แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - millioncandle

หน้า: [1] 2 3 ... 6
1
ถ้าหากคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่งวยงงๆว่าถ้าจะทำธุรกิจผ่านหนทางออนไลน์ พวกเราน่าจะเริ่มจากวิธีการทำเว็บไซต์ดี หรือเปิด Facebook Fanpage ดี
วันนี้มีผู้ประกอบการไทยจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรก่อน และก็ควรทำอะไรดีที่เหมาะสมกับตัวเอง และก็ท้ายที่สุดก็มักจะลงเอยด้วยการเปิด Facebook Fanpage ก่อน ด้วยเหตุว่า
"ฟรี คำๆเดียวที่ทำให้ทุกคนจำเป็นต้องเหลียวมอง เพราะเหตุว่าเปิดฟรี ใส่ภาพเองได้ ง่าย"
"วันนี้คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าประเทศไทยเป็นเยี่ยมในประเทศที่มีการใช้งาน Facebook มากที่สุดในโลก"
 
แต่เชื่อหรือไม่ ว่าในเมืองนอกงบประมาณที่เค้าลงทุนกันในสื่อออนไลน์ เค้าใช้เงินไปกับการ เขียนเว็บไซต์ สูงที่สุด !!
บทความนี้มิได้พูดว่า ไม่ควรกระทำ Facebook Fanpage แต่สิ่งที่เนื้อหานี้ต้องการจะบอกมากๆคือว่า ทั้งเว็บไซต์และ Facebook Fanpage ใช้งานคนละอย่างกัน

เราเริ่มจาก Facebook Fanpage ก่อน
Facebook Fanpage เป็นหน้า Page ที่ Facebook ทำขึ้นมาเพื่อ

 • เป็นหนทางให้เจ้าของแบรนด์ได้มีการสร้างความสัมพันธ์กับคนที่พอใจสินค้า
 • เป็นการสร้างความรับทราบคุณสมบัติของแบรนด์ผ่านรายละเอียดที่น่าสนใจ
 • เป็นช่องทางสำหรับการบอกต่อสินค้าที่มีคุณภาพ
 • เพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์


ส่วนเว็บ สร้างขึ้นมาเพื่อ

 • เป็นหนทางในการขายของที่มีประสิทธิภาพแล้วก็น่าไว้วางใจ
 • เป็น Catalog และก็ นามบัตรบนโลกออนไลน์ในที่เดียวกัน
 • สร้างความน่านับถือให้กับธุรกิจ


เราลองคิดดูว่าขณะนี้เวลาพวกเรารู้จักผลิตภัณฑ์อะไร เราคงจะรู้จักสินค้านั้นได้บน Facebook ได้มากกว่าบนเว็บไซต์ แต่ว่าในวันที่ต้องการจะดูก่อนยละเอียดผลิตภัณฑ์ พวกเราคงจะอยากไปที่เว็บมากกว่า เพราะเหตุว่ามีรายละเอียดเป็นหมวดหมู่ ดูง่าย ข้อมูลเด่นชัด ในระหว่างที่Facebook เราคงมองเห็นเนื้อหาสินค้าได้ไม่หมด พวกเราคงจะเป็นไปไม่ได้ไล่ดู Facebook ที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ Post ไว้ โดยที่ไม่รู้ว่า Post ไว้วันไหนแล้วก็เมื่อไรกันแน่
และไม่แน่ใจด้วยว่าที่ Post สินค้านั้นๆผลิตภัณฑ์ที่ Post ใส่คุณลักษณะครบหรือเปล่า มีเนื้อหาอะไรเพิ่มอีกที่มิได้บอกเราหรือไม่ และก็ที่สำคัญหากวันที่พวกเราจะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ เราอาจต้องการเข้ามองน่าเว็บของสินค้านั้นมากยิ่งกว่า เพราะเราก็อยากทราบเนื้อหาผลิตภัณฑ์ที่แจ่มชัด รวมทั้งว่าผู้ขายสินค้านี้เป็นผู้ใด น่าไว้วางใจหรือไม่ ติดต่ออย่างไร
ถ้าเกิดเราเปรียบเว็บไซต์กับ Facebook Fanpage กับสื่อบนโลก Offline การ ออกแบบเว็บไซต์ น่าจะเปรียบได้เสมือนดั่งนามบัตรและแแคตตาล็อก ที่เป็นสื่อสำหรับติดต่อซื้อขายของกับลูกค้า ส่วน Facebook Fanpage น่าจะเป็นจดหมายข่าว ข่าวสารประชาสัมพันธ์ ที่ทำให้สินค้าหรือบริการมีความน่าสนใจ ได้มีการเสวนากับผู้ที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย
แล้วก็นี่แหละครับคือเหตุผลว่าทำไมต่างถิ่นถึงให้ความเอาใจใส่กับเว็บไซต์มากนัก มันเหมือนหน้าร้านคุณ แล้วก็เป็นที่สร้างยอดจำหน่ายได้จริง แม้กระนั้นดังนี้ก็อย่าไม่เอาใจใส่กระบวนการทำ Facebook Fanpage ครับผม เนื่องจากว่าในเวลานี้ลูกค้าเองก็อยากจะคุยกับคุณเหมือนกันขอรับ

