครั้งเราก็อาจจะหมดมุก คิดไม่ออก ไม่รู้จะซื้อของขวัญอะไรดี

1. อุปกณ์กีฬา

ตอนนี้เทรนด์เฮลตี้กำลังมาแรงมากๆ เซเลบ คนดังหลายคนก็หันมาใส่ใจการดูแลสุขภาพกันอย่างจริงจัง อาทิ พี่ตูน บอดี้สแลม ร็อคเกอร์สตาร์ที่ออกมาวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อระดุมทุนช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น ซึ่งกลายเป็นการปลุกกระแสให้ผู้คนมากมายตื่นตัวและตระหนักถึงการออกกำลังกายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง ปั่น โยคะ เต้นแอโรบิค และกีฬาสารพัดรูปแบบ

ดังนั้นการเลือกซื้ออุปกรณ์กีฬา ชุดฟิตเนส เสื่อโยคะ ดัมเบล ฯลฯ จึงเป็นของขวัญที่เหมาะที่สุดอย่างหนึ่งในช่วงนี้ และนอกจากคนให้จะสุขใจแล้ว คนได้รับของเมื่อนำไปใช้ก็ยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย

2. เครื่องดื่มสุขภาพ

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ไม่ค่อยมีเวลาไปซื้อของขวัญ เพราะเป็นสิ่งที่หาซื้อได้ง่าย ผู้รับสามารถบริโภคได้สะดวก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป เช่น น้ำผลไม้ ซุปไก่ ชาเขียว ชาสมุนไพร เป็นต้น แต่สิ่งที่ต้องสังเกตและเอาใจใส่เป็นพิเศษ คือ วันหมดอายุ, ฉลากเครื่องหมาย อย. มีชื่อ สถานที่ผลิต ครบถ้วน รวมถึงบรรจุภัณฑ์ไม่มีตำหนิหรือชำรุดเสียหาย

นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงน้ำตาลในเครื่องดื่มด้วย โดยเฉพาะผู้สูงอายุ รวมถึงผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน ซึ่งไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลมากจนเกินไป

3. ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค

ถือเป็นของขวัญที่เข้ากับเทรนด์สุขภาพเอามากๆ ไม่ว่าจะครีมบำรุงผิวที่ผลิตด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ สบู่สมุนไพร หรือสินค้าสปา รวมไปถึงน้ำมันหอมระเหย เทียนหอมดอกไม้ อโรม่ากลิ่นสบายๆ ที่ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคราย ดีต่อสุขภาพจิต ซึ่งก็มีหลากสไตล์หลายราคาให้เลือกซื้อเพื่อไปมอบให้กับคนพิเศษ ในช่วงเวลาที่พิเศษ


ของขวัญที่ดีต่อสุขภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.onearoon.com/

24
ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารเช้า แต่อย่าละเลย มาดูสูตรอาหารเช้าง่าย ๆ จากเมนูขนมปังแผ่น ทำง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน

          เมนูอาหารเช้า โดยเฉพาะขนมปังปิ้งเนยสดหรือขนมปังปิ้งหน้าต่าง ๆ แค่คิดก็เบื่อแล้ว ใครอยากทำเมนูอาหารเช้าแบบฝรั่งสุดสร้างสรรค์ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 15 เมนูอาหารเช้าง่าย ๆ จากขนมปังแผ่น เช่น เฟรนช์โทสต์โรล ขนมปังชีสโรล ขนมปังแฮมชีส ขนมปังพันเบคอน และเมนูขนมปังแบบอื่น ๆ อีกเพียบ นอกจากทำกินเองหรือทำให้ลูกแล้วยังเหมาะเป็นอาหารเช้าง่าย ๆ ทําขาย ต่อมน้ำลายเริ่มทำงาน เลือกสูตรขนมปังที่ชอบแล้วเข้าครัวกันเลย


1. เฟรนช์โทสต์โรล

          เมนูอาหารเช้าง่าย ๆ จากขนมปังแผ่นที่น่าสนใจเมนูแรกนั่นคือ เฟรนช์โทสต์โรล สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับขนมปังแผ่นแปลงร่างเป็นแท่งกลมสอดไส้ครีมชีสและผลไม้ พอทอดเสร็จก็โรยไอซิ่งเพิ่มความสวยงาม เป๊ะปังอลังเว่อร์

ส่วนผสม เฟรนช์โทสต์โรล

          • ขนมปังแผ่น
          • ครีมชีส
          • ผลไม้ตามชอบ เช่น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี ราสป์เบอร์รี เป็นต้น
          • ไข่ไก่
          • เนย
          • น้ำตาลไอซิ่ง
          • นมข้นหวาน

