แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - millioncandle

หน้า: [1] 2 3 ... 6
1
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2018, 10:50:15 AM »
วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตสมัยอาจหนีไม่พ้นการทำ Backlink เนื่องจากเป็นแนวทางที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ว่าก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากขึ้นด้วย
เดี๋ยวนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการผลิต Content กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง แล้วก็เยอะขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะคิดว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ของพวกเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจวิธีการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเราเพิ่มมากขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดียิ่งขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งบางคราวก็บางทีอาจส่งผลเสียให้กับเว็บของเราได้เช่นกัน เพราะเหตุว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความเอาใจใส่แล้วก็คะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และก็แตกต่างกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด มีผลดีอย่างมากกับการทำเว็บของเรา และก็มันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลในทางที่ดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น แนวทางการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือวิธีการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องต้องระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะเหตุว่าถ้าหากพวกเราจ้างทำคน SEO โดยขั้นตอนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media บอกได้ว่าในขณะนี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์ชนิดนี้จึงควรระวังนิดหน่อย แนวทางจึงไม่ค่อยต้องการเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีคุณภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็หลากหลายหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง แม้ลองศึกษาเล่าเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

2
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2018, 09:24:34 PM »
เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่สมัยสมัยโบราณคงจะหนีไม่พ้นการทำ Backlink เพราะเป็นแนวทางที่ออกจะได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แต่ก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้แต้มของ Google เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
ปัจจุบันนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการผลิต Content กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บของเรามีคุณภาพเท่าไร Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างยิ่ง และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เพราะว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของพวกเรามีอันดับที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจกระบวนการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของเรา หน้าที่สำคัญของนั่นก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเรามากยิ่งขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเกินไปบางเวลาก็อาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของเราได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความสำคัญแล้วก็คะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง และต่างกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้นับว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด ส่งผลดีอย่างยิ่งกับการทำเว็บของพวกเรา รวมทั้งมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยเช่นกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องพึงระวังเป็นอันมากด้วยเหตุว่าถ้าเราว่าจ้างทำคน SEO โดยแนวทางการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่อีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media กล่าวได้ว่าขณะนี้ Social Media เป็นขุมทองของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าจะทำลิงก์จำพวกนี้ควรต้องระวังนิดหน่อย แนวทางจึงไม่ค่อยอยากแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็นานาประการหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าลองศึกษาเล่าเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์

3
แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบเยอะที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตกาลคงหนีไม่พ้นการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นวิธีที่ออกจะเห็นผลที่ดีมากๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เหมือนกัน แต่ว่าก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้คะแนนของ Google มากขึ้นด้วย
ตอนนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการผลิต Content กันมากขึ้น เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก รวมทั้งเพิ่มมากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและก็ Google ก็จะมองว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บไซต์ของเรามีชั้นที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจแนวทางการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของเรา หน้าที่สำคัญของซึ่งก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเรามากเพิ่มขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรืออันดับที่ แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางเวลาก็อาจก่อให้เกิดผลเสียให้กับเว็บของเราได้เหมือนกัน เพราะว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความเอาใจใส่รวมทั้งคะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง และก็แตกต่างกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด ส่งผลดีอย่างยิ่งกับแนวทางการทำเว็บไซต์ของพวกเรา รวมทั้งมันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเช่นกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกรรมวิธีซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องควรระวังอย่างใหญ่โตด้วยเหตุว่าถ้าหากพวกเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกระบวนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media พูดได้ว่าทุกวันนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าเกิดจะทำลิงก์ประเภทนี้จะต้องระวังนิดนึง แนวทางก็เลยไม่ค่อยต้องการเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็นานัปการช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดทดลองเรียนและก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์

4
เทคนิคการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตสมัยอาจจะหนีไม่พ้นการทำ Backlink เพราะว่าเป็นแนวทางที่ออกจะสำเร็จที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แต่ก็มีสาเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้คะแนนของ Google เพิ่มมากขึ้นด้วย
ปัจจุบันนี้คนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการสร้าง Content กันเยอะขึ้น เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญเป็นอย่างมาก และมากขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เพราะเหตุว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะมองว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ของเรามีชั้นที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจแนวทางการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของพวกเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเราเยอะขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของพวกเรามีคะแนนหรืออันดับที่ แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินไปบางทีก็อาจก่อให้เกิดผลเสียให้กับเว็บของพวกเราได้แบบเดียวกัน เนื่องจากหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความเอาใจใส่และคะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง และแตกต่างเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้นับว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด มีผลดีอย่างยิ่งกับวิธีการทำเว็บไซต์ของพวกเรา และมันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเช่นกัน เป็น กระบวนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องควรจะระวังอย่างใหญ่โตด้วยเหตุว่าถ้าเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media เรียกได้ว่าปัจจุบันนี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่ต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์จำพวกนี้จำเป็นต้องระวังนิดหนึ่ง แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งนานาประการช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าลองเล่าเรียนรวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

