แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - panne rattana

หน้า: [1] 2 3 ... 20
1
การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตสามารถใช้จ่ายได้ตั้งแต่ในห้างสรรพสินค้า ปั๊มน้ำมัน ร้านอาหาร ไปรษณีย์ ทางโทรศัพท์ หรือแม้กระทั่งทางคอมพิวเตอร์ และสามารถใช้จ่ายได้ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใด จะเห็นได้ว่าบัตรเครดิตมีความเกี่ยวข้องกับชีวิตเรามากขึ้นทุกที โปรโมชั่นส่วนลดและสิทธิประโยชน์ต่างๆ นับวันก็ยิ่งมากขึ้น แน่นอนว่าย่อมทำให้เกิดข้อเปรียบเทียบมากมาย

เลือกบัตรเครดิตอันไหนดีให้คุ้มค่ามากที่สุด?
เพื่อเป็นการตอบคำถามของทุกคนว่าด้วยเรื่องของการมองหาบัตรเครดิตอันไหนดี? วันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมทุกข้อมูลสำคัญมาให้ทุกท่านได้ทราบกัน จริงๆ แล้วต้องบอกก่อนว่าการหาบัตรเครดิตที่ถูกใจนั้นก็เหมือนกับการ “ช้อปปิ้ง” หาของที่ถูกใจ เราต้องหาบัตรเครดิตที่ให้ผลประโยชน์กับเรามากที่สุด หรือให้ข้อเสนอส่วนลดพิเศษในสินค้า หรือบริการต่างๆ ที่เราจะได้ใช้จริงๆ ลองมาดูวิธีการเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะสมกับตัวเราเองว่ามีหลักการอย่างไรบ้าง

* เลือกบัตรเครดิตร่วมที่สถาบันการเงินออกร่วมกับองค์กรธุรกิจที่เราใช้บริการบ่อย เช่น บัตรเครดิตที่ออกร่วมกับบริษัทน้ำมัน หรือบัตรเครดิตที่ออกร่วมกับโรงพยาบาล เพราะบัตรเครดิตร่วมจะมีส่วนค้าลด หรือสิทธิประโยชน์พิเศษเมื่อเราใช้ซื้อสินค้า หรือใช้บริการขององค์กรธุรกิจนั้นๆ


สมัครบัตรเครดิตอันไหนให้เหมาะสมกับตัวคุณ? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/price/credit-card-2-77/

2
เพิ่มความสุข ขยายเวลาแห่งจินตนาการให้มากขึ้น ที่ตั้งแขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ พื้นที่โครงการ 30-0-46.7 ไร่ แบบบ้าน 2 แบบ สไตล์ Contemporary style พื้นที่ใช้สอย 163 – 170 ตร.ม.จำนวนยูนิตทั้งหมด 141 ยูนิต

ชวนชื่น ซิตี้ ไพร์มพาร์ค วัชรพล (Chuanchuen City Prime Park Watcharapol) โครงการบ้านเดี่ยว เจ้าของโครงการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) โครงการตั้งอยู่ที่ ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ
ภายในโครงการประกอบไปด้วย เนื้อที่ทั้งหมด 30 ไร่ 46.7 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 163 – 170 ตร.ม.

จำนวนยูนิต 141 ยูนิต พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง และอื่นๆ นอกจากนี้ ยังใกล้เคียงกับสถานที่สำคัญ อาทิ จุดขึ้น-ลงทางด่วน, แฟชั่นไอล์แลนด์, เซ็นทรัลรามอินทรา, Crystal Park, CDC, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์, Home Pro, โลตัส, รพ.เปาโล, รพ.สินแพทย์, ม.เกษตรศาสตร์, ม.ศรีปทุม, รร.สตรีวิทยา2, รร.เลิศหล้า, รร.นานาชาติไทย-อเมริกัน ฯลฯ
ชวนชื่น ซิตี้ ไพร์มพาร์ค วัชรพล เป็นบ้านที่ถูกพัฒนาโดย บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) ชวนชื่น ซิตี้ ไพร์มพาร์ค วัชรพล ที่ ท่าแร้ง, บางเขน มีสิ่งอำนวยความสะดวกดังต่อไปนี้: กล้องวงจรปิด, ที่จอดรถ และ ระบบรักษาความปลอดภัย.

เจ้าของโครงการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน)


บ้านโครงการใหม่ : ชวนชื่น ซิตี้ ไพร์มพาร์ค วัชรพล(CHUAN CHUEN CITYPRIME PARK WATCHARAPON) ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/price/%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88-16-44/

3
สิทธิประโยชนบัตรเครดิตแอร์เอเชีย แพลทินัม
มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ

BIG POINTS ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร 20 บาท รับ 1 BIG POINT สะสมเพื่อแลกเที่ยวบินแอร์เอเชีย ลงทะเบียนรับคะแนน และแลกคะแนน BIG POINTS ที่ WWW.AIRASIABIG.COM