Tags : ทำเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

2
ออกแบบการออกแบบเว็บเช่นไรให้ดูน่าไว้วางใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บสำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่านับถือโดยหลักในการออกแบบการออกแบบเว็บเพื่อให้มองน่าไว้วางใจรวมทั้งไปถึงเป้าหมายได้ท้ายที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บที่ดี น่าดึงดูด และสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บมากขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความนำสมัย ฉะนั้นจะต้องวางแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เสมอ รวมทั้งคอยเปลี่ยนแปลงแบบอย่างหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูอย่างกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างจนเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพอใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆดังนั้นจำเป็นต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับชมก้าวหน้า และก็บอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าแล้วก็บริการได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นดังนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับในการดีไซน์ควรจะมีความกลมกลืนและไม่ดูรกตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายชัดเจน
3. มีข้อมูลผู้ขายแน่ชัด
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่านับถือมากมายแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบสมบูรณ์ รวมทั้งเป็นข้อมูลแท้จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำเป็นจะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ โทรภาพ (ถ้าหากมี) รวมทั้งช่องทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและก็รวดเร็วทันใจ นอกนั้นหากมีการขึ้นทะเบียนพาณิชย์พร้อมและมีหลักฐานชัดแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจและความแน่ใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์แม้มีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกอิดหนาระอาใจแล้วก็หงุดหงิดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดโปรโมทเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจพอดี นอกเหนือจากนี้ก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะว่าถ้าหากลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุดังกล่าวจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่านับถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างยาวนานมักจะเป็นเว็บที่ไม่โกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้ต้องมีความสะดุดตาและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดเหมาะสม มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่เห็นได้อย่างแจ่มแจ้ง แล้วก็เลือกฟ้อนรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับรำท์แปลกๆที่บางทีอาจจะมองสวยผิดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตใดๆเลย ชอบถูกคิดว่าเป็นเว็บที่ไม่มีความสนใจร้างและทำให้ลูกค้าเกิดความโลเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม รวมทั้งตัดสินใจไม่ซื้อท้ายที่สุด ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บไซต์ดูมีการเคลื่อนไหวและน่าเชื่อถือได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวายวอด ด้วยเหตุว่าผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มมากขึ้น แต่ว่าแนวทางการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรเน้นย้ำการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องแน่ใจมากที่สุดอยู่ดี และก็ควรจะมีความสวยงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำมองเป็นระเบียบด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์แล้วก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับการเขียนเว็บไซต์ได้ดิบได้ดี
9. บอกถึงจุดประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนส่วนใหญ่มักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเกินไป ดังนั้นในส่วนของรายละเอียด กรรมวิธีสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงจุดหมายอย่างเห็นได้ชัดมากที่สุด ตัวอย่างเช่น อยากได้กระทำออกแบบเว็บไซต์ สนใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามเป้าหมายได้เลย) หรือถ้ามีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งกระจ่าง ตรงไปตรงมาใดๆทั้งสิ้น ซึ่งการบอกถึงวัตถุประสงค์อย่างเห็นได้ชัดนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร แล้วก็ถ้าเกิดอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความแจ้งชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจรวมทั้งต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านมากขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าก้าวหน้ามากมาย อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีแค่ไหน ยิ่งกว่านั้นแม้เป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้กำเนิดความพึงพอใจเยอะขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
หากร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าวางใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะว่ารางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน รวมทั้งทำให้ร้านค้ามีความน่าไว้วางใจเพิ่มมากขึ้น นอกนั้นแม้มีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนเองในด้านดี ก็เสนอแนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นกัน
การสร้างความเชื่อถือให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีหลากหลายวิธี โดยทั้งผองนี้ก็เป็นเพียงแต่นิดหน่อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็ผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์เกิดความพอใจแล้วก็ตัดสินใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย ก็คือช่องทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของผู้ขายอย่างระมัดระวัง เพราะแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆองค์ประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บมองมีความน่าเชื่อถือ และก็สามารถดึงดูดความพอใจจากผู้ที่พบเห็นได้ เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่ต้องการทำการออกแบบเว็บไซต์ ควรต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