5
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: ตุลาคม 23, 2018, 02:57:09 AM »
คุณประโยชน์ของนมอูฐ
เวลานี้นมอูฐกำลังได้รับการชมเชยว่าเป็นของกินชั้นยอดในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ช่วยเหลือว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งก็อาจจะช่วยลดความยากไร้ สำหรับผู้ที่ดำเนินงานกับอูฐก็กล่าวว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐตอนเช้าทุกวัน แต่ว่าเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในท้องถิ่น เพื่อผ่านวิธีทำลายเชื้อ แล้วก็บรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา เวลานี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นมูลค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้พูดว่า เขาฐานะดีขึ้นมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้าและน้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์รวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์บอกว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านปรมาณูคนอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน รู้เรื่องคิดการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เนื่องจากเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มากมายก่ายกอง และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาก็เลยจำต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างชาติ ถึงแม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน บอกว่าในขณะนั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เพราะว่าไว้ใจกันมานานแล้วว่าเป็นการปฏิบัติที่ไม่ควร รวมทั้งจะมีผลให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความเชื่อใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระผู้เป็นเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน ผู้ที่มีความ ภาคภูมิใจในศักดิ์ศรี จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป และสุดท้ายคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลกรัมละราว 20 บาท องค์การอาหารและก็การกสิกรรมขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยลดสภาวะอนาถาในแถบทะเลทรายเท่านั้น แต่ยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง ถึงแม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล เริ่มเดินทางไปทั้งโลกเพื่อทำงานวิจัย และส่งเสริมนมอูฐ เขาอธิบายว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของมนุษย์เรามากมาย ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีศักยภาพสำหรับเพื่อการบำบัด รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักวิจัยที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียและก็ตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเรียนรู้ ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าอาจช่วยในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน แล้วก็กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แม้กระนั้นส่วนมากแล้วนักวิจัยพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการค้นคว้าศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆรายจ่ายสูง เพื่อนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเยอะขึ้นในวงการการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล หากแม้ความพึงพอใจจะมีกันมากเพิ่มขึ้นแม้กระนั้นยังไม่ถึงขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ แล้วก็ผู้ที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแม้กระนั้นในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ

6
วางแบบการออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้มองน่าเชื่อถือ ???
การผลิตการออกแบบเว็บ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่านับถือโดยหลักสำหรับในการออกแบบการออกแบบเว็บเพื่อให้ดูน่าเชื่อถือและบรรลุเป้าหมายได้ในที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความนำสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บมากยิ่งขึ้น ก็คือความนำสมัย ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องวางแบบเว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เสมอ และรอเปลี่ยนแปลงรูปแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นปัจจุบันนี้ ไม่ดูราวกับว่าเว็บที่ถูกปล่อยร้างจนเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพึงพอใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุดังกล่าวควรต้องสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับชมได้ดิบได้ดี และบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และก็บริการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ว่าดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับในการวางแบบควรจะมีความกลมกลืนและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเหลือเกิน ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มกระจ่าง
3. มีข้อมูลคนขายชัดเจน
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้ใจมากขนาดไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วนสมบูรณ์ รวมทั้งเป็นข้อมูลที่แท้แท้เท่าใด โดยข้อมูลหลักๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านค้า โทรสาร (ถ้าหากมี) และก็ช่องทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและเร็วทันใจ นอกจากนี้หากมีการลงทะเบียนพาณิชย์พร้อมรวมทั้งมีหลักฐานแจ่มแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจแล้วก็ความมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์แม้มีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินไป จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายและรำคาญได้ โดยเฉพาะถ้าเกิดโปรโมทเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าสนใจพอดี นอกนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะถ้าลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนั้นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่าวางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าส่วนมากจะยึดความเชื่อที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านที่เปิดขายสินค้ามาอย่างนานมักจะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่คดโกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้จะต้องมีความโดดเด่นแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวเขียนที่มีขนาดเหมาะสม มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่แลเห็นได้อย่างกระจ่าง แล้วก็เลือกฟ้อนท์ที่มีที่มาที่ไปตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางครั้งก็อาจจะดูงามประหลาดตาแต่อ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะนำมาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตใดๆก็ตามเลย มักจะถูกมองว่าเป็นเว็บที่ไม่มีความสนใจร้างและทำให้ลูกค้าเกิดความไม่แน่ใจว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และตกลงใจไม่ซื้อในที่สุด เพราะฉะนั้นจึงควรมีการอัพเดตข้อมูล ความเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บมองมีการขยับเขยื้อนแล้วก็น่าไว้ใจก้าวหน้า