รับคะแนน BIG POINTS 3 เท่า สำหรับการใช้จ่ายผ่านบัตรที่ WWW.AIRASIA.COM เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรโดยสาร และ AIRASIA CALL CENTER (จำกัดคะแนนพิเศษสูงสุด 1,000 คะแนน ต่อบัตรต่อรอบบัญชี) วันนี้ - 31 ธ.ค. 60
แบ่งชำระสบายๆ กับโปรแกรมแบ่งชำระ BE SMART ดอกเบี้ย 0%, 0.79% และ 0.89% นานสูงสุด 10 เดือน * แบ่งชำระ ดอกเบี้ย 0% 3 เดือน สำหรับยอดการใช้จ่ายที่แอร์เอเชีย ตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไปต่อบัตรต่อครั้ง (ไม่ได้รับคะแนน BIG POINTS) * แบ่งชำระ ดอกเบี้ยพิเศษ 0.89% เมื่อผ่อน 6 เดือน และ 0.79% เมื่อผ่อน 10 เดือน สำหรับยอดใช้จ่ายที่แอร์เอเชีย ตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไปต่อบัตรต่อครั้ง (รับคะแนน BIG POINTS ตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด)

รับบัตรกำนัลฝากสัมภาระใต้ท้องเครื่อง จำนวน 4 ใบต่อปี บริการฝากสัมภาระใต้ท้องเครื่องน้ำหนักไม่เกิน 15 กก. สำหรับเส้นทางในประเทศ และไม่เกิน 20 กก. สำหรับเส้นทางระหว่างประเทศ ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย (FD) หรือสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (XJ) ที่เดินทางออกจากทุกสนามบินในประเทศไทย เพียงแสดงบัตรกำนัล พร้อมบัตรเครดิตแอร์เอเชีย แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ ที่มีชื่อสกุลตรงกัน ขณะทำการเช็คอิน ที่เคาน์เตอร์เช็คอินแอร์เอเชียทุกสนามบินในประเทศไทย ณ วันเดินทางเพื่อรับสิทธิ์ * สำหรับผู้ถือบัตรที่ถือบัตรในปีที่ 2 เป็นต้นไป ธนาคารจัดส่งบัตรกำนัลให้ท่านทางไปรษณีย์ เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสมผ่านบัตรรวม 100,000 บาทต่อปี โดยนับยอดใช้จ่ายเดือนมกราคม - ธันวาคม ของทุกปี

รับบัตรกำนัลที่นั่ง HOT SEAT จำนวน 4 ใบต่อปี สำหรับเที่ยวบินไทยแอร์เอเชีย (FD) หรือไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (XJ) ที่เดินทางออกจากทุกสนามบินในประเทศไทย เพียงแสดงบัตรกำนัล พร้อมบัตรเครดิตแอร์เอเชีย แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ มีชื่อสกุลตรงกัน ขณะทำการเช็คอิน ที่เคาน์เตอร์เช็คอินแอร์เอเชีย ทุกสนามบินในประเทศไทย ณ วันเดินทางเพื่อรับสิทธิ์ * สำหรับผู้ถือบัตรที่ถือบัตรในปีที่ 2 เป็นต้นไป ธนาคารจัดส่งบัตรกำนัลให้ท่านทางไปรษณีย์ เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสมผ่านบัตรรวม 100,000 บาทต่อปี โดยนับยอดใช้จ่ายเดือนมกราคม - ธันวาคม ของทุกปี

PRIORITY BOOKING บริการแลกสิทธิ์บินฟรีด้วยคะแนนสะสม BIG POINTS ก่อนใคร สามารถใช้คะแนนสะสม BIG POINTS แลกสิทธิ์บินฟรีได้ 24 ชั่วโมง ล่วงหน้าก่อนใครเมื่อมีโปรโมชั่นพิเศษ

PRIORITY CHECK IN บริการเคาน์เตอร์เช็คอินพิเศษ เมื่อแสดงบัตรเครดิตแอร์เอเชีย แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ ณ เคาน์เตอร์เช็คอินแอร์เอเชียที่สนามบินดอนเมือง ภูเก็ต เชียงใหม่ และกระบี่

PRIORITY BOARDING บริการขึ้นเครื่องก่อนใคร เมื่อแสดงบัตรเครดิตแอร์เอเชีย แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ แก่พนักงานที่ประตูทางออกขึ้นเครื่องของทุกสนามบินในประเทศไทย

PRIORITY BAGGAGE บริการรับกระเป๋าก่อนใคร เมื่อแสดงบัตรเครดิตแอร์เอเชีย แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ ณ เคาน์เตอร์เช็คอินแอร์เอเชียทุกสนามบินในประเทศไทย


บัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ แอร์เอเชีย คลิ๊กที่นี่ https://access.amot.in.th/?affiliate=TkRBeE1UUT0

4
อื่นๆ / PERSONAL LOANS สินเชื่อบุคคลซิตี้
« เมื่อ: มกราคม 16, 2020, 12:33:43 PM »
สินเชื่อบุคคลซิตี้อัตราพิเศษ ลดสูงสุด 3%
สำหรับลูกค้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ข้าราชการ หรือ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และพนักงานบริษัทมหาชน ที่มีรายได้ตั้งแต่ 30,000 บาท/เดือน เท่านั้น*
วันนี้ – 30 ก.ย. 60
วงเงินที่ได้รับการอนุมัติ (บาท)   อัตราปกติ   อัตราดอกเบี้ยรวมค่าธรรมเนียมพิเศษ
150,000 - 199,999   24%   20.99%
200,000 - 399,999   22%   18.99%
ตั้งแต่ 400,000   18%   15.99%