3
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: สิงหาคม 22, 2018, 09:55:20 AM »
ค่าของนมอูฐ
ในขณะนี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการเชิดชูว่าเป็นอาหารชั้นยอดเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ส่งเสริมว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะช่วยลดความยากแค้น สำหรับคนที่ปฏิบัติงานกับอูฐก็บอกว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐตอนเวลาเช้าวันแล้ววันเล่า แม้กระนั้นเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านขั้นตอนการทำลายเชื้อ และใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา ในตอนนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นมูลค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้พูดว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระเจ้าแล้วก็น้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บรวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์บอกว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านปรมาณูคนอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้ความคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เพราะว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มาก และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาจึงจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างแดน ทั้งๆที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน กล่าวว่าขณะนั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เพราะเชื่อใจกันมานานแล้วว่าเป็นการทำที่ไม่ควร แล้วก็จะก่อให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความวางใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติ จะไม่ยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ดี การเปลี่ยนแปลงแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป และสุดท้ายคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท องค์การของกินและการเกษตรขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เฉพาะแต่จะช่วยลดภาวการณ์ยากไร้ในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง ถึงแม้ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อดำเนินการศึกษาค้นคว้า และสนับสนุนนมอูฐ เขาอธิบายว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของมนุษย์เรามากมาย ซึ่งทำให้นมอูฐมีประสิทธิภาพสำหรับในการบำบัด รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักวิจัยสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียและตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน และแม้กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่ว่าส่วนมากแล้วนักค้นคว้าพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะศึกษาค้นคว้าวิจัยใหญ่ๆรายจ่ายสูง เพื่อให้น้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ความพอใจจะมีกันเยอะขึ้นเรื่อยๆแต่ยังไม่ถึงขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ แล้วก็อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความคิดเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแม้กระนั้นในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ

4
หากจะ พัฒนาเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งเราต้องศึกษา
พวกเรามาทดลองศึกษากันมองว่า สำหรับการ ออกแบบเว็บไซต์นั้น จริงๆแล้ว ควรใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพจะต้องมีขนาดที่สมควรต่อเว็บไซต์ แม้มีขนาดใหญ่เหลือเกิน อาจจะทำให้เว็บไซต์โหลดนาน ผู้เข้าชมขี้คร้านรอและก็กดปิดหน้าเว็บนั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จะต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บคือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยทำให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกจากนี้เราควรจะทราบเหตุว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บไซต์มีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองปกป้องที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด เพราะถ้าหากภาพแตก หรือเปล่าได้คุณภาพที่สมควร อาจส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับเพื่อการเข้าชม โดยมีวัสดุที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นไฟล์ภาพและยังช่วยปรับความละเอียดภาพได้ตามอยากได้ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เนื่องจากภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บโหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ก็เสียความคมชัดไปด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าหากพวกเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น รวมทั้งเหมาะสม ฉะนั้นควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพมีความหมายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 
 4.การเลือกใช้ภาพและก็รูปร่างของภาพ
       ภาพถือเป็นจุดแข็งสำคัญที่จะเย้ายวนใจให้มีผู้เข้าชม หากใช้ภาพไม่สวย หรือไม่ชัดแจ้ง อาจทำให้เป็นจุดแข็งทางด้านลบ ทำให้เกิดเป็นความไม่ตรึงใจต่อผู้เข้าชม ทั้งรูปทรงภาพควรจะมีความเหมาะเจาะ เพื่อความสมดุลแล้วก็สวยงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละประเภทมีอีกทั้งข้อดีและข้อเสีย ทั้งยังมีลักษณะการใช้แรงงานไม่เหมือนกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่แจ่มใสรวมทั้งถูก
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญคือทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะสมกับงานจำพวก
          graphics, logos, charts หรืองานชนิดอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆประสิทธิภาพไม่สูงมากนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector จึงย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับวัสดุอุปกรณ์อันหลากหลายชนิดเหมาะสุดๆกับการทำ e-book
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://board.monoservice.com/index.php?topic=281389.new#new