วิธีทำเฟรนช์โทสต์โรล

          • 1. เริ่มด้วยการนำขนมปังมาตัดขอบ รีดขนมปังให้แบน
          • 2. ทาครีมชีสให้ทั่ว และวางผลไม้ที่ชอบลงบนริมขนมปัง ค่อย ๆ ม้วนขนมปังเข้าด้วยกันให้สวยงาม
          • 3. ตีไข่ไก่ คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำขนมปังโรลไปชุบไข่ให้ทั่วก่อนนำไปทอด
          • 4. เตรียมกระทะใช้ความร้อนปานกลาง ใส่เนยนิดหน่อย พอเนยละลายก็วางขนมปังลงทอดได้เลย
          • 5. พอทอดเสร็จ โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ชิมดูสิว่าอร่อยไหม ขอนมข้นหวานด้วยค่ะ


2. ขนมปังชีสโรล

          มาต่อกันที่อาหารเช้าง่าย ๆ อย่างเมนูขนมปังชีสโรล สูตรจาก คุณ iammreview สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เต็มอิ่มไปกับขนมปังม้วนแฮมไส้กรอกและพระเอกของเรา คือ ชีส นำไปอบจนชีสเยิ้ม หั่นชิ้นพอคำ เสิร์ฟกับซอสดิบ

ส่วนผสม ขนมปังชีสโรล

          • ขนมปังโฮลวีท
          • แฮม
          • ชีสเชดดาร์
          • ไส้กรอก
          • เนย
          • แซนด์วิชสเปรด
          • พาร์สลีย์
          • หอมใหญ่
          • ไม้จิ้มฟัน


ขนมอบจัดเมนูของว่าง เรียบง่ายแต่ดูดี อร่อยและได้ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.onearoon.com/

25
ดัชนีหุ้นจะใช้เพื่ออธิบายถึงผลการดำเนินงานของตลาดหุ้นหรือเฉพาะบางส่วนและเพื่อเปรียบเทียบผลตอบแทนจากการลงทุน โดยทั่วไปดัชนีใช้ราคาถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักของราคาหุ้น NASDAQ, S&P 500 และ Dow Jones Industrial Average เป็นตัวอย่างของดัชนีหุ้น ในบทความนี้เราจะบอกคุณเกี่ยวกับดัชนีตลอดต่างๆ ตลอดจนวิธีสร้างรายได้จากดัชนีเหล่านั้น

ดัชนีคืออะไร
เนื่องจากเป็นเรื่องยากที่จะติดตามทุกหลักทรัพย์ที่มีการเทรดกัน เราจึงเลือกตัวอย่างตลาดที่มีขนาดเล็กซึ่งเป็นตัวแทนของทั้งตลาดทั้งหมด ในทำนองเดียวกันกับการสำรวจความคิดเห็นที่ผู้สำรวจสุ่มตัวอย่างเพื่อวัดความเชื่อมั่นของประชากร กลุ่มตัวอย่างขนาดเล็กนี้เรียกว่าดัชนีซึ่งเป็นตัวชี้วัดทางสถิติในการเปลี่ยนแปลงพอร์ตหุ้นที่เป็นส่วนหนึ่งของตลาดโดยรวม

นักลงทุนและผู้เข้าร่วมตลาดอื่นๆ ใช้ดัชนีเพื่อติดตามผลการดำเนินงานของตลาดหุ้น ตามหลักการณ์แล้ว การเปลี่ยนแปลงราคาของดัชนีหมายถึงสัดส่วนการเปลี่ยนแปลงของหุ้นที่รวมอยู่ในดัชนีอย่างถูกต้อง ตัวอย่างเช่น ถ้าดัชนีเพิ่มขึ้น 1% นั่นหมายความว่าหุ้นต่างๆ ที่ก่อให้เกิดดัชนีนี้เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 1%

ลองดูวิธีการทำงานของดัชนีโดยใช้ตัวอย่างง่ายๆ:

สมมติว่าเราสร้างดัชนีเพื่อติดตามราคาแกลลอนนม
การบริโภคนมมีราคา 2.00 ดอลลาร์สหรัฐต่อแกลลอน
ค่าดัชนีเริ่มต้นคือ 1


ก่อนเล่นหุ้น มารู้จักวิธีการคำนวณดัชนี ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.invesment.net/