เงื่อนไขโปรแกรม
สำหรับลูกค้ากลุ่มอื่นๆ นอกเหนือจากที่ระบุข้างต้น จะได้รับอัตราพิเศษดังต่อไปนี้
รายได้ต่อเดือน(บาท)   อัตราพิเศษ
20,000-29,999   26-28%
30,000-39,999   24-28%
40,000-49,999   22-26%
50,000-59,999   21-24%
60,000-79,999   19-22%
80,000 ขึ้นไป   18-22%

วางแผนการผ่อนชำระรายเดือนได้ง่ายๆ เพียงคลิก
อัตราดอกเบี้ยรวมค่าธรรมเนียมและระยะเวลาการผ่อนชำระ
• วงเงินสินเชื่อสูงสุด 1.5 เท่าของรายได้ต่อเดือน สำหรับผู้ที่มีรายได้ไม่ถึง 30,000 บาทต่อเดือน และวงเงินสินเชื่อสูงสุด 5 เท่าของรายได้ต่อเดือน สำหรับผู้ที่มีรายได้ตั้งแต่ 30,000 บาทต่อเดือน แต่วงเงินอนุมัติต้องไม่เกิน 1,000,000 โดยข้อกำหนดในวงเงินดังกล่าวสำหรับผู้ขอกู้รายใหม่ที่มิได้เป็นหรือเคยเป็นลูกหนี้ของบริษัทฯ ก่อนวันที่ 1 กันยายน 2560
• อัตราดอกเบี้ย ค่าปรับ ค่าบริการ และค่าธรรมเนียมใดๆ ต่ำสุด 15.99% สูงสุด 28% สำหรับลูกค้าโปรแกรมปกติ
• ระยะเวลาการผ่อนชำระขั้นต่ำ 12 เดือน และสูงสุดไม่เกิน 60 เดือน


PERSONAL LOANS สินเชื่อบุคคลซิตี้ คลิ๊กที่นี่ http://click.accesstrade.in.th/adv.php?rk=00032e0003pe

5
คือ วัสดุที่เป็นตัวต้านทานหรือคั่นกลางระหว่างวัตถุร้อนหรือเย็นกับอุณหภูมิผิวด้านนอก หรือคั่นกลางระหว่างคลื่นเสียงก้บชั้นบรรยากาศ ฉนวนหรือ INSULATION เป็นคำที่กว้างมาก แต่สามารถสรุปได้สั้นๆว่าฉนวนคือตัวต้านทาน

ผนังกันเสียง ผนังเก็บเสียง ผนังกั้นเสียง เป็นอย่างไร
ผนังกันเสียง และ ผนังกั้นเสียง เป็นผนังเดียวกัน ทำหน้าที่มิให้ คลื่นเสียงเดินทางผ่านไปยังอีกด้านหนึ่งได้ เช่น เครื่องสับไม้ที่มีเสียงดัง 100 DBA เมื่อเครื่องทำงาน และชุมชนนอกโรงงานได้ยินเสียงดังนี้ที่ระดับ 90 DBA เมื่อมีการทำ ผนังกันเสียง ระหว่างโรงงานกับชุมชน จะทำให้ระดับเสียงที่ชุมชนนอกโรงงานได้ยินลดลงจาก 90 DBA เหลือเพียง 75-80 DBA เป็นต้น ส่วน ผนังเก็บเสียง นั้นจะหมายถึง ผนังที่ลดเสียงสะท้อน ในห้องประชุม หรือ CONVENTION HALL มากกว่า

ผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งฉนวนกันเสียง สำคัญอย่างไร
การแก้ปัญหาเสียงดัง ให้ได้ผลดีที่สุดด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยที่สุด เป็นเป้าประสงค์หลักสำหรับเจ้าของโรงงาน หรือผู้ใช้อาคารที่มี ปัญหาด้านเสียง ทุกท่าน การเลือกใช้บริการจาก ผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งฉนวนกันเสียง ทั้ง การวิเคราะห์ปัญหาด้านเสียง เบื้องต้น การออกแบบ และ เลือกวิธีการแก้ปัญหาเสียงดัง ตามงบประมาณที่ลูกค้ามี รวมไปถึง การรับรองผลด้านเสียง ที่จะลดลงภายหลัง ติดตั้งฉนวนกันเสียงแล้ว หรือแม้แต่การ รับประกันผลงานการติดตั้ง หลังจากที่ได้ส่งมอบงานให้เจ้าของงานแล้ว ล้วนเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนการตัดสินใจ เลือกใช้บริการงาน ติดตั้งฉนวนกันเสียง


ฉนวนกันเสียงดัง ป้องกันเสียงดัง ลดเสียงสะท้อน เพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.ฉนวนกันเสียง.com/ฉนวนกันเสียงดัง/

6
การดูดซับเสียงหรือการควบคุมเสียงสะท้อน (Sound Absorption) การออกแบบห้องที่ต้องการลดเสียงสะท้อน เช่น ห้องประชุม, โรงละคร, โรงภาพยนตร์, ห้องบรรยาย, ห้องดูหนัง – ฟังเพลง, ห้องคาราโอเกะ