Tags : ออกแบบเว็บไซต์

5
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: สิงหาคม 10, 2018, 08:40:49 PM »
คุณค่าของนมอูฐ
ในช่วงเวลานี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการสรรเสริญว่าเป็นอาหารชั้นเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ช่วยเหลือว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางทีอาจจะช่วยลดความยากจนข้นแค้น สำหรับผู้ที่ทำงานกับอูฐก็พูดว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐช่วงเวลาเช้าแต่ละวัน แต่ว่าเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านกระบวนการทำลายเชื้อ รวมทั้งบรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ตอนนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้พูดว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้ารวมทั้งนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์กล่าวว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านนิวเคลียร์ผู้ดีอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้ความคิดวิธีการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เพราะเหตุว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มาก และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาก็เลยจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากเมืองนอก ทั้งที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน บอกว่าในตอนนั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย ด้วยเหตุว่าเชื่อใจกันมานานแล้วว่าเป็นการทำที่ไม่ควร รวมทั้งจะมีผลให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความเชื่อถือที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระผู้เป็นเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติยศ จะไม่ยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ตาม ความเคลื่อนไหวแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป และก็สุดท้ายคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท หน่วยงานของกินและก็การกสิกรรมขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่าน้ำนมอูฐนั้น ไม่เพียงแค่จะช่วยลดภาวการณ์ยากแค้นในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากได้ค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วทั้งโลกเพื่อทำงานวิจัย แล้วก็ส่งเสริมนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของคนเราพวกเรามากมาย ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีศักยภาพสำหรับเพื่อการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักวิจัยสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียและตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน และแม้กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แม้กระนั้นส่วนใหญ่แล้วนักวิจัยพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการศึกษาศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆค่าใช้จ่ายสูง เพื่อให้นมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นในวงการการแพทย์ระหว่างชาติ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ความพอใจจะมีกันเพิ่มมากขึ้นแม้กระนั้นยังไม่ถึงขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ และคนที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแต่ว่าในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

6
หากจะ เขียนเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งพวกเราจะต้องเรียน
พวกเรามาลองเล่าเรียนกันมองว่า ในการ พัฒนาเว็บไซต์นั้น ในความเป็นจริงแล้ว ควรจะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรจะมีขนาดที่เหมาะสมต่อเว็บ ถ้าหากมีขนาดใหญ่เกินความจำเป็น อาจจะส่งผลให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมขี้คร้านคอยรวมทั้งกดปิดหน้าเว็บไซต์นั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จำเป็นต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์เป็น 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบธรรมดาที่ใช้งานการทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกเหนือจากนี้เราควรจะทราบด้วยว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บมีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองปกป้องที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด เนื่องจากถ้าหากภาพแตก ไหมได้คุณภาพที่สมควร อาจส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับเพื่อการเข้าชม โดยมีเครื่องไม้เครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นไฟล์รูปภาพรวมทั้งยังช่วยทำให้ความละเอียดภาพได้ตามอยากได้ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เนื่องจากภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ก็เสียความแหลมคมชัดไปด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       แม้เราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น รวมทั้งสมควร ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยทำให้ภาพสื่อความหมายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 
 4.การเลือกใช้ภาพรวมทั้งรูปร่างของภาพ
       ภาพถือเป็นคุณลักษณะเด่นสำคัญที่จะดึงดูดให้มีผู้เข้าชม ถ้าเกิดใช้ภาพไม่สวย หรือเปล่ากระจ่างแจ้ง อาจจะก่อให้เป็นคุณลักษณะเด่นทางด้านลบ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเป็นความไม่ติดใจต่อผู้เข้าชม ทั้งรูปทรงภาพต้องมีความพอดี เพื่อความสมดุลและก็สวยสดงดงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละจำพวกมีอีกทั้งข้อดีและข้อเสีย ทั้งยังมีลักษณะการใช้งานแตกต่าง
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่ผ่องใสแล้วก็ถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text ประกอบด้วย
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญเป็นทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะสมกับงานจำพวก
          graphics, logos, charts หรืองานประเภทอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงมากเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector ก็เลยย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะสมจะเปิดกับเครื่องไม้เครื่องมืออันหลากหลายชนิดเหมาะสุดๆกับแนวทางการทำ e-book
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

เครดิต : http://www.rannamhom.com/index.php/topic,286133.new.html#new

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,เขียนเว็บไซต์

7
แม้จะ เขียนเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งเราจำต้องเรียนรู้
เรามาทดลองศึกษากันมองว่า สำหรับในการ ทำเว็บไซต์นั้น จริงๆแล้ว ควรที่จะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพจะต้องมีขนาดที่เหมาะสมต่อเว็บไซต์ ถ้าหากมีขนาดใหญ่เหลือเกิน อาจจะเป็นผลให้เว็บไซต์โหลดนาน ผู้เข้าชมเกียจคร้านรอคอยและก็กดปิดหน้าเว็บนั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จำต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์คือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั่วทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 ยิ่งไปกว่านี้พวกเราควรรู้ด้วยว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บไซต์มีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองปกป้องที่ภาพจะสูญเสียเนื้อหา เพราะถ้าภาพแตก หรือไม่ได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสม อาจจะส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับการเข้าชม โดยมีวัสดุที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นรูปภาพรวมทั้งยังช่วยปรับให้ความละเอียดภาพได้ตามอยากได้ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน เนื่องจากว่าภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ก็เสียความแหลมคมชัดไปด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       แม้เราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น รวมทั้งเหมาะสม ด้วยเหตุผลดังกล่าวควร crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพสื่อความหมายเพิ่มมากขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพแล้วก็สัดส่วนของภาพ
       ภาพนับว่าเป็นจุดแข็งสำคัญที่จะดึงดูดให้มีผู้เข้าชม ถ้าใช้ภาพไม่สวย ไหมแน่ชัด อาจทำให้เป็นลักษณะเด่นทางด้านลบ กระตุ้นให้เกิดเป็นความไม่ถูกใจต่อผู้เข้าชม ทั้งสัดส่วนภาพต้องมีความเพียงพอ เพื่อความสมดุลแล้วก็งาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละจำพวกมีทั้งส่วนดีส่วนเสีย ทั้งยังมีลักษณะการใช้แรงงานแตกต่างกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับภาพถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่แจ่มใสและถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญคือทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะกับงานชนิด
          graphics, logos, charts หรืองานจำพวกอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงมากสักเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector ก็เลยย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับเครื่องไม้เครื่องมืออันหลากหลายชนิดเหมาะสมสุดๆกับแนวทางการทำ e-book