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ว่าในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวิบัติ เนื่องจากผู้คนส่วนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเยอะขึ้น แม้กระนั้นแนวทางการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรจะเน้นการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องแน่ใจสูงที่สุดอยู่ดี และก็ควรมีความสวยสดงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำดูเป็นระเบียบด้วย โดยเฉพาะถ้าเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์และก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับในการทำเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงวัตถุประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนส่วนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนเกินความจำเป็น เพราะฉะนั้นในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงเป้าหมายอย่างชัดเจนสูงที่สุด อาทิเช่น ต้องการทำการพัฒนาเว็บไซต์ สนใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บไซต์ตามวัตถุประสงค์ได้เลย) หรือถ้าหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างเด่นชัด ไม่อ้อมค้อมอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมด ซึ่งการบอกถึงจุดประสงค์อย่างชัดเจนนี้ จะทำให้ลูกค้ารู้โดยทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร แล้วก็หากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำอย่างไร ด้วยความกระจ่างนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจรวมทั้งอยากซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านมากขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าเจริญมากมาย อาจมีการอ้างถึงแล้วก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านว่าดีแค่ไหน นอกเหนือจากนี้แม้เป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งเย้ายวนใจลูกค้าให้กำเนิดความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
แม้ร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าเชื่อถือได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เนื่องจากรางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน และก็ทำให้ร้านค้ามีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนั้นหากมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนเองในด้านดี ก็แนะนำให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นเดียวกัน
การสร้างความไว้ใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายวิธี โดยทั้งสิ้นนี้ก็เป็นเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและก็คนที่เข้าชมเว็บเกิดความพอใจและตัดสินใจซื้อสินค้า สิ่งจำเป็นที่จะจำเป็นเลย ก็คือหนทางการติดต่อและก็ข้อมูลของคนขายอย่างละเอียดลออ เพราะแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความสำคัญในหลายๆองค์ประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นองค์ประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บไซต์มองมีความน่านับถือ และสามารถเย้ายวนใจความพึงพอใจจากผู้ที่พบเจอได้ เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่ต้องการกระทำการทำเว็บไซต์ จึงควรให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการ

Tags : ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

7
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: ตุลาคม 17, 2018, 08:52:28 PM »
คุณค่าของนมอูฐ
ปัจจุบันนี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการเชิดชูว่าเป็นอาหารชั้นเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็สนับสนุนว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางทีก็อาจจะช่วยลดความจน สำหรับคนที่ดำเนินงานกับอูฐก็บอกว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐเวลาเช้าทุกวี่วัน แม้กระนั้นเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อโรค รวมทั้งบรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา เดี๋ยวนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นราคาราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้กล่าวว่า เขาฐานะดีขึ้นมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้าแล้วก็น้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์สะสมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์กล่าวว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านปรมาณูผู้ดีอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน รู้เรื่องคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา ด้วยเหตุว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้เยอะแยะ และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาจึงจะต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างชาติ แม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน พูดว่าขณะนั้นแนวทางการขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เนื่องจากว่าไว้ใจกันมานานแล้วว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควร รวมทั้งจะมีผลให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความวางใจที่ว่านมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภูมิใจในเกียรติ จะไม่ยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ดี ความเคลื่อนไหวแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป รวมทั้งในที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลกรัมละราว 20 บาท หน่วยงานของกินแล้วก็การเกษตรของสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยลดภาวการณ์อนาถาในแถบทะเลทรายเท่านั้น แต่ยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั้งโลกเพื่อทำงานศึกษาค้นคว้า และก็ช่วยเหลือน้ำนมอูฐ เขาอธิบายว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของผู้คนพวกเรามากมาย ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีสมรรถนะในการบำบัด รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักค้นคว้าสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียรวมทั้งตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการศึกษาเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าอาจช่วยสำหรับการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน แล้วก็ถึงแม้ว่าจะลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แต่โดยมากแล้วนักค้นคว้าพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะศึกษาค้นคว้าวิจัยใหญ่ๆค่าใช้สอยสูง เพื่อให้น้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างชาติ
คุณครูรอยเวน ยากิล หากแม้ความพึงพอใจจะมีกันมากขึ้นเรื่อยๆแม้กระนั้นยังไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นธุรกิจ รวมทั้งอยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความเร้นลับ มีคุณค่าแต่ในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