หากมีเสียงสะท้อน หรือเสียงก้องเกิดขี้น จะทำให้ประสิทธิภาพของเสียงที่หูของผู้ฟังได้ยินอาจลดประสิทธิภาพลงไป ดังนั้นต้องออกแบบให้มีวัสดุที่สามารถดูดซับเสียงได้ดี เพื่อป้องกันเสียงที่มากระทบฝ้าเพดาน พื้น ผนัง โดยสามารถดูได้จากค่า NRC ซึ่งเป็นค่าที่ระบุความสามารถการดูดซับเสียงของวัสดุต่าง
วัสดุทุกชนิดสามารถดูดซับเสียงได้ในระดับที่แตกต่างกันไป เมื่อคลื่นเสียงวิ่งกระทบวัสดุ จะมีบางส่วนของพลังงานเสียงถูกดูดซับและที่เหลือจะสะท้อนออกไป และเสียงที่สะท้อนออกไปนั้นจะมีพลังงานน้อยกว่าแหล่งกำเนิดเสียงเสมอ และพลังงานเสียงที่ถูกดูดซับเข้าไปจะถูกแปรเปลี่ยนไปเป็นพลังงานรูปอื่น โดยทั่วไปจะเป็นความร้อน และจำนวนพลังงานที่ถูกดูดซับเข้าไปจะถูกแสดงในรูปของสัมประสิทธิ์การดูดซับเสียง (Sound Absorption Coefficient) คือค่าที่แสดงความสามารถในการดูดซับเสียงของวัสดุ ถ้าหากใช้วัสดุที่ดูดซับเสียงไม่ดีจะทำให้เกิดเสียงก้องภายในห้องนั้น ๆ ได้ สามารถพิจารณาค่าต่าง ๆ ได้เป็น 2 ลักษณะ คือ

Sound Absorption Coefficient (SAC)
SAC หมายถึงสัดส่วนของพลังงานเสียงที่ถูกดูดซับไปเมื่อชนกระทบ เทียบกับพลังเสียงจากแหล่งกำเนิด ยกตัวอย่าง เช่น มีวัสดุหนึ่งมีค่า SAC 0.85 นั่นก็หมายความว่าพลังเสียง 85% ได้ถูกดูดซับไว้เมื่อเคลื่อนที่ไปชนกับวัสดุนี้ และ 15% ของพลังงานที่เทียบกับแหล่งกำเนิดจะสะท้อนออกมา ค่าการดูดซับเสียงของทุกวัสดุจะแปรผันกับความถี่ของเสียงที่เข้าไปกระทบ ดังนั้นค่าการดูดซับเสียง (SAC) จะถูกวัดที่หลายความถี่คือ 125, 250, 500, 1,000, 2,000 และ 4,000Hz ความถี่เหล่านี้เป็นความถี่ตรงกลางของเสียงที่วิ่งกระทบน้อยมากที่จะมีการใช้ค่า SAC ของเสียงที่ช่วงความถี่เดียวในการออกแบบทางสถาปัตยกรรม หรือระบุว่าวัสดุใด ๆ มีค่า SAC เป็นเท่าไร ในการออกแบบสถาปัตยกรรมค่า SAC จะเป็นค่าดูดซับเสียงที่ความถี่ที่เจาะจงเท่านั้น


ฉนวนกันเสียงและความรู้เบื้องต้น ACOUSTICS KNOWLEDGE ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.noisecontrol.company/

7
การที่เราเข้าโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านโดยไม่มีจุดมุ่งหมาย อาจทำให้คุณสูญเสียเงินไปกับสิ่งที่คุณไม่ได้ต้องการจริงๆ หรือไม่ได้เหมาะกับห้องที่คุณอยากจะตกแต่งเลย

ก่อนที่คุณจะออกไปตระเวนหาข้าวของเพื่อมาตกแต่ง ขอให้คุณเริ่มต้นจากการหาแรงบันดาลใจและร่างภาพให้ความคิดให้ชัดเจนก่อนว่าคุณอยากได้ห้องแบบไหน สไตล์ใด และสิ่งต่างๆ ที่จะนำเอามาตกแต่งต้องมีอะไรบ้าง โดยคุณสามารถหาแรงบันดาลใจได้หลากหลายวิธี

ดูแบบการตกแต่งห้องในอินเทอร์เน็ตและเพจเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน
ดูการตกแต่งห้องในนิตยสารแต่งบ้าน
เดินดูโชว์รูมหรือห้างสรรพสินค้า (และย้ำกับตัวเองว่า วันนี้เรามาดูแบบเป็นไอเดีย ไม่ได้มาซื้อของ)
ขอเข้าไปเยี่ยมชมบ้านของเพื่อน ญาติพี่น้อง หรือคนรู้จัก
และเมื่อคุณทราบแล้วว่าต้องการให้ห้องของคุณมีหน้าตาอย่างไร ก็ให้คุณทำรายการสิ่งของที่จะซื้อโดยแบ่งประเภทเป็น 1) ของใช้จำเป็น 2) เฟอร์นิเจอร์อำนวยความสะดวก 3) ของตกแต่ง เรียงลำดับตามความสำคัญ ทำเป็นแผนสิ่งของที่จะซื้อเพื่อจัดสรรและคุมงบประมาณที่ตั้งไว้