เครดิตบทความจาก : http://board.pathumservice.com/index.php?topic=225595.new#new

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,เขียนเว็บไซต์

8
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: สิงหาคม 04, 2018, 04:49:09 PM »
คุณค่าของนมอูฐ
ปัจจุบันนี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการยกย่องว่าเป็นของกินชั้นเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ช่วยเหลือว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งก็อาจจะช่วยลดความยากจนข้นแค้น สำหรับผู้ที่ปฏิบัติงานกับอูฐก็กล่าวว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐตอนเช้าแต่ละวัน แต่เขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านแนวทางการฆ่าเชื้อ รวมทั้งใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา ตอนนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้พูดว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้ารวมทั้งนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์สะสมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์พูดว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านอะตอมคนอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้การคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เนื่องจากเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มาก และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาจึงจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างแดน ทั้งที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน พูดว่าขณะนั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เนื่องจากว่าเชื่อใจกันมานานแล้วว่าเป็นการกระทำที่ไม่ควร รวมทั้งจะทำให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความเชื่อใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระผู้เป็นเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน ผู้ที่มีความ ภูมิใจในศักดิ์ศรี จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
แม้กระนั้น ความเคลื่อนไหวแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป แล้วก็ท้ายที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท หน่วยงานอาหารแล้วก็การเกษตรขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เพียงแค่จะช่วยลดภาวะยากจนข้นแค้นในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง แม้ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากได้ค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล เริ่มเดินทางไปทั่วทั้งโลกเพื่อดำเนินการศึกษาค้นคว้า และก็ผลักดันน้ำนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของมนุษย์เรามากมาย ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีศักยภาพสำหรับในการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักวิจัยสถานที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียและตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าอาจช่วยสำหรับการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน และก็แม้กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แต่จำนวนมากแล้วนักค้นคว้าเหล่านั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการศึกษาศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆค่าใช้จ่ายสูง เพื่อให้น้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเยอะขึ้นเรื่อยๆในแวดวงการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ถึงแม้ความสนใจจะมีกันเยอะขึ้นเรื่อยๆแต่ว่ายังไม่ถึงกับขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ และก็คนที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความคิดเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความเร้นลับ มีคุณค่าแต่ในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

9
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2018, 03:57:37 AM »
คุณประโยชน์ของนมอูฐ
ในเวลานี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการยกย่องว่าเป็นอาหารชั้นเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ส่งเสริมว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งก็อาจจะช่วยลดความจน สำหรับคนที่ทำงานกับอูฐก็กล่าวว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัดสารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐตอนเช้าวันแล้ววันเล่า แต่ว่าเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในท้องถิ่น เพื่อผ่านวิธีการทำลายเชื้อ และใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา ตอนนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้พูดว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้าและน้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์รวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์พูดว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านนิวเคลียร์คนอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้เรื่องคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา ด้วยเหตุว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้ล้นหลาม และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาก็เลยจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากเมืองนอก ทั้งๆที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน บอกว่าขณะนั้นวิธีขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เพราะเชื่อมั่นกันมานานแล้วว่าเป็นการกระทำที่ไม่ควร รวมทั้งจะทำให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความเชื่อถือที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติยศ จะไม่ยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็แล้วแต่ ความเคลื่อนไหวแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป รวมทั้งท้ายที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลกรัมละราว 20 บาท หน่วยงานอาหารและก็การเกษตรขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยลดภาวการณ์ยากแค้นในแถบทะเลทรายแค่นั้น แต่ยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง หากแม้ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อทำงานศึกษาค้นคว้า และผลักดันนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของผู้คนพวกเรามาก ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีศักยภาพสำหรับการบำบัด รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักวิจัยสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียรวมทั้งตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าอาจช่วยในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน และถึงแม้ว่าจะลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่ว่าโดยมากแล้วนักวิจัยเหล่านั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการวิจัยวิจัยใหญ่ๆรายจ่ายสูง เพื่อให้น้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล หากแม้ความพึงพอใจจะมีกันเยอะขึ้นแต่ยังไม่ถึงกับขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ และก็อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแต่ว่าในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