8
ออกแบบการออกแบบเว็บอย่างไรให้ดูน่าเชื่อถือ ???
การสร้างการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าวางใจโดยหลักสำหรับเพื่อการวางแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือแล้วก็ไปถึงเป้าหมายได้ท้ายที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าดึงดูด และสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์เยอะขึ้น ก็คือความทันสมัย โดยเหตุนั้นควรต้องออกแบบเว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เป็นประจำ และก็คอยเปลี่ยนแปลงต้นแบบหน้าเว็บหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บไซต์มีความเป็นเดี๋ยวนี้ ไม่ดูเหมือนเว็บที่ถูกปล่อยร้างจนถึงเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลป์
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพึงพอใจของผู้ชมได้ดี ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆโดยเหตุนี้จึงควรสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมก้าวหน้า รวมทั้งบ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้ในการออกแบบควรมีความสอดคล้องและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแน่ชัด
3. มีข้อมูลผู้ขายกระจ่างแจ้ง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าวางใจมากแค่ไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบบริบรูณ์ แล้วก็เป็นข้อมูลแท้จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำเป็นต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านค้า แฟกซ์ (ถ้าหากมี) แล้วก็หนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและก็รวดเร็ว นอกนั้นแม้มีการลงบัญชีการซื้อขายพร้อมรวมทั้งมีหลักฐานแน่ชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่านับถือแล้วก็ความมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้ามีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินความจำเป็น จะก่อให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อรวมทั้งหงุดหงิดได้ โดยเฉพาะแม้โฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพอใจพอดิบพอดี นอกเหนือจากนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่สมควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง เพราะฉะนั้นควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้ใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะลูกค้าโดยมากจะยึดความเชื่อถือที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างนานมักจะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่โกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างในความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวเขียนมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้จะต้องมีความสะดุดตารวมทั้งสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวเขียนที่มีขนาดเหมาะเจาะ มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่เห็นได้อย่างแน่ชัด และเลือกร่ายรำท์ที่มีภูมิหลังตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่อาจจะมองงามผิดตาแต่อ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะนำมาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็แล้วแต่เลย ชอบถูกมองว่าเป็นเว็บที่ไม่เอาใจใส่ร้างแล้วก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความโลเลว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม แล้วก็ตัดสินใจไม่ซื้อสุดท้าย โดยเหตุนี้จำเป็นจะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บไซต์ดูมีการเคลื่อนแล้วก็น่าไว้วางใจก้าวหน้า

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยฉิบหาย เพราะเหตุว่าผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่การทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะเน้นการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องแน่ใจสูงที่สุดอยู่ดี และก็ควรจะมีความสวยสดงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำดูเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับเพื่อการทำเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงเป้าหมายของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนส่วนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนกระทั่งเหลือเกิน โดยเหตุนี้ในส่วนของรายละเอียด กรรมวิธีสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดเยอะที่สุด เช่น อยากทำการทำเว็บไซต์ สนใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ตามจุดหมายได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งกระจ่างแจ้ง ไม่อ้อมค้อมอะไรก็แล้วแต่ทั้งมวล ซึ่งการบอกถึงจุดประสงค์อย่างเห็นได้ชัดนี้ จะทำให้ลูกค้าทราบทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร รวมทั้งถ้าอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำอย่างไร ด้วยความเด่นชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจและอยากซื้อสินค้ากับทางร้านค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงและก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีขนาดไหน ยิ่งไปกว่านี้ถ้าเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งเย้ายวนใจลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจเยอะขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าหากร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่าวางใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เพราะเหตุว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า แล้วก็ทำให้ร้านค้ามีความน่าไว้วางใจมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนั้นถ้ามีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็เสนอแนะให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เหมือนกัน
การสร้างความไว้ใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีมากมายหลายวิธี โดยทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแต่นิดหน่อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็คนที่เข้าชมเว็บกำเนิดความพอใจและตกลงใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือหนทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของคนขายอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์ประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บไซต์ดูมีความน่าไว้วางใจ และสามารถเย้ายวนใจความพึงพอใจจากผู้ที่พบเจอได้ ด้วยเหตุดังกล่าวสำหรับอยากทำการพัฒนาเว็บไซต์ จะต้องให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

9
ถ้าหากคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่งวยงงๆว่าถ้าจะทำธุรกิจผ่านหนทางออนไลน์ พวกเราน่าจะเริ่มจากวิธีการทำเว็บไซต์ดี หรือเปิด Facebook Fanpage ดี
วันนี้มีผู้ประกอบการไทยจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรก่อน และก็ควรทำอะไรดีที่เหมาะสมกับตัวเอง และก็ท้ายที่สุดก็มักจะลงเอยด้วยการเปิด Facebook Fanpage ก่อน ด้วยเหตุว่า
"ฟรี คำๆเดียวที่ทำให้ทุกคนจำเป็นต้องเหลียวมอง เพราะเหตุว่าเปิดฟรี ใส่ภาพเองได้ ง่าย"
"วันนี้คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าประเทศไทยเป็นเยี่ยมในประเทศที่มีการใช้งาน Facebook มากที่สุดในโลก"
 