เทคนิคแต่งบ้าน เลือกของตกแต่งบ้านให้โดนใจ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.onearoon.com/

8
อื่นๆ / วัตถุดิบการทำขนมอบเบื้องต้น
« เมื่อ: มกราคม 16, 2020, 10:27:29 AM »
1. แป้งสาลี

แป้งสาลีเป็นแป้งที่มีคุณสมบัติพิเศษ คือ จะมีโปรตีนอยู่ 2 ชนิดเป็นองค์ประกอบ คือ กลูเตนินและไกลอะดิน (Glutenin & Gliadin) ซึ่งเมื่อรวมตัวกับน้ำในอัตราส่วนที่เหมาะสม จะเกิดสารเรียกว่า กลูเต็น (Gluten) มีลักษณะเป็นยางเหนียวยืดหยุ่นได้สามารถเก็บก๊าซทำให้เกิดโครงร่างแบบฟองน้ำ

ข้าวสาลีที่นำมาโม่เป็นแป้งมี 2 ชนิด คือข้าวสาลีชนิดแข็ง (Hard wheat) และข้าวสาลีชนิดอ่อน (Sofe wheat)

แป้งสาลีที่ผลิตออกขายตามท้องตลาดมีอยู่ 3 ชนิด คือ

แป้งขนมปังมีโปรตีนสูง 12 – 14 % เหมาะสำหรับทำขนมปังทั่ว ๆ ไป

แป้งอเนกประสงค์ มีโปรตีนปานกลาง 10 – 11 % เหมาะสำหรับทำเพสตรี้, คุกกี้, บะหมี่, ปาท่องโก๋

แป้งเค้ก มีโปรตีนต่ำ 7 – 9 % เหมาะสำหรับทำเค้ก

2. น้ำ

น้ำจัดเป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญอีกตัวหนึ่งรวมหมายถึง น้ำในน้ำนม, หรือน้ำผลไม้ จะเป็นตัวทำหน้าที่รวมตัวกับโปรตีนในแป้งเพื่อให้เกิดกลูเต็น

น้ำ แบ่งออกได้เป็น 6 ชนิด คือ น้ำอ่อน, น้ำกระด้าง, น้ำด่าง, น้ำที่เป็นกรด, น้ำเกลือ และน้ำที่มีสารแขวนลอย

หน้าที่ของน้ำ

ช่วยทำให้เกิดกลูเต็น

เป็นตัวละลายส่วนผสมอื่น ๆ เช่น น้ำตาล, เกลือ

ควบคุมอุณหภูมิของโด ควบคุมความหนืดของโด

น้ำทำให้แป้ง (Starch) เปียก และการเกิดพองตัว ทำให้เอ็นไซม์ทำงานได้ดี

ช่วยทำให้เก็บผลิตภัณฑ์ได้นานขึ้นวัตถุดิบการทำขนมอบเบื้องต้น ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.onearoon.com/

9
อื่นๆ / เล่นหุ้นอย่างไรให้ไม่ขาดทุน
« เมื่อ: มกราคม 15, 2020, 08:33:45 PM »
ทุกครั้งที่ได้ยินคนรอบๆ ตัว เพื่อนสนิทมิตรสหายหลายๆ ท่าน เริ่มพูดคุยกันว่า “อยากจะเริ่มต้นเล่นหุ้น” ทีไร บอกตรงๆ ว่าใจสั่นขึ้นมาทุกทีครับ เพราะใจหนึ่งก็รู้สึกดีใจที่คนหลายคนสนใจเรื่องการลงทุนเพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้กับตัวเอง แต่อีกใจหนึ่งกลับรู้สึกหวั่นๆ เพราะทุกครั้งที่เป็นแบบนี้ นั่นแปลว่าจะมี “มือใหม่” หลายๆ คนที่ขาดทุนจนเข็ดและขยาดตลาดหุ้นกันไปเลยครับ

ใครหลายคนมักจะตั้งคำถามว่า ถ้าอยากจะเล่นหุ้นต้องมีอะไรบ้าง คำตอบสั้นๆ ง่ายๆ คือ ต้องมี “เงิน” เป็นอันดับแรก แต่สิ่งที่สำคัญกว่าเงินที่เรามี นั่นคือ “ความรู้และความเข้าใจที่ถูกวิธีในการลงทุน” ต่างหากครับ

เอาล่ะ.. เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า เคล็ดลับในการเล่นหุ้นให้ได้กำไรทั้ง 5 ข้อนี้ มีอะไรบ้าง

1. เปลี่ยนคำว่า “เล่น” เป็น “ลงทุน”

สิ่งแรกเราต้องเข้าใจว่า ความแตกต่างระหว่างของคำว่า “เล่นหุ้น” กับ “การลงทุนในหุ้น” นั่นคือ “เป้าหมาย“ ในการลงทุน เพราะคำว่า “เล่นหุ้น” นั้น มักจะหมายถึงการเล่นเก็งกำไรในระยะสั้นๆ ซึ่งต้องการกำไรจากส่วนต่างของราคาหุ้น แต่ “การลงทุนในหุ้น” ต้องการความมั่นคงในระยะยาว โดยคาดหวังผลตอบแทนจากการเติบโตของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นเงินปันผล หรือมูลค่าของหุ้นในอนาคต