10
Million Candle เราเป็นโรงงานร้บผลิต และจำหน่าย เทียนหอม, เทียนอโรมา, น้ำมันหอมระเหย เพื่อเป็นของตกแต่งบ้าน สปาหรือโรงแรม ตามความต้องการของท่าน เทียนหอม นอกจากจะให้แสงสว่างแล้ว ยังให้สีสันที่สดใส และกลิ่นอันหอม สดชื่น แก่บ้านของท่าน Million Candle มีสินค้าให้ท่านได้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอมแท่ง, เทียนหอมบรรจุในภาชนะ, เทียนรูปทรงต่างๆ เราใช้วัตถุดิบที่มีมาตรฐานในการผลิต ท่านจิงมั่นใจในสินค้าของเราได้ว่า มีคุณภาพสูง ให้เปลวไฟที่สว่าง สีสันสดใส กลิ่นหอมที่สดชื่นทนนาน และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วยสนใจสินค้า Email : ppumipat@gmail.com
หรือ โทร : 081-929-9227 (เก่ง)


11
Million Candle เราเป็นโรงงานร้บผลิต และจำหน่าย เทียนหอม, เทียนอโรมา, น้ำมันหอมระเหย เพื่อเป็นของตกแต่งบ้าน สปาหรือโรงแรม ตามความต้องการของท่าน เทียนหอม นอกจากจะให้แสงสว่างแล้ว ยังให้สีสันที่สดใส และกลิ่นอันหอม สดชื่น แก่บ้านของท่าน Million Candle มีสินค้าให้ท่านได้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอมแท่ง, เทียนหอมบรรจุในภาชนะ, เทียนรูปทรงต่างๆ เราใช้วัตถุดิบที่มีมาตรฐานในการผลิต ท่านจิงมั่นใจในสินค้าของเราได้ว่า มีคุณภาพสูง ให้เปลวไฟที่สว่าง สีสันสดใส กลิ่นหอมที่สดชื่นทนนาน และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วยสนใจสินค้า Email : ppumipat@gmail.com
หรือ โทร : 081-929-9227 (เก่ง)


12
Million Candle เราเป็นโรงงานร้บผลิต และจำหน่าย เทียนหอม, เทียนอโรมา, น้ำมันหอมระเหย เพื่อเป็นของตกแต่งบ้าน สปาหรือโรงแรม ตามความต้องการของท่าน เทียนหอม นอกจากจะให้แสงสว่างแล้ว ยังให้สีสันที่สดใส และกลิ่นอันหอม สดชื่น แก่บ้านของท่าน Million Candle มีสินค้าให้ท่านได้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอมแท่ง, เทียนหอมบรรจุในภาชนะ, เทียนรูปทรงต่างๆ เราใช้วัตถุดิบที่มีมาตรฐานในการผลิต ท่านจิงมั่นใจในสินค้าของเราได้ว่า มีคุณภาพสูง ให้เปลวไฟที่สว่าง สีสันสดใส กลิ่นหอมที่สดชื่นทนนาน และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วยสนใจสินค้า Email : ppumipat@gmail.com
หรือ โทร : 081-929-9227 (เก่ง)


13
Million Candle เราเป็นโรงงานร้บผลิต และจำหน่าย เทียนหอม, เทียนอโรมา, น้ำมันหอมระเหย เพื่อเป็นของตกแต่งบ้าน สปาหรือโรงแรม ตามความต้องการของท่าน เทียนหอม นอกจากจะให้แสงสว่างแล้ว ยังให้สีสันที่สดใส และกลิ่นอันหอม สดชื่น แก่บ้านของท่าน Million Candle มีสินค้าให้ท่านได้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอมแท่ง, เทียนหอมบรรจุในภาชนะ, เทียนรูปทรงต่างๆ เราใช้วัตถุดิบที่มีมาตรฐานในการผลิต ท่านจิงมั่นใจในสินค้าของเราได้ว่า มีคุณภาพสูง ให้เปลวไฟที่สว่าง สีสันสดใส กลิ่นหอมที่สดชื่นทนนาน และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วยสนใจสินค้า Email : ppumipat@gmail.com
หรือ โทร : 081-929-9227 (เก่ง)