แต่เชื่อหรือไม่ ว่าในเมืองนอกงบประมาณที่เค้าลงทุนกันในสื่อออนไลน์ เค้าใช้เงินไปกับการ เขียนเว็บไซต์ สูงที่สุด !!
บทความนี้มิได้พูดว่า ไม่ควรกระทำ Facebook Fanpage แต่สิ่งที่เนื้อหานี้ต้องการจะบอกมากๆคือว่า ทั้งเว็บไซต์และ Facebook Fanpage ใช้งานคนละอย่างกัน

เราเริ่มจาก Facebook Fanpage ก่อน
Facebook Fanpage เป็นหน้า Page ที่ Facebook ทำขึ้นมาเพื่อ

  • เป็นหนทางให้เจ้าของแบรนด์ได้มีการสร้างความสัมพันธ์กับคนที่พอใจสินค้า
  • เป็นการสร้างความรับทราบคุณสมบัติของแบรนด์ผ่านรายละเอียดที่น่าสนใจ
  • เป็นช่องทางสำหรับการบอกต่อสินค้าที่มีคุณภาพ
  • เพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์


ส่วนเว็บ สร้างขึ้นมาเพื่อ

  • เป็นหนทางในการขายของที่มีประสิทธิภาพแล้วก็น่าไว้วางใจ
  • เป็น Catalog และก็ นามบัตรบนโลกออนไลน์ในที่เดียวกัน
  • สร้างความน่านับถือให้กับธุรกิจ


เราลองคิดดูว่าขณะนี้เวลาพวกเรารู้จักผลิตภัณฑ์อะไร เราคงจะรู้จักสินค้านั้นได้บน Facebook ได้มากกว่าบนเว็บไซต์ แต่ว่าในวันที่ต้องการจะดูก่อนยละเอียดผลิตภัณฑ์ พวกเราคงจะอยากไปที่เว็บมากกว่า เพราะเหตุว่ามีรายละเอียดเป็นหมวดหมู่ ดูง่าย ข้อมูลเด่นชัด ในระหว่างที่Facebook เราคงมองเห็นเนื้อหาสินค้าได้ไม่หมด พวกเราคงจะเป็นไปไม่ได้ไล่ดู Facebook ที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ Post ไว้ โดยที่ไม่รู้ว่า Post ไว้วันไหนแล้วก็เมื่อไรกันแน่
และไม่แน่ใจด้วยว่าที่ Post สินค้านั้นๆผลิตภัณฑ์ที่ Post ใส่คุณลักษณะครบหรือเปล่า มีเนื้อหาอะไรเพิ่มอีกที่มิได้บอกเราหรือไม่ และก็ที่สำคัญหากวันที่พวกเราจะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ เราอาจต้องการเข้ามองน่าเว็บของสินค้านั้นมากยิ่งกว่า เพราะเราก็อยากทราบเนื้อหาผลิตภัณฑ์ที่แจ่มชัด รวมทั้งว่าผู้ขายสินค้านี้เป็นผู้ใด น่าไว้วางใจหรือไม่ ติดต่ออย่างไร
ถ้าเกิดเราเปรียบเว็บไซต์กับ Facebook Fanpage กับสื่อบนโลก Offline การ ออกแบบเว็บไซต์ น่าจะเปรียบได้เสมือนดั่งนามบัตรและแแคตตาล็อก ที่เป็นสื่อสำหรับติดต่อซื้อขายของกับลูกค้า ส่วน Facebook Fanpage น่าจะเป็นจดหมายข่าว ข่าวสารประชาสัมพันธ์ ที่ทำให้สินค้าหรือบริการมีความน่าสนใจ ได้มีการเสวนากับผู้ที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย
แล้วก็นี่แหละครับคือเหตุผลว่าทำไมต่างถิ่นถึงให้ความเอาใจใส่กับเว็บไซต์มากนัก มันเหมือนหน้าร้านคุณ แล้วก็เป็นที่สร้างยอดจำหน่ายได้จริง แม้กระนั้นดังนี้ก็อย่าไม่เอาใจใส่กระบวนการทำ Facebook Fanpage ครับผม เนื่องจากว่าในเวลานี้ลูกค้าเองก็อยากจะคุยกับคุณเหมือนกันขอรับ