ดังนั้นสำหรับมือใหม่ทุกคน ขอแนะนำให้เริ่มต้นตั้งเป้าหมายที่การลงทุนระยะยาวเป็นลำดับแรก อย่าคิดที่จะซื้อขาย “เล่นๆ” เพื่อหวัง “เก็งกำไร” เพราะสุดท้ายแล้วมักจะจบลงที่ลุ้นกันจนตัว “เกร็ง” ทุกทีเลยเชียว


เล่นหุ้นอย่างไรให้ไม่ขาดทุน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.invesment.net/

10
Bitcoin คือสกุลเงินดิจิตอล มันเป็นแนวคิดที่อาจจะซับซ้อนกว่าที่คุณคิด: มันไม่ใช่เพียงแค่เงินที่มีการกำหนดค่าไว้ในบัญชีดิจิตอล เหมือนกับบัญชีธนาคารหรือวงเงินเครดิตของคุณ Bitcoin ไม่เหมือนเหรียญหรือธนบัตรที่สามารถจับต้องได้

Bitcoin อ่านว่าบิทคอยน์ คือสกุลเงินในรูปแบบของดิจิทัล ถูกสร้างขึ้นมาด้วยภาษาคอมพิวเตอร์ ไม่มีใครเป็นเจ้าของ Bitcoin ไม่มีรูปร่างและไม่สามารถจับต้องได้เหมือนธนบัตรหรือเหรียญเงินบาท Bitcoin ถูกสร้างขึ้นมาด้วยกลุ่มนักพัฒนาเล็กๆกลุ่มหนึ่งตลอดจนบริษัทใหญ่ๆทั่วโลก โดยระบบของ Bitcoin ถูกรันโดยคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานทั่วโลก โดยใช้ระบบซอฟต์แวร์ในการถอดสมการคณิตศาสตร์

Bitcoin สามารถนำมาใช้ในการจ่ายเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ ถ้าหากทั้งสองฝ่ายยินยอม ในลักษณะนี้มันก็เหมือนกับเงินดอลลาร์ ยูโร หรือเยน ที่สามารถถูกซื้อขายได้ในรูปแบบดิจิตอล

แต่มันแตกต่างจากเงินตราที่เป็นดิจิตอลหลายอย่าง:

1. การกระจายจากศูนย์กลาง

ฟีเจอร์ที่สำคัญที่สุดของ Bitcoin คือระบบกระจายจากศูนย์กลาง ไม่มีสถาบันใดที่คอยควบคุมเครือข่าย bitcoin มันได้รับการบำรุงรักษาโดยกลุ่มของนักเขียนโค้ดอาสาสมัครและอยู่ภายใต้การจัดการโดยเครือข่ายแบบเปิดของเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดพิเศษที่กระจายอยู่ทั่วโลก สิ่งนี้ดึงดูดบุคคลและกลุ่มที่รู้สึกไม่สบายใจกับการควบคุมของธนาคารหรือสถาบันของรัฐที่มีต่อเงินของพวกเขา


Bitcoin คืออะไร และควรเริ่มต้นเล่นอย่างไร ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.invesment.net/

11
เจ้าของสุนัขไทยแสนรู้ “เจ้าเพชร” สุดปลื้ม หลังต่อสู้กับงูเห่าที่กำลังกินหนู ไม่พลาดเอา “เลขเด็ด” เลขที่บ้าน 630 และ 17 ไปเสี่ยงโชคลุ้นรวย

นายชาญยุทธ ภักดีนวน อายุ 23 ปี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมสถาน ชุดหมองู รับแจ้งจาก สภ.เมืองอุดรธานี ว่า มีงูเห่าเข้าบ้านเลขที่ 630 ซ.รื่นรมย์ ม.17 บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ จึงเตรียมอุปกรณ์จับงู พร้อมกับผู้ช่วยออกไปทำการจับงูตามที่รับแจ้ง

นายพิทยา สุรัตนะ อายุ 47 ปี และนางอรทัย สุรัตนะ อายุ 45 ปี สามีภรรยาเจ้าของบ้าน นำชี้จุดที่พบงูเห่าที่หลบซ่อนตัวอยู่หลังท่อคอนกรีต ใต้ต้นมะยมบริเวณหน้าบ้าน พบเป็นงูเห่าดง กำลังรัดลูกหนูเพื่อกินเป็นอาหาร

ทันทีที่หมองู และงูเห่าได้เผชิญหน้ากัน งูก็ได้ปล่อยลูกหนูจากการรัดชูคอแผ่แม่เบี้ยพร้อมกับขู่เสียงฟ่อๆ เป็นระยะ หมองูไม่รอช้าใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมา จับงูเข้าถุงปุ๋ยได้อย่างปลอดภัย โดยใช้เวลาประมาณเกือบ 10 นาที เนื่องจากงูเห่าเป็นงูมีพิษอันตรายถึงชีวิต