14
คอมพิวเตอร์ / หลักการใช้สีบนเว็บ
« เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2018, 10:20:12 AM »
สิ่งจำเป็นในการทำเว็บไซต์ นอกเหนือจากข้อมูล แล้วก็รูปภาพที่ควรคำนึงถึงแล้ว สีสันบนหน้าเว็บไซต์นั้น ก็นับว่าเป็นเรื่องจำเป็นและก็เป็นเค้าหน้าของเว็บโดยรวมเลยทีเดียว เนื่องมาจากสีนั้นมีอิทธิพลต่อความรู้สึกแล้วก็อารมณ์ของผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์ ถึงข้อมูลบนหน้าเว็บจะดีมากแค่ไหน ถ้าเลือกใช้สีไม่ดี ก็จะนำมาซึ่งการทำให้หน้าเว็บไซต์มองไม่น่าสนใจ และก็ทำให้อ่านยาก ผู้ชมเว็บไซต์จะอยู่ในเว็บไซต์ไม่นานและก็บางทีอาจจะไม่กลับมาที่หน้าเว็บไซต์อีกเลยก็ได้ โดยเหตุนี้ควรจะเลือกสีให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ ว่าจะสื่อออกมาในอารมณ์แล้วก็ความรู้สึกแบบไหน และมีการแสดงผลที่อำนวยต่อการอ่านข้อมูลของผู้ชมเว็บด้วย

ภาพจาก http://www.vandelaydesign.com
สีแต่ละสีสื่อความหมายอะไร
เว้นเสียแต่เรื่องเฉดสีจะเป็นส่วนช่วยให้เว็บมีความสวยงามรวมทั้งน่าดึงดูดได้แล้วนั้น สียังส่งผลต่อความรู้สึก และยังสามารถสื่อถึงอารมณ์ส่งไปยังผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้อีกด้วย โดยสีแต่ละสีจะสื่อความหมายรวมทั้งสื่ออารมณ์ที่แตกต่างกัน จึงต้องควรเลือกใช้เฉดสีให้เหมาะสมกับเว็บของท่าน ดังเช่นว่า
สีส้ม เป็นสีแห่งความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ อบอุ่น สดใส มีสติปัญญา ความทะยานอยาก

 สีแดง เป็นสีที่กระตุ้นระบบประสาทของพวกเราได้ร้ายแรงที่สุด ให้ความรู้สึกตื่นเต้น ตื่นเต้นท้า ตื่นตัว

 สีชมพู ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น อ่อนโยน นุ่มนวล อ่อนหวาน ความรัก

 สีเหลือง ให้ความรู้สึกแจ่มใส ความแจ่มใส ความอบอุ่น ความร่าเริง ความสบายสว่างใส

 สีเขียว เป็นสีที่เด่นที่สุดบนโลก ให้ความรู้สึกร่มเย็น สบายตา บรรเทา ปลอดภัย ส่งผลให้เกิดความคาดหมายและความสมดุล

 สีน้ำเงิน เป็นสีที่สร้างความขรึม ใจเย็น หนักแน่นรวมทั้งละเอียดรอบคอบ น่าไว้วางใจ
 สีฟ้า เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสงบใจเย็น มีอิสรภาพ ปลอดโปร่ง สบายปลอดภัย ใจเย็น สะอาด

 สีขาว ให้ความรู้ความเข้าใจสึกบริสุทธิ์ สะอาด สดใส บางเบา อ่อนโยน
เลือกสีอย่างไรให้เหมาะกับเว็บไซต์
สีแต่ละสีที่พวกเราเลือกมาทำเว็บไซต์นั้นส่งผลต่ออารมณ์ผู้เข้าชมเว็บไซต์ รวมทั้งสิ่งจำเป็นที่สุดคือความสอดคล้องกับจุดประสงค์หรือเป้าหมายของเว็บด้วย เช่น

 
เว็บร้านค้าที่เกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บไซต์อยู่ในโทนสีขาวแล้วก็สีฟ้าด้วยเหตุว่าสีขาวสื่อถึงความสะอาด สีฟ้าสื่อถึงน้ำหรือผ่องใสของเสื้อผ้า

 เว็บไซต์รีสอร์ท ที่พัก สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บอยู่ในโทนสีเขียวและก็สีน้ำตาล สื่อถึงบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาสวยงาม จากต้นไม้และก็ทัศนียภาพของธรรมชาติรอบๆ
 เว็บเกี่ยวกับอาหาร สีที่เลือกก็จะออกแนวแดง ส้มจะก่อให้ผู้เข้าชมเว็บมีความรู้สึกหิวหรือน่าอร่อย
 เว็บองค์กร ก็บางทีอาจจะออกแบบเว็บไซต์ โดยใช้สีเท่ากับ สีหลักของหน่วยงาน หรือสีตามโลโกขององค์กร เพื่อการจดจำ และก็ไปในทำนองเดียวกัน
การเลือกใช้กลุ่มสีที่มีความกลมกลืนและเข้ากันสำหรับการออกแบบเว็บ
  เมื่อเริ่มออกแบบเว็บไซต์ หลังจากเลือกสีที่จะเป็นเฉดสีหลักของเว็บแล้ว บางทีอาจต้องใช้สีในองค์ประกอบอื่นๆเสริมเติม ได้แก่ แถบสีหัวข้อเมนู สีพื้นหลังเว็บไซต์ เป็นต้น โดยมีวิธีการ คือ เลือกใช้สีที่ให้อารมณ์ใกล้เคียงกัน หรือเข้ากันได้ดีกับสีหลัก
 ควรระมัดระวังในการคุมโทนสีไม่ให้ฉูดฉาดหรือมากมายเกินไป อย่างเช่น สีประจำบริษัทหมายถึงสีแดงและก็เขียว พื้นฐานเลือกใช้สีพื้นข้างหลังเว็บเป็นขาว ตัวหนังสือเทาหรือดำ แล้วใช้ส่วนของแถบบาร์รายการอาหารเป็นสีแดงหรือเขียว เป็นต้น
 