Tags : ทำเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

10
ออกแบบการออกแบบเว็บเช่นไรให้ดูน่าไว้วางใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บสำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่านับถือโดยหลักในการออกแบบการออกแบบเว็บเพื่อให้มองน่าไว้วางใจรวมทั้งไปถึงเป้าหมายได้ท้ายที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บที่ดี น่าดึงดูด และสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บมากขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความนำสมัย ฉะนั้นจะต้องวางแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เสมอ รวมทั้งคอยเปลี่ยนแปลงแบบอย่างหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูอย่างกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างจนเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพอใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆดังนั้นจำเป็นต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับชมก้าวหน้า และก็บอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าแล้วก็บริการได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นดังนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับในการดีไซน์ควรจะมีความกลมกลืนและไม่ดูรกตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายชัดเจน
3. มีข้อมูลผู้ขายแน่ชัด
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่านับถือมากมายแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบสมบูรณ์ รวมทั้งเป็นข้อมูลแท้จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำเป็นจะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ โทรภาพ (ถ้าหากมี) รวมทั้งช่องทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและก็รวดเร็วทันใจ นอกนั้นหากมีการขึ้นทะเบียนพาณิชย์พร้อมและมีหลักฐานชัดแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจและความแน่ใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์แม้มีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกอิดหนาระอาใจแล้วก็หงุดหงิดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดโปรโมทเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจพอดี นอกเหนือจากนี้ก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะว่าถ้าหากลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุดังกล่าวจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่านับถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างยาวนานมักจะเป็นเว็บที่ไม่โกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้ต้องมีความสะดุดตาและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดเหมาะสม มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่เห็นได้อย่างแจ่มแจ้ง แล้วก็เลือกฟ้อนรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับรำท์แปลกๆที่บางทีอาจจะมองสวยผิดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตใดๆเลย ชอบถูกคิดว่าเป็นเว็บที่ไม่มีความสนใจร้างและทำให้ลูกค้าเกิดความโลเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม รวมทั้งตัดสินใจไม่ซื้อท้ายที่สุด ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บไซต์ดูมีการเคลื่อนไหวและน่าเชื่อถือได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวายวอด ด้วยเหตุว่าผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มมากขึ้น แต่ว่าแนวทางการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรเน้นย้ำการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องแน่ใจมากที่สุดอยู่ดี และก็ควรจะมีความสวยงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำมองเป็นระเบียบด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์แล้วก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับการเขียนเว็บไซต์ได้ดิบได้ดี
9. บอกถึงจุดประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนส่วนใหญ่มักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเกินไป ดังนั้นในส่วนของรายละเอียด กรรมวิธีสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงจุดหมายอย่างเห็นได้ชัดมากที่สุด ตัวอย่างเช่น อยากได้กระทำออกแบบเว็บไซต์ สนใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามเป้าหมายได้เลย) หรือถ้ามีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งกระจ่าง ตรงไปตรงมาใดๆทั้งสิ้น ซึ่งการบอกถึงวัตถุประสงค์อย่างเห็นได้ชัดนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร แล้วก็ถ้าเกิดอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความแจ้งชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจรวมทั้งต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านมากขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าก้าวหน้ามากมาย อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีแค่ไหน ยิ่งกว่านั้นแม้เป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้กำเนิดความพึงพอใจเยอะขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
หากร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าวางใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะว่ารางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน รวมทั้งทำให้ร้านค้ามีความน่าไว้วางใจเพิ่มมากขึ้น นอกนั้นแม้มีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนเองในด้านดี ก็เสนอแนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นกัน
การสร้างความเชื่อถือให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีหลากหลายวิธี โดยทั้งผองนี้ก็เป็นเพียงแต่นิดหน่อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็ผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์เกิดความพอใจแล้วก็ตัดสินใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย ก็คือช่องทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของผู้ขายอย่างระมัดระวัง เพราะแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆองค์ประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บมองมีความน่าเชื่อถือ และก็สามารถดึงดูดความพอใจจากผู้ที่พบเห็นได้ เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่ต้องการทำการออกแบบเว็บไซต์ ควรต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

11
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: สิงหาคม 22, 2018, 09:55:20 AM »
ค่าของนมอูฐ
ในขณะนี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการเชิดชูว่าเป็นอาหารชั้นยอดเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ส่งเสริมว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะช่วยลดความยากแค้น สำหรับคนที่ปฏิบัติงานกับอูฐก็บอกว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐตอนเวลาเช้าวันแล้ววันเล่า แม้กระนั้นเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านขั้นตอนการทำลายเชื้อ และใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา ในตอนนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นมูลค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้พูดว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระเจ้าแล้วก็น้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บรวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์บอกว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านปรมาณูคนอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้ความคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เพราะว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มาก และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาจึงจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างแดน ทั้งๆที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน กล่าวว่าขณะนั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เพราะเชื่อใจกันมานานแล้วว่าเป็นการทำที่ไม่ควร แล้วก็จะก่อให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความวางใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติ จะไม่ยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ดี การเปลี่ยนแปลงแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป และสุดท้ายคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท องค์การของกินและการเกษตรขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เฉพาะแต่จะช่วยลดภาวการณ์ยากไร้ในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง ถึงแม้ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อดำเนินการศึกษาค้นคว้า และสนับสนุนนมอูฐ เขาอธิบายว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของมนุษย์เรามากมาย ซึ่งทำให้นมอูฐมีประสิทธิภาพสำหรับในการบำบัด รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักวิจัยสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียและตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน และแม้กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่ว่าส่วนมากแล้วนักค้นคว้าพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะศึกษาค้นคว้าวิจัยใหญ่ๆรายจ่ายสูง เพื่อให้น้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ความพอใจจะมีกันเยอะขึ้นเรื่อยๆแต่ยังไม่ถึงขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ แล้วก็อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความคิดเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแม้กระนั้นในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ

12
หากจะ พัฒนาเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งเราต้องศึกษา
พวกเรามาทดลองศึกษากันมองว่า สำหรับการ ออกแบบเว็บไซต์นั้น จริงๆแล้ว ควรใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพจะต้องมีขนาดที่สมควรต่อเว็บไซต์ แม้มีขนาดใหญ่เหลือเกิน อาจจะทำให้เว็บไซต์โหลดนาน ผู้เข้าชมขี้คร้านรอและก็กดปิดหน้าเว็บนั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จะต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บคือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยทำให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกจากนี้เราควรจะทราบเหตุว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บไซต์มีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองปกป้องที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด เพราะถ้าหากภาพแตก หรือเปล่าได้คุณภาพที่สมควร อาจส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับเพื่อการเข้าชม โดยมีวัสดุที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นไฟล์ภาพและยังช่วยปรับความละเอียดภาพได้ตามอยากได้ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เนื่องจากภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บโหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ก็เสียความคมชัดไปด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าหากพวกเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น รวมทั้งเหมาะสม ฉะนั้นควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพมีความหมายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 
 4.การเลือกใช้ภาพและก็รูปร่างของภาพ
       ภาพถือเป็นจุดแข็งสำคัญที่จะเย้ายวนใจให้มีผู้เข้าชม หากใช้ภาพไม่สวย หรือไม่ชัดแจ้ง อาจทำให้เป็นจุดแข็งทางด้านลบ ทำให้เกิดเป็นความไม่ตรึงใจต่อผู้เข้าชม ทั้งรูปทรงภาพควรจะมีความเหมาะเจาะ เพื่อความสมดุลแล้วก็สวยงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละประเภทมีอีกทั้งข้อดีและข้อเสีย ทั้งยังมีลักษณะการใช้แรงงานไม่เหมือนกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่แจ่มใสรวมทั้งถูก
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญคือทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะสมกับงานจำพวก
          graphics, logos, charts หรืองานชนิดอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆประสิทธิภาพไม่สูงมากนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector จึงย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับวัสดุอุปกรณ์อันหลากหลายชนิดเหมาะสุดๆกับการทำ e-book
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://board.monoservice.com/index.php?topic=281389.new#new

Tags : ออกแบบเว็บไซต์

13
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: สิงหาคม 10, 2018, 08:40:49 PM »
คุณค่าของนมอูฐ
ในช่วงเวลานี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการสรรเสริญว่าเป็นอาหารชั้นเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ช่วยเหลือว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางทีอาจจะช่วยลดความยากจนข้นแค้น สำหรับผู้ที่ทำงานกับอูฐก็พูดว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐช่วงเวลาเช้าแต่ละวัน แต่ว่าเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านกระบวนการทำลายเชื้อ รวมทั้งบรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ตอนนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้พูดว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้ารวมทั้งนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์กล่าวว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านนิวเคลียร์ผู้ดีอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้ความคิดวิธีการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เพราะเหตุว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มาก และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาก็เลยจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากเมืองนอก ทั้งที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน บอกว่าในตอนนั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย ด้วยเหตุว่าเชื่อใจกันมานานแล้วว่าเป็นการทำที่ไม่ควร รวมทั้งจะมีผลให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความเชื่อถือที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระผู้เป็นเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติยศ จะไม่ยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ตาม ความเคลื่อนไหวแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป และก็สุดท้ายคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท หน่วยงานของกินและก็การกสิกรรมขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่าน้ำนมอูฐนั้น ไม่เพียงแค่จะช่วยลดภาวการณ์ยากแค้นในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากได้ค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วทั้งโลกเพื่อทำงานวิจัย แล้วก็ส่งเสริมนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของคนเราพวกเรามากมาย ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีศักยภาพสำหรับเพื่อการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักวิจัยสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียและตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน และแม้กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แม้กระนั้นส่วนใหญ่แล้วนักวิจัยพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการศึกษาศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆค่าใช้จ่ายสูง เพื่อให้นมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นในวงการการแพทย์ระหว่างชาติ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ความพอใจจะมีกันเพิ่มมากขึ้นแม้กระนั้นยังไม่ถึงขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ และคนที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแต่ว่าในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