นอกจากการฉกกัดแล้ว ยังสามารถพ่นพิษเข้าตาศัตรูได้อย่างแม่นยำ และเคลื่อนไหวฉกรวดเร็วขณะต่อสู้กับศัตรูเพื่อปกป้องชีวิตของมัน โดยหมองูเตือนหากพบงูมีพิษ และยังไม่แน่ใจว่าเป็นงูชนิดใด หากไม่ชำนาญในการจับ หรือไม่มีความรู้ในเรื่องนี้ ให้รีบโทรแจ้ง 191 ช่วยแจ้งมาทางเรามาจับจะปลอดภัยกว่า ซึ่ง งูชนิดนี้ในพื้นที่เมืองอุดรธานีพบน้อยมาก ส่วนใหญ่จะเป็นงูทางมะพร้าว งูเขียว งูเขียวหางไหม้


เจ้าเพชรสู้กับงูเห่ามีพิษ ไม่พลาดนำ “เลขเด็ด” ไปลุ้นรวย ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://หวยออนไลน์.cc/

12
สาธุชนและบรรดานักเสี่ยงโชคจำนวนมาก เดินทางมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โดยเฉพาะกุมารทองน้องเก้า หรือกุมารทองเลิฟเลิฟ ซึ่งเป็นกุมารทององค์ล่าสุด เนื้อทองเหลือง ที่มีขนาดความสูง ประมาณ 1 เมตร ยืนหน้าตายิ้มแย้ม เกล้ามวยผม

สำหรับกุมารทองน้องเก้า ทำท่าในลักษณะมือซ้ายกำหมัด ทะมัดทะแมง มือขวาชูนิ้วสัญลักษณ์ เลิฟ เลิฟ แสดงออกถึงความรักความเมตตา เป็นกุมารองค์ยืน ที่สร้างขึ้นตามตำรับหลวงปู่แย้ม ศิษย์เอกหลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม และยังเป็นผู้ปลุกเสกร่วมกับอาจารย์แป๊ะ สมัยยังไม่มรณภาพ

ทั้งนี้ สาธุชนจำนวนมากแห่ล้อมรอบกราบไหว้ เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์จากเคยให้โชคลาภกับคนที่มาขอพรจนโด่งดัง ถึงขนาดต้องเข้าแถวทีละคนกราบไหว้ โดยจะมีเคล็ดลับอยากรวยต้องกระซิบที่หู บ้างก็กระซิบขอให้ได้โชคปีใหม่ ขอถูกรางวัลที่ 1 ขอให้ครอบครัวมีความสุข ขอกันแบบหลากหลาย

นางบัวคำ ไผ่ล้อม อายุ 63 ปี แม่ค้าขายผลไม้ตลาดนัดนักบุญเปโตร ชาวจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ในวันนี้ตั้งใจมาขอเลขเด็ด จากกุมารเลิฟ เลิฟ ที่ชาวบ้านกล่าวขานว่า หากใครขอต้องกระซิบข้างหู และขอหลายอย่างก็ไม่ได้ต้องขออย่างเดียว แล้วจะประสบผลสำเร็จตามที่ขอไว้

โดยวันนี้จึงมากระซิบข้างหูกุมารขอให้ได้โชคถูกหวยเพื่อจะได้นำเงิน ไปปลดหนี้ให้หมดไป ลึกๆ แล้วขอรางวัลที่ 1 หากถูกก็จะกลับมาทำบุญก่อนเดินทางกลับ ให้อาจารย์แป๊ะประพรมน้ำมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย


กระซิบกุมารเลิฟเลิฟ วัดสว่างฯ ขอถูกหวยรางวัลที่ 1 ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://หวยออนไลน์.cc/

13
โรคกรดไหลย้อน คือภาวะที่กรดหรือน้ำย่อยในกระเพาะอาหารไหลย้อนกลับขึ้นไปอยู่ในหลอดอาหาร ส่งผลให้เกิดอาการแสบร้อนกลางหน้าอกหรือมีการเรอเปรี้ยว ตลอดจนอาการไอหรืออาการเจ็บหน้าอกในบางราย ซึ่งพบได้ทุกเพศทุกวัย รวมถึงสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

กรณีอาการไม่รุนแรงหรือไม่กำเริบบ่อย โรคกรดไหลย้อนอาจเพียงสร้างความรำคาญและรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน แต่หากถูกละเลยจนกลายเป็นผู้ป่วยเรื้อรัง อาจส่งผลให้เกิดโรคแทรกซ้อนได้ โดยเฉพาะภาวะอักเสบเรื้อรังของหลอดอาหารจนนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของเซลล์เยื่อบุหลอดอาหารส่วนปลาย (Barrett’s esophagus) ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งหลอดอาหารในที่สุด

สาเหตุของกรดไหลย้อน

-ความผิดปกติของหูรูดหลอดอาหารส่วนล่าง มักเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุ ซึ่งหูรูดของหลอดอาหารเริ่มเสื่อมสภาพ น้ำย่อยและอาหารในกระเพาะจึงไหลย้อนกลับขึ้นมาในหลอดอาหารทำให้เกิดอาการแสบร้อนกลางอก ซึ่งมักถูกกระตุ้นได้ง่ายจากการรับประทานยาบางชนิด ดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่