ควรใช้สีตัวอักษรให้อ่านง่าย สบายตา
สีของตัวหนังสือ ต้องเป็นสีที่ตรงกันข้ามหรือตัดกับสีพื้นข้างหลังของเว็บไซต์พูดอีกนัยหนึ่ง แม้เว็บของท่านมีสีพื้นหลังเป็นสีอ่อน ควรจะเลือกใช้สีตัวอักษรเป็นสีแก่ ถ้าเกิดคิดไม่ออกสีขาว หรือ สีโทนอ่อน มองน่าจะเหมาะสมแก่วิธีการทำพื้นหลังในส่วนที่เป็นรายละเอียดมากมาย และก็สีดำ เทา หรือน้ำเงินเข้ม ก็เหมาะแก่การใช้สำหรับเป็นตัวเขียนที่ใช้สำหรับอ่าน

Tags : ทำเว็บไซต์,เว็บไซต์โรงแรม,เว็บร้านค้า

15

 • เทียนหอมแบบก้อน หรือ เทียนหอมแบบเท่ง เวลาจุดจะต้องมีภาชนะรอง เพื่อป้องกันน้ำตาเทียนหกเลอะเทอะ
 • การจุดเทียนควรจะจุดในพื้นที่ที่อากาศระบายสะดวก และไม่ควรจุดติดต่อกันนานเกิน3 ชั่วโมง เพื่อร่างการได้รับกลิ่นรวมทั้งอากาศจากธรรมชาติบ้าง จะได้ไม่กำเนิดเป็นพิษต่อสภาพร่างกาย
 • ไม่สมควรวางเทียนไว้ใต้เครื่องปรับอากาศ เพราะว่าแอร์โดยธรรมดามักมีเครื่องฟอกอากาศ ถูกลิ่นหอมสดชื่นให้หายไปหมด แล้วก็น้ำหอมที่ระเหยออกมา บางทีอาจทำให้แอร์ของพวกเราอุดตันได้ นอกจากนั้น อาจจะมีผลให้พวกเราได้รับกลิ่นหอมไม่เต็มกำลัง
 • ถ้าหากเปลวเทียนไม่สวยหรือมีควันมาก บางทีอาจเป็นผลมาจากไส้เทียนยาวเกินความจำเป็น จึงต้องควรเล็มไส้เทียนให้มีความยาวไม่เกิน 5 มม.เพื่อไม่ให้เกิดควัน แล้วก็ควรจะหมั่นจัดไส้เทียนให้อยู่กึ่งกลางภาชนะเพื่อเกิดการเผาไหม้ที่บริบูรณ์
 • ควรวางเทียนไว้ต้นลมให้กลิ่นหอมพัดไปหาผู้ใช้ได้เต็มที่ รวมทั้งกระจายได้ทั่วรอบๆที่พวกเราจุด
 • เทียนในแก้ว การดับ ให้ใช้ฝาแก้วในการดับเทียนเพื่อไม่ให้เกิดควัน
 • เทียน 1 กระปุก (ในที่นี้หมายคือเทียนที่บรรจุในแก้ว) เหมาะกับใช้ในห้องขนาดไม่เกิน 20 – 25 ตารางเมตร ดังนี้ก็ขึ้นกับ จำนวนรวมทั้งขนาดของเทียน
 • เทียนที่อยู่ในแก้ว เมื่อใช้เสร็จแล้วควรปิดฝาให้สนิท เก็บให้พ้นจากแสงอาทิตย์ และก็ความร้อนเนื่องจากว่าแดด จะทำให้สีของเทียนสติไม่ดีไป แล้วก็อากาศจะมีผลให้ กลิ่นของเทียนจางได้ไวกว่าปกติ เทียนหอมมีอายุการใช้งานราวๆ2 – 3 ปี หลังจากเปิดแล้วควรใช้ให้หมดภายใน 1 ปี


Tags : เทียนหอม,เทียนในแก้ว,เทียน

หน้า: [1] 2 3 ... 6