Pdr2013.com : ลงประกาศฟรี;

หมวดหมู่ทั่วไป => เฟอร์นิเจอร์ => ข้อความที่เริ่มโดย: guupost ที่ พฤศจิกายน 08, 2018, 09:36:45 PM

หัวข้อ: แปลงอารมณ์การจัดของในห้องเสียใหม่ ด้วยตู้ DIY
เริ่มหัวข้อโดย: guupost ที่ พฤศจิกายน 08, 2018, 09:36:45 PM
เบื่อไหม กับการเก็บของในตู้แบบเดิมๆตั้งวางของบนชั้นวางแบบเดิมๆที่อีกทั้งซ้ำๆซากๆ แถมในบางครั้งชั้นวางและตู้แบบเก่าๆยังมีขนาดใหญ่เหลือเกิน จนกระทั่งทำให้หาของไม่เจอในบางครั้งอีกครั้งอีกด้วย ถ้าหากท่านเป็นคนนึงที่กำลังประสบปัญหาเช่นนี้ พวกเราขอเสนอแนะให้ท่านทดลองแปลงมาใช้ตู้ DIY (https://www.indexlivingmall.com/home-decor/diy-cabinet.html) กันดูบ้าง

ตู้ DIY เป็นตู้รูปแบบใหม่ที่ได้ผ่านการออกแบบให้ออกมาในรูปแบบที่ฉีกออกไปจากชั้นดีไซน์เดิมๆตู้แบบเดิมๆในขณะนี้ตู้ DIY ได้ถูกประกอบมาเพื่อใช้ประโยชน์ได้อย่างนานัปการ ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางโทรทัศน์ ตู้ที่เอาไว้เก็บของแบบเตียนโล่ง ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของแบบมีฝาปิด หรือแม้กระทั้งชั้นวางรองเท้า ลักษณะเด่นของตู้ DIY นี้ก็คือ มีแบบอย่างที่เรียบง่าย ไม่มีการเล่นเหลี่ยมเล่นมุมมาก มีการทำชั้นวาง หรือตู้สำหรับเก็บของที่มีปริมาณพอดิบพอดีกับการเก็บของ ยิ่งกว่านั้นข้างในตู้ DIY ยังไม่มีหลืบ มีมุม จนถึงอาจทำให้ข้าวของที่เก็บเอาไว้ภายในตู้จำต้องสูญหายไปด้วย ด้วยลักษณะดังกล่าวนี้ จึงทำให้ตู้ DIY แปลงเป็นตู้แบบใหม่ที่ช่วยอำนวยการจัดเก็บสิ่งของได้อย่างดีเยี่ยม

เมื่ออ่านมาถึงนี้ เชื่อว่าท่านผู้อ่านผู้คนจำนวนมากน่าจะกำเนิดความพอใจขึ้นมาบ้าง แม้กระนั้นก็คงจะยังมีหลายๆคนที่เกิดความสงสัยว่า ความแข็งแรงของตู้ DIY นี้มีมากน้อยแค่ไหน ขอตอบว่าหากแม้ตู้ DIY จะได้รับการออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ เรียบง่าย แต่ก็มีความแข็งแรงสูง สามารถรับน้ำหนักสิ่งของที่วางอยู่ได้มาก ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางทีวีซึ่งสามารถวางได้ตั้งแต่ทีวี แอลอีดี จอบางๆไปจนกระทั่งหน้าจอตู้หนักๆก็สามารถวางได้แบบไม่มีปัญหา ส่วนตู้สำหรับใช้ในการเก็บของ ก็เป็นตู้ที่สามารถเก็บของได้อย่างจุใจ ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเลยว่าตู้จะรับน้ำหนักไม่ไหวจนกระทั่งชั้นภายในตู้หัก หรือตู้เกิดการล้มจนได้รับความเสียหาย ผู้ที่เลือกใช้ตู้ DIY ก็เลยสามารถมั่นอกมั่นใจในความแข็งแรงของตู้ประเภทนี้ได้เลย

ตู้ DIY ในปัจจุบันมีการผลิตออกมาอยู่ 2 ชนิด เป็นชนิดห้อยผนัง และก็จำพวกตั้งพื้น เราสามารถเลือกใช้ได้ตามแต่ที่สภาพพื้นที่จะเอื้ออำนวย โดยถ้าเป็นห้องที่มีพื้นที่มาก แล้วก็อยากความสบายสำหรับการใช้งาน เราก็ควรที่จะทำการเลือกใช้ตู้ DIY ชนิดตั้งพื้น แม้กระนั้นถ้าหากพื้นที่ในห้องมีจำกัด และก็พวกเรามีกิจกรรมที่ต้องใช้ตู้ DIY แค่ไม่กี่อย่าง เราก็สามารถใช้ตู้ DIY ประเภทห้อยฝาผนังได้ โดยสำหรับตู้ DIY แบบแขวนผนัง เราจำเป็นต้องกระทำติดตั้งให้มีความแข็งแรง โดยการใช้สกรูยึดให้แน่น อย่าให้ขยับเขยื้อนได้ เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้ตู้หลุดตกลงมาในอนาคต แล้วก็เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก ควรจะหมั่นตรวจตราความแข็งแรงของตู้ด้วยทุกคราวว่ามีสกรูขยับออกจากที่เดิม หรือเกิดการหักงอไหม ถ้าเกิดมี ให้เปลี่ยนแปลงสกรูเสียใหม่ เพื่อตู้ DIY ติดฝาผนังยังคงความแข็งแรงอยู่เสมอ ไม่มีปัญหาหล่นร่วงลงมาจนได้รับความทรุดโทรม หรือก่อให้เกิดอันตรายกับคนไหน