26
อื่นๆ / ความเข้าใจผิดๆในการเล่น Bitcoin
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2020, 11:56:07 AM »
คำถามแรกที่ควรถามและตอบไม่ใช่แค่ “Bitcoin คืออะไร” แต่ยัง “ทำไมต้อง Bitcoin” ด้วย Samson Mow หัวหน้าเจ้าหน้าที่กลยุทธ์ (CSO) ที่ Blockstream บริษัทบล็อคเชนจากสหรัฐอเมริกา เขาบอกเราว่าในขณะที่ผู้คนมองว่าเหรียญนี้คืออะไร พวกเขาแค่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้อง Bitcoin พวกเขาไม่ได้คิดถึง ‘สาเหตุ’ และ ‘ทำไม’ จึงตอบคำถามเช่น ‘ทำไมมันถึงมีอยู่ในตอนแรก และมันเข้ากับแผนการที่ยิ่งใหญ่ของสิ่งต่างๆ ได้อย่างไร” Mow ดูเหมือนจะมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยกล่าวว่า “เราเข้าใกล้ผู้คนมากขึ้นด้วยการเข้าใจเหตุผลเบื้องหลัง Bitcoin และสิ่งที่จำเป็นต้องมีสำหรับมัน”

ในการกล่าวเดียวกัน Mow กล่าวว่ามีการเปลี่ยนแปลงวิธีของผู้คนในการมองเงิน ถ้าเราสังเกตวิธีที่ผู้คนกำลังพูดถึงมัน เขาพูดว่า “พวกเขากำลังสร้างความแตกต่างระหว่างคำสั่งและเงิน” สิบปีที่แล้วผู้คนจะพูดแค่ ‘เงิน’ แต่ตอนนี้พวกเขาพูดว่า ‘คำสั่ง’ ซึ่ง Mow มองว่าเป็นการพัฒนา และเป็นสัญลักษณ์ให้กับผู้คน “การให้ความรู้ที่มากขึ้น และตระหนักว่าโลกไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาคิดว่าเป็น” เนื่องมาจาก “เงินเป็นเงิน และคำสั่งเป็นรูปแบบเงินที่ด้อยกว่า”

ข้อผิดพลาดบางอย่างเกี่ยวกับ BTC ที่ Jameson Lopp หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเทคโนโลยีคริปโต (Crypto) (CTO) สังเกตเห็นว่าเป็นเรื่องที่อาชญากรใช้เป็นหลัก แต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ระบุตัวตนเป็นหลัก “ฉันคิดว่าผู้คนจำนวนมากไม่เข้าใจว่ามันยากแค่ไหนที่มันจะปลอดภัยจริงๆ และใช้มันเป็นการส่วนตัว” CTO บอกเราโดยเน้นว่าบางคนไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยกล่าวว่า “ตอนนี้มีคนจำนวนมากที่สามารถเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินที่ดี และพวกเขาไม่เห็นแรงจูงใจมากนักสำหรับการให้ความรู้ และเข้าใจมัน”


ความเข้าใจผิดๆในการเล่น Bitcoin ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.invesment.net/

27
จัดเลี้ยงนอกสถานที่ จัดเลี้ยงบุฟเฟ่ต์อย่างไรให้แขกประทับใจ เคล็ดไม่ลับ การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟต์ ถือเป็นตัวเลือกยอดนิยมของงานเลี้ยง ทั้งงานทำบุญบ้าน งานทำบุญบริษัท งานประชุมสัมมนา มีข้อดีหลายอย่างที่คุณควรรู้ รวมถึงจุดที่ต้องคำนึงเพื่อให้การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ถ้าคุณกำลังตัดสินใจหรือลังเลใจว่า งานเลี้ยงที่กำลังวางแผนให้ดี จนประทับใจแขกทุกคนที่มา “บุฟเฟ่ต์” เหมาะกับรูปแบบงานของคุณหรือไม่….ไปเช็คข้อดีของการจัดบุฟเฟต์พร้อมกันเลยค่ะ