14
หากจะ เขียนเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งพวกเราจะต้องเรียน
พวกเรามาลองเล่าเรียนกันมองว่า ในการ พัฒนาเว็บไซต์นั้น ในความเป็นจริงแล้ว ควรจะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรจะมีขนาดที่เหมาะสมต่อเว็บ ถ้าหากมีขนาดใหญ่เกินความจำเป็น อาจจะส่งผลให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมขี้คร้านคอยรวมทั้งกดปิดหน้าเว็บไซต์นั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จำเป็นต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์เป็น 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบธรรมดาที่ใช้งานการทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกเหนือจากนี้เราควรจะทราบด้วยว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บมีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองปกป้องที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด เนื่องจากถ้าหากภาพแตก ไหมได้คุณภาพที่สมควร อาจส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับเพื่อการเข้าชม โดยมีเครื่องไม้เครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นไฟล์รูปภาพรวมทั้งยังช่วยทำให้ความละเอียดภาพได้ตามอยากได้ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เนื่องจากภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ก็เสียความแหลมคมชัดไปด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       แม้เราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น รวมทั้งสมควร ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยทำให้ภาพสื่อความหมายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 
 4.การเลือกใช้ภาพรวมทั้งรูปร่างของภาพ
       ภาพถือเป็นคุณลักษณะเด่นสำคัญที่จะดึงดูดให้มีผู้เข้าชม ถ้าเกิดใช้ภาพไม่สวย หรือเปล่ากระจ่างแจ้ง อาจจะก่อให้เป็นคุณลักษณะเด่นทางด้านลบ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเป็นความไม่ติดใจต่อผู้เข้าชม ทั้งรูปทรงภาพต้องมีความพอดี เพื่อความสมดุลและก็สวยสดงดงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละจำพวกมีอีกทั้งข้อดีและข้อเสีย ทั้งยังมีลักษณะการใช้งานแตกต่าง
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่ผ่องใสแล้วก็ถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text ประกอบด้วย
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญเป็นทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะสมกับงานจำพวก
          graphics, logos, charts หรืองานประเภทอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงมากเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector ก็เลยย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะสมจะเปิดกับเครื่องไม้เครื่องมืออันหลากหลายชนิดเหมาะสุดๆกับแนวทางการทำ e-book
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

เครดิต : http://www.rannamhom.com/index.php/topic,286133.new.html#new

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,เขียนเว็บไซต์

15
แม้จะ เขียนเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งเราจำต้องเรียนรู้
เรามาทดลองศึกษากันมองว่า สำหรับในการ ทำเว็บไซต์นั้น จริงๆแล้ว ควรที่จะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพจะต้องมีขนาดที่เหมาะสมต่อเว็บไซต์ ถ้าหากมีขนาดใหญ่เหลือเกิน อาจจะเป็นผลให้เว็บไซต์โหลดนาน ผู้เข้าชมเกียจคร้านรอคอยและก็กดปิดหน้าเว็บนั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จำต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์คือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั่วทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 ยิ่งไปกว่านี้พวกเราควรรู้ด้วยว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บไซต์มีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองปกป้องที่ภาพจะสูญเสียเนื้อหา เพราะถ้าภาพแตก หรือไม่ได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสม อาจจะส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับการเข้าชม โดยมีวัสดุที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นรูปภาพรวมทั้งยังช่วยปรับให้ความละเอียดภาพได้ตามอยากได้ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน เนื่องจากว่าภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ก็เสียความแหลมคมชัดไปด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       แม้เราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น รวมทั้งเหมาะสม ด้วยเหตุผลดังกล่าวควร crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพสื่อความหมายเพิ่มมากขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพแล้วก็สัดส่วนของภาพ
       ภาพนับว่าเป็นจุดแข็งสำคัญที่จะดึงดูดให้มีผู้เข้าชม ถ้าใช้ภาพไม่สวย ไหมแน่ชัด อาจทำให้เป็นลักษณะเด่นทางด้านลบ กระตุ้นให้เกิดเป็นความไม่ถูกใจต่อผู้เข้าชม ทั้งสัดส่วนภาพต้องมีความเพียงพอ เพื่อความสมดุลแล้วก็งาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละจำพวกมีทั้งส่วนดีส่วนเสีย ทั้งยังมีลักษณะการใช้แรงงานแตกต่างกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับภาพถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่แจ่มใสและถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญคือทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะกับงานชนิด
          graphics, logos, charts หรืองานจำพวกอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงมากสักเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector ก็เลยย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับเครื่องไม้เครื่องมืออันหลากหลายชนิดเหมาะสมสุดๆกับแนวทางการทำ e-book

เครดิตบทความจาก : http://board.pathumservice.com/index.php?topic=225595.new#new

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,เขียนเว็บไซต์

หน้า: [1] 2 3 ... 6