-ความผิดปกติในการบีบตัวของหลอดอาหาร ส่งผลให้หลอดอาหารบีบตัวไล่น้ำย่อยที่ย้อนขึ้นมาได้น้อยลง ทำให้น้ำย่อยจากกระเพาะอาหารค้างอยู่ในหลอดอาหารนานขึ้น


สุขภาพ : สาเหตุของการเกิดกรดไหลย้อน ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://สุขภาพ.cc/

14
“ไม่มีเวลาครับหมอ” เป็นคำตอบสุดคลาสสิคเมื่อผมถามผู้ป่วย เกี่ยวกับการออกกำลังกาย เป็นที่รู้กันว่าการออกกำลังกายส่งผลต่อสุขภาพที่ดีโดยรวม และลดอัตราเสี่ยงของการนำไปสู่โรคต่างๆ มากมาย งแต่โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ระบบไหลเวียนโลหิต ไปจนถึงโรคทางจิตเวช ผมจึงถือโอกาสนี้มาสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเรามาเริ่มต้นออกกำลังกาย เพื่อสิ่งดีๆ ไปด้วยกันนะครับ

สำหรับมือใหม่ ผมคิดว่าเริ่มแรกเราต้องปรับมุมมองก่อนครับ หลายคนมองว่าการออกกำลังกายเป็น “สิ่งไกลตัว” และ “ว่างค่อยทำ” แต่ผมบังเอิญรู้มาว่าคุณน่ะไม่ว่างง่ายๆ หรอกใช่ไหม แต่ไม่เป็นไรครับ วันนี้ผมอยากให้คุณลองคิดตามผม ถ้าให้คิดว่า การออกกำลังกายเป็น “สิ่งที่ต้องทำ” เหมือนการอาบน้ำ และแปรงฟันที่ต้องทำอยู่ทุกวัน

ดังนั้นต่อให้คุณยุ่งอย่างไร สิ่งที่ต้องทำก็ย่อมต้องทำ และคุณรู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกาย 30 นาทีต่อวัน คิดเป็นเวลาเพียง 1 ใน 48 ส่วนของเวลาทั้งหมดใน 1 วัน เทียบเท่าเวลานั่งตอบไลน์ เล่นเฟสบุค หรือดูละคร เพราะฉะนั้นการออกกำลังกายไม่ได้เสียเวลาอย่างที่คิด ที่เด็ดกว่านั้นคือ คุณสามารถสะสมการออกกำลังกายได้ทีละ 10-15 นาที รวมกันได้ตลอดสัปดาห์ นั่นทำให้ผมเชื่อจริงๆ ว่า คุณ “มีเวลา” อย่างแน่นอน


ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ จะเริ่มอย่างไรดี?? ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://สุขภาพ.cc/

15
โครงการ Gusto Townhome เพชรเกษม-ทวีวัฒนา เป็นโครงการทาวน์โฮมและทาวน์โฮมแฝด จาก Q House โครงการกัสโต้ เพชรเกษม ทวีวัฒนา ตั้งอยู่ในซอยทวีวัฒนา 9 ถนนทวีวัฒนา ตรงข้ามกับสนามหลวง 2 เป็นทำเลที่อยู่ระหว่างพุทธมณฑลสาย 3 และ สาย 4

แบบบ้านของโครงการ Gusto Town Home Petkasem-Thaweewattana เป็นแบบบ้านใหม่ มีนวัตกรรม 4G Smart Home ได้ฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุ้มค่ามากขึ้น ติดตั้งสัญญาณกันขโมย พร้อมทั้งออกแบบมาเป็นบ้านประหยัดพลังงานด้วย

โครงการกัสโต้ เพชรเกษม-ทวีวัฒนา ตั้งอยู่ในซอยทวีวัฒนา 9 ค่ะ วันนี้เราเดินทางไปโครงการโดยเริ่มจากบนถนนเพชรเกษมฝั่งขาออกนอกเมือง ผ่านแยกตัดกับถนนกาญจนาภิเษกค่ะ ตรงมาเรื่อยๆ จนเจอแยกข้ามคลองทวีวัฒนา ก็ตรงไปกลับรถมาเข้าถนนทวีวัฒนา ขับมาเรื่อยๆ ประมาณ 4 กิโลกว่าจะเจอซอยทวีวัฒนา 9 ก็เลี้ยวเข้าซอยมาอีกประมาณ 850 เมตร ก็ถึงทางเข้าโครงการแล้วค่ะ จุดสังเกตง่ายๆ คือที่ตั้งโครงการจะอยู่เยื้องกับทางออกของสนามหลวง 2

การเดินทางเข้า-ออกโครงการ Gusto เพชรเกษม-ทวีวัฒนา เหมาะกับคนใช้รถยนต์ส่วนตัวมากกว่า เพราะด้านหน้าโครงการจะไม่ได้มีรถสาธารณะวิ่งผ่าน ต้องออกไปตรงสนามหลวง 2 หรือด้านหน้าปากซอย ถนนทวีวัฒนาที่จะมีรถสองแถวหรือรถประจำทางออกไปถนนเพชรเกษมได้


กัสโต้ ทาวน์โฮม เพชรเกษม-ทวีวัฒนา ใกล้สนามหลวง 2 ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://บ้านคอนโด.cc/

หน้า: [1] 2 3 ... 20