Pdr2013.com : ลงประกาศฟรี;

หมวดหมู่ทั่วไป => กีฬา => ข้อความที่เริ่มโดย: veerachai29 ที่ ตุลาคม 10, 2019, 08:01:38 AM

หัวข้อ: Smart Watch อนาคตกาลจะรุ่งหรือจะร่วง ท้องตลาดจะโตขึ้นเหรอหดตัวลง และแนวจะเป็นอย่
เริ่มหัวข้อโดย: veerachai29 ที่ ตุลาคม 10, 2019, 08:01:38 AM
Smart Watch ภายภาคหน้าจะรุ่งหรือจะร่วง ท้องตลาดจะโตขึ้นหรือว่าหดตัวลง และแนวจะเป็นอย่างไรรองลงไป
ตั้งแต่ Smart watch ที่ซอย Samsung เริ่ม นั่นคือ Samsung Galaxy Gear ในสิ้นปี 2013 ทำให้กระแสของการความเจริญรุ่งเรืองสินค้าแบบ Wearable Device (อุปกรณ์ที่สวมใส่และพกพาไปกับร่างกาย) ได้เปิดฉากขึ้นในวงการติดต่อสื่อสารโทรคมนาคมด้วยกันวงการโทรศัพท์มือถือ เพราะว่าเชื่อว่า Smartwatch จะเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่จะได้รับความชอบอย่างมากในหนหน้า ซึ่งมีผู้คนเติบตั้งคำถามว่า “ฉันใดเราถึงใคร่ Smartwatch”

การสร้าง Smart watch นั้นถือผมนัยว่าเป็นการ “เติมเต็ม” และ “เชื่อมต่อ” โดยการที่เรามีนาฬิกาอัจฉริยะ ไม่ก็ นาฬิกาออกกำลังกาย นั้นได้เป็นเหตุให้การปฏิบัติงานหลายๆ อย่างทำได้เพราะที่เราไม่ต้องยกโทรสมาร์ทโฟนของอีฉันขึ้นมาดูในทุกครั้ง (บางครั้งมือของเราอาจจะไม่ว่างอยู่ก็เป็นได้ในบางสถานการณ์) เช่นเมื่อมีสายติดต่อเข้า เราก็จะทราบได้ทันที โดยโอกาสในการที่จะคลาดสายสำคัญนั้นจะเบาบาง เพราะมันจะสั่นและว่าที่นาฬิกาบนข้อมือเราได้กึก และยังพูดคุยบอกได้ในทันทีด้วย (ยกเว้น อยากพูดคุยเป็นการเฉพาะกลุ่มก็หันไปหนีบสมาร์ทโฟนมาคุยต่อ หรือไม่ก็ใช้หูฟัง Bluetooth ก็ได้)

หรือแม้แต่ในการใช้งาน Social media เหล่า Line, Facebook ก็มีการสั่งสอนเข้ามาผ่านทาง Smartwatch ซึ่งหญ้าปากคอกต่อการรับทราบ ในบางรุ่นยังศักยยกขึ้นมาถ่ายภาพได้เลยเพราะว่ามีกล้องติดมาด้วยนั่นเอง (แต่หลังๆ ก็เอาออกกันไปหมดแล้ว เพื่อลดความเสี่ยงในการนำไปใช้ผิดวิธี) และหลายๆ รุ่นในวันนี้ก็มีฟังก์ชั่นในการช่วยมอนิเตอร์ อัตราการเต้นของหัวใจ (Heart rate monitor : HRM) นาฬิกาออกกำลังกาย ทำเอาเราเชี่ยวชาญรู้ถึงสถานะของหัวใจของเราได้ในโดยทันทีทันใด ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากด้วยคนในยุคนี้ ยุคที่พลานามัยของเรายิ่งใหญ่ที่สุด

ชั่วโมงที่ฟังก์ชั่นอื่นๆ เป็นได้ทำงานได้ตามความถนัดของแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่เราวางไว้ในสมาร์ทโฟน ทำให้เราได้ค่าอีกมากในการใช้ Smartwatch ทำเอาโดยติดตัวของผมถูกใส่ Smartwatch พร้อมกันกับการใช้ Smartphone เพราะมันช่วยจัดการชีวีที่ยุ่งยากให้ง่ายขึ้นครับ แต่ก็มีคนอีกไม่ใช่หยอกที่วันนี้เริ่มต้นที่จะ “เลิกใช้” Smartwatch ซึ่งเทียบเท่าที่ถามดู ก็ได้คำตอบที่นานาประการ บางคนก็ด้วยสาเหตุง่ายๆ ว่า ชอบกลับนาฬิกาตามการแต่งองค์ ถ้าแบบนี้บอกได้ล่วงว่า Smartwatch ไม่ตอบโจทย์ เพราะว่าบุคคลนั้นเป็นได้มีนาฬิกาแพงๆ นาฬิกาแฟชั่นอยู่แน่น เพราะฉะนั้นก็คงเป็นไปได้ไม่อยากสอด Smartwatch เรือนเดียวเป็นประจำ

หรือไม่บางครั้งอาจจะไม่เชี่ยวชาญที่จะใส่ๆ ถอดๆ หรือไม่บางคนก็ไม่เรียนรู้ที่จะใช้มันเอาเสียเลย ทำได้หยิบออกมาตรงตัวเวลาออกไปออกกำลังกาย ไปเดิน ไปวิ่ง เหมือนเท่านั้น นาฬิกาออกกำลังกาย ทำเอาไม่เกิดอริยาบท “ติด” กับ Smartwatch สักเท่าไร ทำเอาบางคนอาจจะซื้อมาปฐมฤกษ์ พอเล่นไปสักพักหนึ่งก็สิ้นอาการ “เห่อข้าวของเครื่องใช้ใหม่” ไปแล้ว และสุดท้ายก็ไม่หวนเปลี่ยนไปจับอีกล่วง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาออกกําลังกาย (https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=ruengdeedee&month=02-11-2018&group=1&gblog=40)

Tags : smart watch,นาฬิกาออกกําลังกาย,smartwatch