1. เจ้าภาพเตรียมงานง่าย เพราะมีความยืดหยุ่นมาก ไม่ว่าจะเป็น

– ปริมาณอาหาร การจัดบุฟเฟ่ต์จะคำนวณปริมาณอาหารมากกว่าความเป็นจริง เผื่อในกรณีที่แขกกินเยอะหรือแขกมาเกินจำนวน จึงตัดความกังวลใจเรื่องอาหารไม่เพียงพอได้เลยค่ะ
– เวลาในการรับประทาน ตามธรรมเนียมแล้ว เราควรรอให้แขกมาพร้อมหน้าถึงเริ่มรับประทานอาหาร แต่หลายๆครั้งที่ไม่สามารถรอแขกให้ครบได้ การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์จะมีความยืดหยุ่น ถึงแม้แขกจะมาช้าก็ยังรับประทานอาหารได้ อย่างไม่มีปัญหา แตกต่างจากการเสิร์ฟโต๊ะจีน ที่เมื่ออาหารลงไปแล้ว แขกที่มาทีหลังอาจจะต้องทานของที่ดูเหลือ หรือได้ทานแค่จานหลังๆที่ยังไม่ลง
– ไม่ต้องกำหนดที่นั่งตายตัว แถมยังดีไซน์รูปแบบการจัดโต๊ะอาหารได้อย่างอิสระ อาจจะจัดเป็น long Table หรือโต๊ะกลมก็ได้ หรือในกรณีที่แขกมาเกินจำนวน ยังสามารถสละสละที่นั่งให้กับแขกท่านอื่นได้เช่นกัน

2. แขกเลือกได้ว่าจะรับประทานมากน้อยแค่ไหน เรียกว่าให้อิสระแขกได้เลือกเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกกินอาหารที่ชอบและการเลือกกินในปริมาณที่ต้องการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ จัดเลี้ยงบุฟเฟ่ต์อย่างไรให้แขกประทับใจ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

28
อาหารสุขภาพ ที่คุณผู้หญิงจะต้องทาน เพื่อรูปร่างที่ดี ! ถ้าพูดถึง อาหารเพื่อสุขภาพ ต้องบอกว่าอาหารทุกอย่างล้วนเป็นประโยชน์ทั้งสิ้นแต่บางทีก็ต้องมีการเลือกกินกันบ้างเพราะบางอย่างเหมาะกับบางอายุ บางอย่างชายทานได้ แต่ถ้าหญิงทานก็จะดีกว่าแบบนี้ก็มี วันนี้เรามี 10 รายชื่ออาหารเพื่อสุขภาพที่จำเป็นมากสำหรับคุณผู้หญิง

อาหารเพื่อสุขภาพที่คุณผู้หญิงจะต้องทาน เพื่อรูปร่างที่ดี !

1. ถั่ว

ถั่วเป็นอาหารที่ดีต่อหัวใจมากเพราะอุดมด้วยสารอาหารต่างๆ ถึงแม้ว่าถั่วจะมีไขมันเป็นส่วนประกอบ แต่ก็ไม่ได้ทำให้อ้วนมีผลวิจัยพบว่าการรับประทานถั่วอัลมอนด์ ไม่ทำให้น้ำหนักมีระดับคอเลสเตอรอลในเลือดเพิ่มขึ้น เนื่องจากไขมันบางส่วนไม่ถูกดูดซับ ข้อดีของถั่วอีกอย่างคือราคาถูกและหาซื้อง่าย

2. ผักคะน้า

ผักคะน้าที่เป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยโฟเลต วิตามินบี สารต้านอนุมูลอิสระและมีปริมาณแคลอรี่ในระดับต่ำ ในแต่ละวันของผู้หญิงจำเป็นต้องรับประทานอาหารที่มีโฟเลตประมาณ 400 ไมโครกรัม และจำเป็นสำหรับหญิงที่ตั้งครรภ์ เพราะหากร่างกายคุณแม่ขาดโฟเลตระหว่างตั้งครรภ์ก็จะทำให้เกิดความเสียหายกับระบบประสาทของเด็กทารกได้

3. อาหารที่อุดมด้วยเบต้าแคโรทีน

สาวๆอาจจะคุ้นเคยดีกับสารตัวนี้ เพราะมีการทำขึ้นในรูปแบบของอาหารเสริมประกอบกับสารอาหารอื่นๆ โดยมากแล้วจะพบในผักและผลไม้ ที่มีสีส้ม สีแดงและสีเหลือง เช่น ฟักทอง แครอทแตงโม มะละกอ เป็นต้น รวมถึงผักสีเขียวอื่นๆ เช่น ผักบุ้ง ผักคะน้า ผักตำลึง ก็ด้วย ประโยชน์หลักๆที่เห็นชัดคือ ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งเต้านมนั่นเอง


อาหารสุขภาพ ที่คุณผู้หญิงจะต้องทาน เพื่อรูปร่างที่ดี !  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ

29
การจัดฟันแบบทั่วไป และการจัดดฟันแบบรวดเร็ว จัดฟัน fastbraces ต่างกันอย่างไร ? กาจัดฟัน คือการแก้ไขปัญหาฟันซ้อน ฟันเก และอีกหลายปัญหาที่ทำให้ฟันไม่เรียงตัวกันอย่างสวยงาม ซึ่งทำให้เสียบุคลิกภาพได้ การจัดฟันในสมัยนี้มีด้วยกันหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่สภาพของฟันของผู้เข้ารับการรักษา มีปัญหามากน้อยแค่ไหน และทันตแพทย์จะพิจารณาให้เข้ารับการจัดฟันในรูปแบบใดที่จะเหมาะสมต่อการแก้ไขปัญหาฟันของผู้เข้ารับการรักษา

วันนี้เราจะพามาดูความแตกต่างของการจัดฟันแบบทั่วไปกับ การจัดฟับแบบรวดเร็ว Fastbraces ซึ่งเรียกได้ว่า การจัดฟันของสองรูปแบบนี้ ถือว่าใกล้เคียงกันมาก ในเรื่องของเครื่องมือการจัดฟัน ที่จะต้องมีการใส่เหล็กจัดฟัน ภายในช่องปาก และมีวิธีการดูแลรักษาที่ค่อนข้างเหมือนกัน

การจัดฟันแบบทั่วไป ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เป็นการจัดฟันที่มีการใส่เครื่องมือจัดฟันอยู่ภาสยในช่องปาก นั่นก็คือจะมีเหล็กจัดฟันอยู่ในช่องปาก การจัดฟันแบบรวดเร็ว Fastbraces ก็เช่นเดียวกัน ทันตแพทย์จะทำการติดเครื่องมือภายในช่องปาก แต่เครื่องมือของการจัดฟันแบบรวดเร็ว Fastbraces จะมีการใช้นวัตกรรมในการเคลื่อนตัวของฟันอย่างรวดเร็วตั้งแต่วันแรกที่ทำการติดเครื่องมือ โดยเครื่องมือของการจัดฟัน จะใช้แรงที่เบามากในการเคลื่อนตัวของฟัน เพื่อให้ไปยังตำแหน่งที่ได้กำหนดไว้ โดยเครื่องมือจะมีลักษณะเป็นสามเหลี่ยม จะทำงานตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ขณะที่เครื่องมืออยู่ในช่องปากของเรา ทำให้การจัดฟันแบบรวดเร็ว Fastbraces ใช้ระยะเวลาการจัดฟันที่เร็วกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป


การจัดฟันแบบทั่วไป และการจัดดฟันแบบรวดเร็ว จัดฟัน fastbraces ต่างกันอย่างไร ? ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/pj-categs/promotion/

30
นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ได้เดินทางไปร่วมงานปิดทองลูกนิมิต 9 วัด 99 ลูก มอบให้ 9 จังหวัดในถิ่นกันดาร ที่วัดสว่างอารมณ์ (แคแถว) ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

โดย มนต์สิทธิ์ ได้เดินทางมายังวัดสว่างอารมณ์เพื่อกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดสว่างอารมณ์ สร้างความฮือฮาให้กับประชาชนที่เดินทางมาทำบุญปิดทองที่วัดสว่างอารมณ์ ต่างมารุมล้อม ขอถ่ายรูปกันมากมาย บางรายต่างขอเลขเด็ดจากมนต์สิทธิ์ เพราะถือว่าเป็นเจ้าพ่อเลขเด็ดให้หวยแม่นหลายงวด

เมื่อมนต์สิทธิ์เดินทางมาถึงได้ขึ้นบนศาลาการเปรียญ จุดธูปไหว้ขอพรจากพระเงิน พระทอง จากนั้นได้เขย่าเซียมซีที่ด้านหน้าองค์พระเงิน พระทอง หลายครั้ง ก่อนที่จะไปไหว้ ตาทองงิ้วราย และถ่ายภาพโทรศัพท์มือถือ ในอ่างน้ำมนต์ที่มีหยดน้ำตาเทียนตั้งอยู่ด้านหน้าหุ่นตาทอง งิ้วราย เก็บนำไปตีเลขและซื้อลอตเตอรี่เป็นเลขเด็ด

จากนั้นได้เดินไปที่พระอุโบสถ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานปิดทองลูกนิมิต ซึ่งมีชาวบ้านมากมายที่เดินทางมาปิดทอง เมื่อทราบข่าวว่ามนต์สิทธิ์เดินทางมา ต่างเข้ามารุมล้อมขอเลขเด็ดกันอย่างมากมาย


คอหวยขอเลขเด็ด มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://หวยออนไลน์.cc/

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 23