สำหรับการทำความสะอาดตู้ DIY ตู้จำพวกนี้นับว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เพียงทำตามอย่างขั้นตอนดังนี้
1. เปิดฝาตู้ DIY ออก
2. กระทำการย้ายของที่อยู่ในตู้ออกจนถึงตู้โล่งเตียน ไม่มีอะไรคงเหลืออยู่
3. ใช้ผ้าขี้ริ้ว หรือไม้ปัดขนไก่ปัดเอาฝุ่นละอองแล้วก็สิ่งสกปรกชิ้นใหญ่ๆออกมาจากตู้ให้หมดก่อน จนกระทั่งเหลือเพียงฝุ่นละอองขนาดเล็กๆและคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกที่ไม่อาจจะปัดออกได้
4. นำผ้าขี้ริ้วชุบน้ำ บิดให้หมาด แล้วเช็ดถูลงไปบนจุดที่เลอะเทอะของตู้ใบนั้น หรือไม่ก็ใช้น้ำยาที่ใช้ในการทำความสะอาดฉีดลงไปพื้นที่ที่เลอะเทอะ แล้วนำผ้าสะอาดเช็ดถู ทำขั้นตอนนี้ซ้ำไปเรื่อยจนกระทั่งสิ่งสกปรกข้างในตู้จะถูกกำจัดจนกระทั่งหมด
5. เปิดฝาตู้ DIY ทิ้งไว้สักประเดี๋ยว เพื่อให้อากาศจากข้างนอกระบายไปสู่ตู้ ทำให้น้ำหรือน้ำยาที่หลงเหลืออยู่บนผิวตู้ถูกทำให้แห้ง
6. ทยอยเก็บข้าวของที่เคยอยู่ในตู้ให้กลับเข้าที่ ในขั้นตอนนี้ให้กระทำวิเคราะห์เพราะว่าสิ่งของใดที่เป็นของใช้จริงๆและก็ข้าวของใดที่เป็นขยะ แยกสิ่งที่เป็นขยะไว้เพื่อนำไปทิ้งถัดไป
7. เมื่อจัดของจนกระทั่งเข้าที่เข้าทางแล้ว ให้ปิดฝาตู้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
สำหรับในการชำระล้างตู้ DIY นั้น ห้ามใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์กัดกร่อนร้ายแรง เป็นต้นว่า น้ำยาล้างห้องอาบน้ำ น้ำยาที่เป็นกรดมากมาย รวมทั้งน้ำมันเบนซิน น้ำมันก๊าดสำหรับการทำความสะอาด เนื่องจากจะก่อให้พื้นผิวอุปกรณ์ได้รับความเสื่อมโทรม แล้วก็บางทีอาจส่งลต่อส่วนประกอบของตู้ได้ด้วย

ตู้ DIY ถือเป็นตู้ที่ให้ความสบายสำหรับการจัดเก็บของได้มาก มีแบบที่เรียบง่าย งาม เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับในการนำไปจัดตั้งในบ้าน อีกทั้งในบ้านแบบโมเดิร์นแล้วก็บ้านแบบวินด์เทจ คนที่ประทับใจเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปลักษณ์ง่ายๆไม่สลับซับซ้อน ไม่สมควรพลาดการเลือกซื้อตู้ประเภทนี้ไปใช้งาน ทั้งนี้ อย่าลืมว่าตู้ DIY เป็นตู้ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อวางของตามเป้าประสงค์ ด้วยเหตุนี้ควรที่จะใช้ให้ถูกต้องตามจุดมุ่งหมาย อย่านำตู้ DIY ไปใช้งานอย่างผิดๆดังเช่น ใช้เป็นเก้าอี้สำหรับนั่ง หรือใช้เป็นที่เหยียบ
ขึ้นไปที่สูง หรือใช้เป็นที่ตากผ้า ที่วางของอันมีน้ำหนักเกินกว่าที่ชั้นจะรับน้ำหนักได้ไหว เนื่องจากถ้าหากนำตู้ DIY ไปใช้งานอย่างไม่ถูกวัตถุประสงค์ จะทำให้ตู้ได้รับความทรุดโทรม จนกระทั่งไม่อาจจะซ่อมเพื่อนำไปใช้อีกรอบได้

ขอขอบคุณบทความ บทความตู้ DIY:  Index Living Mall  (https://www.indexlivingmall.com)